Tuyển tập những giáo trình và tài liệu hay nhất về bệnh tiểu đường

Chia sẻ: To Thi Ly | Ngày: | 10 tài liệu

0
472
lượt xem
21
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Tuyển tập những giáo trình và tài liệu hay nhất về bệnh tiểu đường
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bệnh tiểu đường có hai thể bệnh chính: Bệnh tiểu đường loại 1 do tụy tạng không tiết insulin, và loại 2 do tiết giảm insulin và đề kháng insulin. Bộ sưu tập là những tài liệu, kiến thức hay nhất về căn bệnh của xã hội ngày nay - bệnh tiểu đường.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tuyển tập những giáo trình và tài liệu hay nhất về bệnh tiểu đường

 1. Ebook Bệnh tiểu đường - Kodansha

  pdf 91p 236 110

  Bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh nguy hiểm và tỷ lệ người mắc cao, hiện nay, có nhiều người đang tiềm ẩn bệnh tiểu đường, nếu không chữa trị ngay sẽ có ảnh hưởng tới mạch máu. Vậy làm sao để ngăn ngừa và chữa trị căn bệnh này mời các bạn tham khảo ebook Bệnh tiểu đường.

 2. Thực đơn dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường - Thanh Bình

  pdf 198p 145 60

  Bệnh tiểu đường đang gia tăng với tỷ lệ người mắc phải giống như một dịch bệnh. Nó là một trong những nguyên nhân gây tử vong cao ở Mỹ (tùy theo thống kê những người mắc bệnh tiểu đường chết có liên quan đến bệnh tim mạch hay không).

 3. Lợi ích của acid Lipoic trong bệnh tiểu đường - Dược sĩ Lê Văn Nhân

  pdf 12p 68 4

  Chúng ta đã biết một số dược thảo có ích trong bệnh tiểu đường như khổ qua, quế, lá ổi, cây sầu đâu ăn gỏi, cây methi Ấn-độ (Fenugreek),v.v. Chúng tôi xin giới thiệu một hóa chất dùng như vitamin trong nhóm điều trị thay thế bổ túc là alpha lipoid acid, cũng giúp cải thiện bệnh tiểu đường và giúp điều trị bệnh đau nhức thần kinh do tiểu đường.

 4. Ebook Bệnh đái tháo đường (Những quan điểm hiện đại) - BS. Nguyễn Huy Cường

  pdf 184p 153 66

  Tham khảo sách để hiểu biết khái quát về bệnh đái tháo đường, sách dùng những từ ngữ phổ thông dễ hiểu và cung cấp các thông tin cần thiết về chẩn đoán, điều trị và tự theo dõi bệnh đái tháo đường. Đồng thời, cuốn sách hướng dẫn sinh viên về chế độ ăn và giới thiệu chi tiết các thành phần một số thức ăn chính để có thể lưa chọn khẩu phần ăn phù hợp cho bệnh nhân đái tháo đường.

 5. Giáo trình: Bệnh tiểu đường (BS Trần Lý Lê)

  pdf 13p 49 5

  Nguyên nhân của tiền tiểu đường và tiểu đường loại II Trong chứng tiền tiểu đường, có thể dẫn đến tiểu đường loại II, và tiểu đường loại II, tế bào chống lại tác dụng của insulin (resistant to insulin), và tụy tạng không thể chế tạo đủ insulin để vượt qua sức đề kháng của tế bào. Thay vì vào tế bào, glucose tích tụ trong máu.

 6. Giáo tình: Bệnh tiểu đường ở trẻ em

  pdf 15p 31 2

  Tiểu đường (TĐ) là một rối loạn chuyển hoá mạn tính do thiếu insulin hoặc do khiếm khuyết tác động của insulin gây ra những bất thường trong chuyển hoá glucid, protein và lipid, cuối cùng dẫn đến rối loạn chức năng và tổn thương nhiều cơ quan, đặc biệt là mắt, thận, thần kinh, tim và mạch máu.

 7. Diabetes - Bệnh Tiểu Ðường (song ngữ Anh - Việt)

  pdf 15p 77 25

  Các tài liệu này được chương trình Giáo Dục Dinh Dưỡng cho những người Mỹ Mới (Nutrition Education for New Americans) thuộc Khoa Nhân Chủng và Ðịa Lý của Ðại Học Georgia State tại Atlanta, tiểu bang Georgia soạn thảo. Ðược Bộ Thực Phẩm Nông Nghiệp Hoa Kỳ và Chương Trình Dịch Vụ Tiêu Dùng cho Các Gia Ðình Nhận Phiếu Thực Phẩm tài trợ.

 8. Bài 19: Bệnh đái tháo đường

  pdf 40p 154 40

  Biểu hiện đặc trưng của bệnh là tình trạng tăng đường huyết cùng với các rối loạn về chuyển hóa đường, đạm, mỡ, khoáng chất. Các rối loanl này có thể đưa đến các biến chứng cấp tính, các tình trạng dễ bị nhiễm trùng và lâu dài sẽ gây ra các biến chứng ở mạch máu nhỏ và mạch máu lớn.

 9. Bài giảng: Thuốc điều trị tiểu đường - ThS. Cao Thị Kim Hoàng

  ppt 84p 85 22

  Tiêu chí chẩn đoán đái tháo đường của ADA-1997: ĐTĐ được chẩn đoán dựa vào 1 trong 3 tiêu chuẩn sau (nếu không có tc tăng đường huyết cấp tính, xn phải được xác định lại lần 2): 1. Đường huyết tương bất kỳ 200mg/dl kết hợp với các triệu chứng tăng đường huyết; 2. Đường huyết tương lúc đói (FPG) (được thử sau 8h không ăn ): 126mg/dl ...

 10. Giáo trình: Điều trị và theo dõi bệnh tiểu đường loại 2

  pdf 35p 75 14

  Tổng quát: Bệnh tiểu đường type 2 là một bệnh biến dưỡng mãn tính, biểu hiện bởi lượng đường máu cao. Là một trong những bệnh nội khoa có tầm quan trọng hàng đầu vì những lí do: 1-Số người mắc bệnh trên toàn thế giới hiện nay và sự lan tràn nhanh chóng của nó...; 2-Nguy cơ trầm trọng cho sức khoẻ của bệnh nhân...

Đồng bộ tài khoản