Tuyển tập giáo trình và bài giảng hay nhất về giống cây trồng nông lâm nghiệp

Chia sẻ: To Thi Ly | Ngày: | 14 tài liệu

0
484
lượt xem
34
download

Đây là 14 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/14

Tuyển tập giáo trình và bài giảng hay nhất về giống cây trồng nông lâm nghiệp
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giống cây trồng nông lâm nghiệp tốt là yếu tố đầu tư rất quan trọng và có hiệu quả kinh tế cao của ngành trồng trọt. Bởi vậy công tác chọn tạo giống cây trồng luôn được nghiên cứu và quan tâm. Tuyển tập các giáo trình và bài giảng về giống cây trồng sẽ là tài liệu tham khảo tổng quan hay nhất cho sinh viên chuyên ngành.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tuyển tập giáo trình và bài giảng hay nhất về giống cây trồng nông lâm nghiệp

 1. Bài giảng: Giống và chọn giống đại cương - TS. Lê Tiến Dũng

  pdf 117p 327 124

  “Chọn tạo giống cây trồng” (Plant Breeding) là môn khoa học, cũng là môn nghệ thuật về sự thay đổi, cải thiện tính di truyề n của cây trồng. Nói một cách khác chọn tạo giống cây trồng là “chọn lọc” từ các biế n dị tự nhiên cũng như nhân tạo có trong quần thể để tạo ra giống mới.

 2. Ebook Kỹ thuật trồng các giống ngô mới có năng suất cao

  pdf 54p 103 31

  Cuốn sách Kỹ thuật trồng các giống ngô mới có năng suất cao do PTS. Trương Văn Đích (chủ biên) cùng với PTS. Phạm Đồng Quảng và ThS. Phạm Thị Tài, Trung tâm khảo kiểm nghiệm giống cây trồng quốc gia biên soạn bao gồm: Phân loại các nhóm giống ngô và giới thiệu những giống ngô tốt hiện có đã được công nhận, được khu vực hoá hoặc có triển vọng trong khảo nghiệm quốc gia; đặc điểm các vùng trồng ngô và kỹ thuật thâm canh phù hợp nhằm góp phần tạo nên bước nhẩy vọt sớm hơn trong sản xuất ngô ở nước ta.

 3. Giáo trình: Hướng dẫn bảo quản giống cây trồng tại gia đình - Nguyễn Thanh Tâm (dịch)

  pdf 52p 52 25

  Năm thứ 1: Gieo hạt giống đã phục tráng + chọn cây có đặc tính tốt; Năm thứ 2: Hạt mỗi cây gieo thành từng dòng. Lấy hạt các dòng tốt nhất hợp lại đem gieo thành giống siêu nguyên chủng; Năm thứ 3: Giống siêu nguyên chủng gieo thành giống nguyên chủng; Năm thứ 4: Giống nguyên chủng nhân thành giống sản xuất đại trà.

 4. Giáo trình: Giới thiệu giống mía năng suất, chất lượng cao - Cục khuyến nông và khuyến lâm

  pdf 41p 53 12

  Trong những năm gần đây cùng với sự phát triển các vùn nguyên liệu mía: nhiều giống mía có năng suất cao, chất lượng tốt đã được đưa và sản xuất, góp phần đáng kể trong việc nâng cao năng suất, chất lượng mía nguyên liệu, đem lại hiệu quả cho ngành mía - đường và tăng thu nhập cho người trồng mía.

 5. Giáo trình: Chọn giống lúa lai - PTS. Nguyễn Thị Trâm

  pdf 134p 142 74

  Như chúng ta đã biết, ưu thế lai là hiện tượng phổ biến trong giới sinh vật . Lịch sử của trên 100 năm nay, các nhà khoa học của thế giới đã nghiên cứu để khai thác hiệu ứng ưu thế lai, tạo ra các giống cây trồng, vật nuôi có năng suất sinh học cao, chất lượng sản phẩm tốt,....

 6. Giáo trình: Sản xuất giống và công nghệ hạt giống - TS.Vũ Văn Liết

  pdf 235p 162 89

  Khoa học và công nghệ hạt giống ngày càng có vai trò quan trọng trong nền nông nghiệp hiện đại và kinh tế thị trường. Nó góp phần nâng cao năng suất, sản lượng và hiệu quả sản xuất nông nghiệp.

