intTypePromotion=1
ADSENSE

Tuyển tập tài liệu học tập kế toán quản trị hay cho sinh viên

Chia sẻ: Nguyen Thi Phuong Dung | Ngày: | 11 tài liệu

1.703
lượt xem
163
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

Tuyển tập tài liệu học tập kế toán quản trị hay cho sinh viên
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Kế toán quản trị hay kế toán quản lý là lĩnh vực chuyên môn của kế toán nhằm nắm bắt các vấn đề về thực trạng, đặc biệt thực trạng tài chính của doanh nghiệp; qua đó phục vụ công tác quản trị nội bộ và ra quyết định quản trị.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tuyển tập tài liệu học tập kế toán quản trị hay cho sinh viên

 1. Giáo trình kế toán quản trị - TS. Nguyến Thị Minh Tâm

  pdf 313p 1778 1420

  Kế toán là một bộ phận cấu thành quan trọng của hệ thống công cụ quản lý kinh tế tài chính đối với mỗi quốc gia. Kế toán có vai trò tích cực trong việc quản lý vốn và tài sản; điều hành và kiểm soát các hoạt động kinh tế, tài chính, cung cấp một hệ thống thông tin cần thiết cho việc ra các quyết định kinh tế.

 2. Giáo trình Kế toán quản trị (173 trang)

  doc 173p 325 117

  Giáo trình Kế toán quản trị gồm các nội dung chính: Những vấn đề chung về kế toán quản trị, tính giá thành trong doanh nghiệp, dự toán tổng thể doanh nghiệp, kiểm soát doanh thu và chi phí, phân tích mối quan hệ chi phí - sản lượng - lợi nhuận, kiểm soát doanh thu và chi phí, phân tích mối quan hệ chi phí sản lượng và lợi nhuận... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung giáo trình.

 3. Tài liệu hướng dẫn học tập: Kế toán quản trị - TS. Lê Đình Trực

  pdf 228p 1011 561

  Mục đích của kế toán quan trị là chỉ ra loại thông tin nào nhà quản trị cần, thông tin đó có được từ đâu và thông tin đó được các nhà quản trị sử dụng như thế nào khi thực hiện các chức năng hoạch định, kiểm soát và ra quyết định. Tài liệu này bao gồm 8 bài: Giới thiệu về kế toán quản trị, sự ứng xử của chi phí, phân tích mối quan hệ chi phí - khối lượng - lợi nhuận, quá trình dự toán, phân tích biến động của chi phí, đánh giá thành quả quản lý, phân tích quyết định quản lý và định giá sản phẩm và dịch vụ.

 4. Giáo trình Kế toán quản trị - Trần Nhật Thiện

  pdf 117p 325 112

  Giáo trình Kế toán quản trị do Trần Nhật Thiện biên soạn được biên soạn nhằm cung cấp cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh một tài liệu phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu. Kết cấu giáo trình gồm 7 chương, trình bày những vấn đề chung về kế toán quản trị, chi phí và phân loại chi phí, phân tích mối quan hệ chi phí - khối lượng - lợi nhuận và các nội dung khác. Mời bạn đọc tham khảo.

 5. Tài liệu kế toán quản trị

  doc 162p 2579 1613

  Để thực hiện tốt công việc quản lý, từ khâu lập kế hoạch bao gồm việc xác định các mục tiêu của doanh nghiệp cũng như xác định các phương tiện để đạt được các mục tiêu đó, đến việc kiểm tra, phân tích và ra các quyết định, các nhà quản trị phải cần đến rất nhiều thông tin.

 6. Bài giảng Tổng quan về kế toán quản trị - ThS. Hồ Phan Minh Đức

  pdf 210p 325 102

  Mục tiêu chủ yếu của bài giảng kế toán quản trị là cung cấp thông tin cho nhà quản lý để lập kế hoạch và ra quyết định, trợ giúp nhà quản lý trong việc điều hành và kiểm soát hoạt động của tổ chức, thúc đẩy các nhà quản lý đạt được các mục tiêu của tổ chức, và đo lường hiệu quả hoạt động của các nhà quản lý và các bộ phận, đơn vị trực thuộc trong tổ chức. Bài giảng còn giúp cho người học phân biệt được kế toán quản trị và kế toán tài chính.

 7. Bài giảng Kế toán quản trị 2 - Trần Bá Trí

  ppt 193p 763 200

  Quan điểm của nhiều chuyên gia kế toán cho rằng, kế toán trong nền kinh tế thị trường được phân chia thành bốn bộ phận: lý thuyết hạch toán kế toán, kế toán tài chính, kế toán quản trị và kiểm toán. Trong đó, kế toán quản trị và kế toán tài chính được coi là bộ phận hữu cơ của kế toán doanh nghiệp..

 8. Kế toán quản trị - GV Trần Duy Thức

  ppt 36p 235 50

  Kế toán quản trị (tiếng Anh: Managerial Accounting) là lĩnh vực chuyên môn của ngành kế toán nhằm nắm bắt các vấn đề về thực trạng, đặc biệt thực trạng tài chính của doanh nghiệp; qua đó phục vụ công tác quản trị nội bộ và ra quyết định quản trị.

 9. Kế toán quản trị - TS Đào Thị Thu Giang

  ppt 33p 380 83

  Nhận thức được vai trò và chức năng của KTQT trong hoạt động của DN; Nắm được những thuật ngữ và khái niệm cơ bản dùng trong KTQT; Có khả năng ứng dụng những công cụ và kỹ năng KTQT để phân tích các tình huống KD; ra các quyết định KD.

 10. Giáo trình Kế toán quản trị - PGS.TS Phạm Văn Được

  pdf 448p 1059 456

  Sau khi tham khảo sách này độc giả nắm được tổng quan về kế toán quản trị, cách phân tích mối quan hệ chi phí – khối lượng – lợi nhuận (CVP) và phân tích biến động của các chỉ số tài chính trong doanh nghiệp. Cung cấp nghững kiến thức hữu ích cho các nhà quản trị tổ chức, các kế toán viên, sinh viên và tất cả những ai quâm tâm đến kế toán quản trị.

 11. Bài giảng chương 6: Kế toán quản trị với việc ra quyết định

  pdf 28p 338 17

  Thông tin nào là những thông tin thích hợp trong các quyết đinh kinh doanh, đó chính là những thông tin tạo nên sự khác biệt giữa những phương án. Những thông tin này cho ta thấy chi phí và doanh thu chênh lệch giữa các phương án và đây chính là cơ sở giúp các nhà quản trị ra được nhưng quyết định chính xác.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2