intTypePromotion=1

Thư viện Phần cứng

Phần cứng máy tính (Computer Hardware) là những phần cứng gắn với máy tính thông qua các cổng giao tiếp như: Màn hình, chuột, bàn phím, bộ nguồn, bộ vi xử lý CPU, bo mạch chủ, ổ đĩa mềm, ổ CDROM,.. Hoạt động của phần cứng máy tính có ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất và độ ổn định của máy tính. Hiểu biết về phần cứng máy tính giúp các bạn kiểm soát được hoạt động của phần cứng máy tính cũng như nâng cao tuổi thọ của máy tính. Tổng hợp kho tài liệu, ebook, giáo trình, bài giảng chất lượng và mới nhất về phần cứng máy tính. Các bạn tham khảo để nắm rõ cấu trúc máy tính, các thiết bị phần cứng ngoại vi và nội vi của máy tính.
Hiển thị 1-10 trên 968 kết quả
 • Mục tiêu của giáo trình Cấu trúc máy tính nhằm giúp người học: Trình bày được lịch sử của máy tính, các thế hệ máy tính và cách phân loại máy tính; mô tả các thành phần cơ bản của kiến trúc máy tính, các tập lệnh. các kiểu kiến trúc máy tính: mô tả kiến trúc, các kiểu định vị; trình bày được cấu trúc của bộ xử lý trung tâm: tổ chức, chức năng và nguyên lý hoạt động của các bộ phận bên trong bộ xử lý;...

  pdf103p  lovebychance01 25-04-2021 8 0   Download

 • Chương trình có thể trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng như: Trình bày được các kiến thức cơ bản về máy tính, điện tử máy tính, mạng máy tính; hiểu được cấu tạo, nguyên lý hoạt động của các thành phần trong hệ thống máy tính; đọc và hiểu các thông số kỹ thuật của các thành phần phần cứng máy tính; mô tả được việc lắp ráp, cài đặt, sửa chữa và bảo trì hệ thống máy tính, kể cả các thiết bị ngoại vi;... Mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm các nội dung chi tiết.

  pdf7p  tradaviahe20 17-04-2021 3 0   Download

 • Chương trình khung trình độ trung cấp nghề nghề Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính trang bị cho người học những kiến thức như: Trình bày được các kiến thức cơ bản về máy tính, điện tử máy tính, mạng máy tính; hiểu được cấu tạo, nguyên lý hoạt động của các thành phần trong hệ thống máy tính; đọc và hiểu các thông số kỹ thuật của các thành phần phần cứng máy tính;... Mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm các nội dung chi tiết.

  pdf7p  tradaviahe20 17-04-2021 1 0   Download

 • Giáo trình Kiến trúc máy tính nhằm trang bị cho người đọc các nội dung chủ yếu sau: Lịch sử phát triển của máy tính, các thế hệ máy tính và cách phân loại máy tính; giới thiệu các thành phần cơ bản của một hệ thống máy tính, khái niệm về kiến trúc máy tính, tập lệnh; giới thiệu cấu trúc của bộ xử lý trung tâm: tổ chức, chức năng và nguyên lý hoạt động của các bộ phận bên trong bộ xử lý;... Mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm các nội dung chi tiết.

  pdf94p  tradaviahe18 01-04-2021 5 0   Download

 • (NB) Giáo trình trang bị cho học viên các kỹ năng để trở thành một kỹ thuật viên nghề phần cứng máy tính có đủ năng lực đáp ứng các nhu cầu xã hội về mua sắm, bảo trì sửa chữa thiết bị phần cứng máy tính. Biết kết nối máy tính với các thiết bị công nghệ thông tin khác và biết tổ chức hoạt động an toàn hiệu quả cho hệ thống máy tính. Có đủ năng lực quản trị hệ thống cho các cơ quan, xí nghiệp… Mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm các nội dung chi tiết.

  pdf136p  tradaviahe18 20-03-2021 5 2   Download

 • "Giáo trình Kiến trúc máy tính và hợp ngữ - Trần Văn Chinh" trang bị cho người học tổng quan về máy tính điện tử; cơ sở và logic; tổ chức bộ xử lý trung tâm; bộ nhớ chính; quá trình vào ra và thiết bị ngoại vi; hợp ngữ.

  pdf165p  cothumenhmong10 18-03-2021 2 0   Download

 • "Bài giảng Kiến trúc máy tính - Bài 7: Ghép nối máy tính với thiết bị ngoại vi" được biên soạn giúp người học nắm chắc kiến thức quá trình vào/ra; các cổng ghép nối vào ra đa năng; modem; bàn phím; chuột; màn hình.

  pdf54p  gaocaolon10 27-02-2021 4 0   Download

 • "Bài giảng Kiến trúc máy tính - Bài 6: Bộ nhớ ngoài" trình bày đĩa từ và ổ đĩa từ; đĩa quang; nguyên tắc ghi và đọc trên đĩa từ; tổ chức vật lý của đĩa từ; đĩa và ổ đĩa mềm; đĩa và ổ đĩa cứng; tổ chức logic của đĩa từ; thâm nhập đĩa cứng qua DOS và BIOS.

  pdf35p  gaocaolon10 27-02-2021 2 0   Download

 • "Bài giảng Kiến trúc máy tính - Bài 5: Các chip bổ trợ" thông tin về chip điều khiển ngắt 8259; chip ghép nối ngoại vi khả trình PPI-8255A; chip định thời PIT-8253; chip điều khiển truy nhập bộ nhớ trực tiếp DMA-8237A.

  pdf52p  gaocaolon10 27-02-2021 3 0   Download

 • Mời các bạn cùng tham khảo "Bài giảng Cấu trúc máy tính - Bài 5: Bộ nhớ ngoài" để nắm được khái niệm, cấu trúc bộ nhớ ngoài và cấu trúc đĩa từ; biết cách quản lý bộ nhớ ngoài, chức năng hệ thống file.

  pdf18p  nguathienthan10 26-02-2021 1 0   Download

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2