 7. Giáo trình Cẩm nang Kỹ thuật nhân giống cây: Tập 1 - PGS.TS. Nguyễn Duy Minh

  pdf 107p 197 108

  Cuốn "Giáo trình Cẩm nang Kỹ thuật nhân giống cây: Tập 1" được biên soạn nhằm giúp các kỹ thuật viên ngành nông - lâm nghiệp, bà con nông dân tìm hiểu và trao đổi làm phong phú kiến thức nghề làm vườn. Mời bạn đọc tham khảo.

 8. Cẩm nang kỹ thuật nhân giống cây: Tập 2 - PGS.TS. Nguyễn Duy Minh

  pdf 177p 166 90

  Cuốn "Cẩm nang kỹ thuật nhân giống cây" gồm 7 chương chia thành 2 tập. Chương 1 giới thiệu về các dụng cụ và thiết bị vật liệu phục vụ cho công việc nhân giống. Các chương 2, 3, 4, 5... giới thiệu cách nhân giống từ rễ, thân lá. Chương 6, 7 hướng dẫn cách ghép cây và cách chăm sóc cây trồng. Sách "Cẩm nang kỹ thuật nhân giống cây: Tập 2" gồm nội dung từ chương 4 trở đi. Mời bạn đọc tham khảo.

 9. Giáo trình Chọn giống cây trồng - PGS.TS. Vũ Đình Hòa (chủ biên)

  pdf 172p 1185 456

  Giáo trình Chọn giống cây trồng cung cấp cho sinh viên đại học và sau đại học ngành chọn giống cây trồng, nông nghiệp, làm vườn những nguyên lý và kiến thức cập nhật cơ bản của chọn giống. Giáo trình gồm 14 chương và được chia làm 3 phần. Mời bạn đọc tham khảo.

 10. Bài giảng: Các văn bản pháp quy về nông nghiệp Việt Nam (Giống cây trồng; Bảo vệ và kiểm dịch thực vật; Phân bón) - TS. Lê Quý Tường

  pdf 45p 128 36

  Góp phần nâng cao kiến thức và hiểu biết đối với sinh viên ngành Nông nghiệp về khung pháp lý các văn bản Pháp lệnh giống cây trồng; Pháp lệnh bảo vệ và kiểm dịch thực vật; Nghị định của chính phủ về quản lý sản xuất, kinh doanh phân bón ở Việt Nam.

 11. Bài giảng về: Chọn giống cây trồng chuyên khoa 1 - TS. Lê Tiến Dũng

  pdf 61p 82 29

  Công tác cải tiến giống lúa được thực hiện bằng một số phương pháp kinh điển và một số phương pháp mới hỗ trợ cho các phương pháp cũ đạt hiệu qủa nhanh hơn. Mỗi chương trình cải tiến giống, tuỳ theo mục tiêu và nhiệm vụ mà lựa chọn phương pháp thích hợp.

 12. Bài giảng: Công nghệ sản xuất giống - TS. Lê Tiến Dũng

  pdf 60p 102 36

  Vai trò của giống trong sản xuất nông nghiệp: 1/ Giống là tư liệu sản xuất đặc biệt, không thay thế; 2/ Sử dụng giống thích hợp là biện pháp nhanh nhất, kinh tế nhất để nâng cao năng suất cây trồng; 3/ Giống quyết định chất lượng nông sản; ...; 7/ Do dân số tăng nhanh cần đảm bảo an ninh lương thực.

 13. Bài giảng: Ứng dụng công nghệ sinh học trong chọn giống - TS. Lê Tiến Dũng

  pdf 89p 320 111

  Sự ra đời của công nghệ sinh học (CNSH) thể hiện sự phát triển nhanh chóng về tri thức khoa học, sinh học và các ngành liên quan đến sinh học nh ư hoá học, vật lý học, đồng thời nói lên ý nghĩa thực tiễn to lớn của ngành sinh học.

 14. Ebook Kỹ thuật nuôi trồng giống cây trồng, vật nuôi ứng dụng kỹ thuật tiến bộ phát triển - NXB Nông nghiệp

  pdf 40p 62 18

  Ebook "Kỹ thuật nuôi trồng giống cây trồng, vật nuôi ứng dụng kỹ thuật tiến bộ phát triển" gồm 4 phần, bao gồm: Một số giống lúa và kỹ thuật canh tác, một số giống cây màu, một số giống cây ăn quả, một số giống vật nuôi nhằm giúp bạn đọc có thêm kiến thức, kỹ năng kinh nghiệm trong những vấn đề trên.

Đồng bộ tài khoản