Tuyển tập tài liệu bệnh học thực hành hay nhất

Chia sẻ: To Thi Ly | Ngày: | 18 tài liệu

0
409
lượt xem
16
download

Đây là 18 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/18

Tuyển tập tài liệu bệnh học thực hành hay nhất
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dịch tễ học là khoa học nghiên cứu về các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe và bệnh tật, là mấu chốt của nghiên cứu y tế cộng đồng và y học dự phòng, dựa trên khái niệm y học chứng cứ. Bộ sưu tập gồm những tài liệu tham khảo, mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tuyển tập tài liệu bệnh học thực hành hay nhất

 1. Bệnh Học Thực Hành: Bệnh gout

  pdf 11p 112 22

  Tham khảo tài liệu 'bệnh học thực hành: bệnh gout', y tế - sức khoẻ, y dược phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 2. Bệnh Học Thực Hành: Vẩy nến

  pdf 13p 68 11

  Vảy nến là một bệnh khá phổ biến sau eczema, theo tài liệu nhiều tác giả nước ngoài trong nội trú chiếm 4-8% và ngoại trú 2-7~ so với tổng số bệnh ngoài da đến khám và điều trị. Ở khoa da liễu Viện Quân y 108 từ 1966 đến 1973, Vảy nến chiếm 6,1% trong nội trú và 1,5% ở ngoại trú.

 3. Bệnh Học Thực Hành: Viêm khớp dạng thấp (Rheumatoid Arthritis)

  pdf 10p 63 16

  Là một bệnh thường gặp nhất trong các bệnh khớp. Là một bệnh thường gặp nhất trong các bệnh khớp. Là bệnh mang tính xã hội vì tỉ lệ người mắc bệnh cao, bệnh thường kéo dài và đặc biệt là các di chứng có thể dẫn đến tàn phế, vừa ảnh hưởng đến cac nhân người bệnh lẫn xã hội.

 4. Tài liệu Bệnh Học Thực Hành: Sỏi thận (sạn thận)

  pdf 8p 38 7

  Là một trong 5 bệnh Lâm của Đông y. Đặc điểm của bệnh là sự kết hợp những cục sạn (to nhỏ tùy trường hợp) trong Thận và đường tiểu, tạo nên sự ngăn trở trong việc bài tiết. Bịnh thường gặp ở phái nam nhiều hơn ở nữ.

 5. Bệnh Học Thực Hành: Quai bị

  pdf 9p 44 8

  Là một bệnh truyền nhiễm, thường xẩy ra vào mùa đông – xuân. Có đặc điểm là sưng đau các tuyến nước miếng nhất là tuyến mang tai. Đôi khi có thương tổn ở tinh hoàn hoặc các hệ thần kinh. Thường gặp ở trẻ nhỏ 5~8 tuổi. Lây trực tiếp khi gần bệnh nhân nói, ho hoặc hắt hơi.

 6. Bệnh Học Thực Hành: Zona

  pdf 10p 50 11

  Là một loại bệnh cấp của hệ thần kinh trung ương, do virus nhiễm vào hạch của các rễ sau gây đau dây thần kinh rồi phát ban, nổi nốt phỏng nước cấp tính, có đặc điểm là những thủy bào tụ thành hình đai mọc theo đường dây thần kinh một bên người, kèm theo triệu chứng đau như lửa châm và các hạch bạch huyết ngoại vi sưng to,..

 7. Bệnh Học Thực Hành: Cổ Trướng

  pdf 10p 43 5

  Bình thường ở màng bụng chỉ là một khoảng trống giữa lá Tạng và lá thành. Trong trường hợp bị bệnh hoặc khi có rối loạn điều hòa động và thủy tĩnh học của cơ thể, dịch thể xuất hiện trong ổ màng bụng, gọi là Cổ Trướng. Dịch đó có thể lưu thông trong khắp ổ màng bụng, gọi là Cổ trướng tự do.

 8. Bệnh Học Thực Hành: Mề đay

  pdf 12p 34 4

  Là một loại bịnh dị ứng ngoài da. Trước đây nhiều nhà nghiên cứu cho rằng mề đay là một loại bệnh dinh dưỡng, nhưng từ khi Vidal chú trọng đến hiện tượng quá cảm ứng gây nên mề đay và nhất là sau khi tìm ra thuốc tổng hợp kháng Histamin trị khỏi nhiều trường hợp mề đay thì mề đay lại được liệt vào loại các bệnh dị ứng.

