Tuyển tập một số tài liệu bệnh học thực hành về hô hấp và tim mạch

Chia sẻ: To Thi Ly | Ngày: | 11 tài liệu

0
369
lượt xem
7
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

Tuyển tập một số tài liệu bệnh học thực hành về hô hấp và tim mạch
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bệnh lý học là ngành nghiên cứu và chẩn đoán bệnh. Bệnh học thực hành tìm hiểu các yếu tố: nguyên nhân, triệu chứng, cơ chế phát triển, chẩn đoán và cách điều trị bệnh. Bộ sưu tập là những kiến thức cơ bản về những bệnh ở đường hô hấp và tim mạch.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tuyển tập một số tài liệu bệnh học thực hành về hô hấp và tim mạch

 1. Bệnh học thực hành: Cơn đau tim

  pdf 16p 65 4

  Là chứng đau vùng tim từng cơn do rối loạn dinh dưỡng của cơ tim, thường sẩy ra sau khi gắng sức, xúc động mạnh, bị lạnh. Gặp nhiều ở người lớn tuổi. Đàn ông và người lao động trí óc bị nhiều hơn đàn bà và lao động chân tay. Đông Y xếp vào loại ‘Hung Tý’, ‘Hung Thống’, ‘Tâm Thống’.

 2. Bệnh Học Thực Hành: Suy tim (Insufisance cardiaque - Congestive heart failure – Tâm Lực Suy Kiệt)

  pdf 14p 35 6

  Suy tim là trạng thái bệnh lý của tim không đủ khả năng cung cấp đủ máu để đáp ứng yêu cầu đủ oxy cho sự hoạt động của cơ thể. Suy tim là giai đoạn cuối của bệnh tim và là biến chứng của nhiều loại bệnh khác ngoài tim. Tỷ lệ suy tim tăng ở người cao tuổi, 80% những người suy tim có tuổi từ 60 trở lên.

 3. Bệnh Học Thực Hành: Nhồi máu cơ tim

  pdf 9p 62 10

  Nhồi máu cơ tim là do động mạch vành tắc nghẽn, một vùng cơ tim (tối thiểu cũng 2cm) thiếu máu cục bộ liên tục và nghiêm trọng gây hoại tử cấp tính, thường gặp ở bệnh nhân trên 40 tuổi nam giới. Y học cổ truyền gọi là ‘Chân Tâm Thống’. Nhồi máu cơ tim cấp là cao điểm tai biến của bệnh tim thiếu máu cục bộ dễ gây tử vong đột ngột...

 4. Bệnh Học Thực Hành: Nghẹn

  pdf 8p 46 12

  Nghẹn là trạng thái nuốt xuống bị trở ngại, ăn uống như bị nghẽn tắc không xuống. Nghẹn chỉ là một triệu chứng có thể do nhiều bệnh ở thực quản gây ra: Rối loạn thần kinh thực quản, thực quản co thắt, thực quản có khối u... tương ứng với thể Tâm Vị Co Thắt, Thực Đạo Viêm, Ung Thư Thực Quản, Ung Thư Dạ Dày.

 5. Bệnh Học Thực Hành: Nấc

  pdf 11p 78 15

  Tham khảo tài liệu 'bệnh học thực hành: nấc', y tế - sức khoẻ, y dược phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 6. Bệnh Học Thực Hành: Loạn nhịp tim (Cardiac arrhythmias - Arrythmie cardiaque)

  pdf 10p 56 5

  Trung bình nhịp đập của tim dao động trong khoảng 60 – 100 lần/phút, nhịp đập đều đều. Vì một nguyên nhân nào đó làm cho nhịp đập của tim tăng nhanh hoặc chậm lại. Loạn nhịp tim là một triệu chứng gặp ở nhiều bệnh tim và ngoài tim.

 7. Bệnh Học Thực Hành: Ho ra máu

  pdf 10p 65 8

  Là trạng thái máu ở Phổi do ho mà ra hoặc toàn là máu, hoặc máu lẫn trong đờm. Ho ra máu có thể xẩy ra đột ngột trong lúc người bệnh cảm thấy khoẻ mạnh, hoặc sau khi hoạt động mạnh, sau khi ăn nhiều, nói nhiều, xúc cảm mạnh, thay đổi thời tiết đột ngột hoặc trong giai đoạn hành kinh.

 8. Bệnh Học Thực Hành: Hen suyễn

  pdf 29p 76 13

  Hen suyễn là một hội chứng bệnh lý của cơ quan hô hấp mà đặc trưng chủ yếu là khó thở và tiếng đờm khò khè trong họng. Sách ‘Y Học Chính Truyền’ định nghĩa: “Suyễn thì thở không to, háo thì thở có tiếng”. Sách ‘Y Học Nhập Môn’ viết: “Thở gấp là suyễn, trong họng có tiếng kêu là háo”.

 9. Bệnh Học Thực Hành: Cơn đau thắt ngực (Angor Pectoris - Anginalsyndrome) & Thiếu máu cơ tim (Ischaemie Heart disease - Angine de poitrine)

  pdf 10p 79 13

  Tham khảo tài liệu 'bệnh học thực hành: cơn đau thắt ngực (angor pectoris - anginalsyndrome) & thiếu máu cơ tim (ischaemie heart disease - angine de poitrine)', y tế - sức khoẻ, y dược phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 10. Bệnh học thực hành: Huyết áp cao

  pdf 60p 94 40

  Huyết áp cao là danh từ để chỉ trạng thái tăng áp lực của máu trong động mạch.- YHCT trước đây không có danh từ huyết áp cao nhưng có những tên gọi như Huyễn Vựng (Vậng), Can Dương Vượng... mà nội dung rất gần với các chứng trạng của bệnh Huyết áp cao.

 11. Bệnh Học Thực Hành: Thấp tim (Rheumatic heart disease, Rhumatisme articulalre aigue, Maladie de Bouillaud)

  pdf 10p 57 13

  Bệnh thấp tim còn gọi là bệnh ‘thấp khớp cấp’, ‘bệnh Bouillaud’. Là một bệnh kinh diễn có những đợt cấp tính gây tổn thương viêm nhiễm tại nhiều nơi trong cơ thể với mức độ khác nhau mà chủ yếu là ở tim, gây xơ chai van tim. Tỷ lệ mắc bệnh cao ở trẻ em từ 5 đến 15 tuổi.

Đồng bộ tài khoản