10 Bước học tập hiệu quả

Chia sẻ: DangKhoa Nguyen | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

0
373
lượt xem
119
download

10 Bước học tập hiệu quả

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hãy tạo ra một tâm trạng thoải mái cho mình trước khi bắt đầu học. Hãy chọn một khoảng thời gian, không gian và thái độ thích hợp để bắt đầu việc học.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 10 Bước học tập hiệu quả

  1. 10 Bước học tập hiệu quả ! gửi bởi tinwatar vào ngày 02 Tháng 11 2008 14:01 Gồm 10 bước là : 1--Niềm tin mình sẽ thành công . 2--Đặt ra mục tiêu cho mình . 3--Lập thời gian biểu để quản lý thời gian một cách tốt nhất . 4--Đọc nhanh các tài liệu hoặc sách giáo khoa . 5--Tìm từ khóa . 6--Lập sơ đồ tư duy để có một trí nhớ hoàn hảo . 7--Thường xuyên luyện tập trí nhớ . 8--Thực hành các kỹ năng càng nhiều càng tốt . 9--Ôn tập theo đúng chu trình trí nhớ :10 phút, 24 giờ, 1 tuần, 1 tháng, 6 tháng .... 10--Làm thật nhiều bài tập .
  2. Các bạn có thể tham khảo thêm bản gốc tiếng anh : ASPIRE - 1 phương pháp học Tâm trạng: Hãy tạo ra một tâm trạng thoải mái cho mình trước khi bắt đầu học. Hãy chọn một khoảng thời gian, không gian và thái độ thích hợp để bắt đầu việc học. Sự hiểu biết: Khi gặp một cái gì không hiểu trong một phần, hãy đánh dấu lại. Cố tập trung vào một phần hay một nhóm các bài tập mà bạn có thể giải quyết được Nhắc lại Sau khi đã học được một phần, dừng lại và chuyển những gì bạn vừa học sang ngôn ngữ của chính bạn. Hấp thụ Quay trở lại với cái mà lúc nãy bạn chưa hiểu và thử xem xét lại các dữ kiện. Có thể tham khảo thêm các tài liệu khác ( một quyển sách nào đó hay sự chỉ dẫn của thầy cô chẳng hạn). Nếu bạn vẫn không hiểu được, Mở rộng Trong bước này, hãy đặt ra ba dạng câu hỏi liên quan tới những gì bạn vừa học - Nếu tôi có thể nói chuyện với tác giả của cuốn sách thì tôi sẽ • hỏi gì và sẽ phê bình cái gì? - Những tài liệu này sẽ được áp dụng như thế nào vào những thứ • tôi thấy thú vị? - Tôi sẽ phải làm như thế nào để khiến vấn đề này trở nên hấp • dẫn và dễ hiểu đối với các học sinh, sinh viên khác? ôn lại Lướt qua tất cả những gì bạn mới hoàn thành Xem xem phương thức nào đã giúp bạn hiểu và/hoặc giữ lại những kiến thức cũ để áp dụng vào những gì bạn đang học.
Đồng bộ tài khoản