 9. Tài liệu Bệnh Học Thực Hành: Thai Chết Trong Bụng (Thai Chết Lưu)

  pdf 9p 49 7

  Thai nhi chưa sinh mà đã chết trong bụng mẹ không ra được gọi là Thai Tử Phúc Trung, Thai Tử Bất Hạ. Tương đương trong phạm vi Thai Chết Trong Bụng, Thai Chết Lưu trong y học hiện đại.Nguyên nhân gây nên thai chết lưu thường không ngoài hai nguyên nhân chính là Hư và Thực.

 10. Tài liệu Bệnh Học Thực Hành: Suy thượng thận (Insuffisance surrénale lente, Maladie d’Addison, Addisonsmus)

  pdf 8p 52 7

  Bệnh suy tuyến thương thận mạn tính còn gọi là bệnh suy thượng thận mạn hay bệnh Addison, thường do lao vỏ tuyến thượng thân, teo thượng thận, bệnh tự miễn, Histoblast, thoái hóa tinh bột, ung thư di căn, thoái hóa do nhiễm độc tế bào, nhiễm nấm, bệnh bạch cầu, di chứng xuất huyết não....

 11. Bệnh Học Thực Hành: Bệnh về tai

  pdf 9p 39 4

  Theo YHHĐ, từ năm 1959, các nhà giải phẫu đã nêu ra sự liên hệ giữa các cơ quan tạng phủ và loa tai qua: Các đường tuỷ, nhờ các đám rối cổ nông là nơi đã phát ra dây thần kinh tai to; Não bộ: chủ yếu dựa vào dây thần kinh sinh ba và nhờ vào dây trung gian Trisberrg và dây lưỡi hầu; ...

 12. Bệnh Học Thực Hành: Mỡ máu cao (Cao Chỉ Chứng - Hyperlipemia, Hyperlipidémie)

  pdf 21p 52 8

  Tham khảo tài liệu 'bệnh học thực hành: mỡ máu cao (cao chỉ chứng - hyperlipemia, hyperlipidémie)', y tế - sức khoẻ, y dược phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 13. Bệnh Học Thực Hành: Kiết lỵ (Lỵ tật – Dysenterie - Dysentery)

  pdf 20p 51 7

  Tham khảo tài liệu 'bệnh học thực hành: kiết lỵ (lỵ tật – dysenterie - dysentery)', y tế - sức khoẻ, y dược phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 14. Bệnh Học Thực Hành: Hư lao (hư tổn)

  pdf 11p 90 12

  Tham khảo tài liệu 'bệnh học thực hành: hư lao (hư tổn)', y tế - sức khoẻ, y dược phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 15. Bệnh Học Thực Hành: Giun chui ống mật (Round-Worms In The Biliary Tract)

  pdf 14p 63 5

  Là chứng đau bụng cấp do giun đũa chui vào ống mật gây nên. Thống kê của ngoại khoa cho thấy Giun chui ống mật đứng hàng thứ hai sau cấp cứu viêm ruột dư. Sách ‘Kim Quỹ Yếu Lược’ (chương về Vưu trùng) viết: “Vưu trùng gây bệnh khiến cho người ta nôn ra nước miếng, tim đau, phát bệnh có lúc...”.

 16. Bệnh Học Thực Hành: Bụng bị đau

  pdf 14p 48 3

  Bụng là một phần cơ thể chứa đựng nhiều cơ quan phức tạp gồm Gan, Lách, Dạ dày, Ruột già, Ruột non, Tử cung, Buồng trứng. Do đó bệnh ở vùng bụng rất khó chẩn đoán. Muốn biết rõ hơn phần nào cần biết qua vị trí các cơ quan trong bụng như sau: Phân Khu Bụng...

 17. Bệnh Học Thực Hành: Viêm loét giác mạc

  pdf 9p 54 5

  Là bệnh thường gặp chủ yếu do chấn thương ngoại vật vào mắt (bụi, dị vật, hạt thóc…). Thuộc chứng Hắc Mục, Phong Luân, Tụ Tinh Chướng, Khí Ế của YHCT. Chứng loét giác mạc, nếu điều trị không đúng cách dễ gây nên mù vì vết loét trở thành sẹo sẽ che mất lỗ đồng tử.

 18. Bệnh Học Thực Hành: Cường giáp

  pdf 9p 56 6

  Do nhiều nguyên nhân làm cho công năng tuyến giáp tăng cao. Là một bệnh nội tiết do kích thích tố tuyến giáp tăng. Thường gặp nhất là Tuyến giáp viêm mạn kèm cường giáp (bệnh Grave). Phương pháp trị chủ yếu của YHHĐ đối với bệnh cường giáp gồm: 1- Dùng thuốc kháng giáp (anti thyroxin ). 2- Dùng Iod. 3- Cắt bỏ 1 phần tuyến giáp.

Đồng bộ tài khoản