Tuyển tập những tài liệu hay về sinh học phân tử dành cho sinh viên chuyên ngành công nghệ sinh học

Chia sẻ: Tran Thai Ky | Ngày: | 9 tài liệu

0
368
lượt xem
2
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

Tuyển tập những tài liệu hay về sinh học phân tử dành cho sinh viên chuyên ngành công nghệ sinh học
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hiện nay, sinh học phân tử và sinh học tế bào được xem là nền tảng quan trọng của công nghệ sinh học. Bộ sưu tập gồm những tiệu tham khảo hữu ích cho các bạn sinh viên chuyên ngành công nghệ sinh học.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tuyển tập những tài liệu hay về sinh học phân tử dành cho sinh viên chuyên ngành công nghệ sinh học

 1. An toàn sinh học: Đánh giá và quản lý rủi ro các sinh vật biến đổi gen - TS. Trần Hồng Hà

  pdf 36p 608 371

  Trong hơn hai thập kỷ qua, công nghệ sinh học đã có những bước phát triển vượt bậc góp phần mang lại lợi ích to lớn cho loài người. Công nghệ sinh học hiện địa cho phép con người chuyển gen từ loại này sang loại khác, thay đổi di truyền để tạo ra những giống mới mang những đặc điểm mà nhà tạo giống mong muốn.

 2. Phong lan nghiên cứu dưới khía cạnh sinh học phân tử

  pdf 5p 153 24

  Phong lan nghiên cứu dưới khía cạnh sinh học phân tử ] Chúng ta được biết Singapore có một trại trồng hoa lan Dendrobium thu nhập mỗi năm 10 triệu USD do bán cây con và xuất khẩu 10.000 cành Dendrobium trắng và tím mỗi ngày sang các thị trường thế giới, đặc biệt là Nhật.

 3. Phân loại vi sinh vật bắng sinh học phân tử

  pdf 8p 142 48

  Phương pháp giải trình tự ADN phát triển nhanh chóng, kết quả so sánh sự tương đồng của trình tự gene nghiên cứu trở thành phương pháp phân loại chuẩn theo sinh học phân tử trong nghiên cứu hệ thống học và cây phả hệ di truyền giữa các đối tượng nghiên cứu.

 4. Primer

  pdf 14p 112 16

  Phần định nghĩa và thảo luận dưới đây chỉ đúng cho thuật ngữ primer dùng trong sinh học phân tử. Primer (còn có tên gọi khác là đoạn mồi) là một sợi nucleic acid (hoặc ribonucleic acid) dùng để làm đoạn khởi đầu cho quá trình nhân đôi của DNA.

 5. Cải xoong thách thức định luật di truyền

  pdf 7p 70 9

  Theo định luật di truyền của Mendel thì các tính Cây cải trạng được truyền từ thế xoong. hệ này sang thế hệ khác. Thế nhưng các nhà khoa học mới đây đã phát hiện ra rằng có một loài thực vật có khả năng sửa chữa những mã gene lỗi quy định những tính trạng xấu, đó là cây cải xoong.

 6. Một con thoi sinh học mới – tRNA.

  pdf 6p 64 10

  Nghiên cứu RNA không phải là một điều mới mẻ trong lĩnh vực sinh học phân tử, nhưng chỉ kể từ khi “kỷ nguyên RNA” được thiết lập chừng mười năm trở lại đây, các nhà sinh học đã chứng kiến nhiều khám phá ngọan mục liên quan đến RNA.

 7. Khảo sát đa dạng sinh học của nấm lớn núi đá vôi khu vực Hòn Chông, Tỉnh Kiên Giang, Việt Nam

  pdf 8p 200 50

  Nấm nói chung, nấm lớn nói riêng là một bộ phận của sinh giới và luôn là một phần không thể thiếu trong các nghiên cứu về đa dạng sinh học. Khảo sát đa dạng sinh học của nấm lớn cũng là một bộ phận trong phạm vi của dự án “Khảo sát đa dạng sinh học núi đá vôi khu vực Hòn Chông, Tỉnh Kiên Giang, Việt Nam”.

 8. Vai trò của công nghệ sinh học trong bảo vệ môi trường

  pdf 18p 96 35

  CNSH đại phân tử là lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng sinh vật và vi sinh vật (VSV) ở mức độ nguyên trạng, tức là chưa đi sâu vào tìm hiểu và ứng dụng ở mức độ cấu trúc phân tử mà chỉ tận dụng những đặc tính kiểu gen (genotype) và kiểu hình (phenotype) của chúng để sử dụng và chọn lọc loại tối ưu cho mục đích đặt ra.

Đồng bộ tài khoản