intTypePromotion=1

10 công cụ hữu ích của Google – phần 3

Chia sẻ: TRẦN THỊ THANH HẰNG | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
99
lượt xem
22
download

10 công cụ hữu ích của Google – phần 3

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

10 công cụ hữu ích của Google – phần 3 Google Docs Ứng dụng Google Docs chứng tỏ tham vọng của Google trong lĩnh vực phần mềm trực tuyến. Nó bao gồm ba bộ ứng dụng: soạn thảo văn bảo, soạn thảo bản tính và soạn thảo trình chiếu. Nói một cách ngắn gọn, chương trình này bao gồm những phần mềm cơ bản đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp. Thay vì phải lưu toàn bộ dữ liệu trên ổ cứng máy tính, bạn có thể lưu lại các file Google Docs trên hệ thống của Google. Do các...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 10 công cụ hữu ích của Google – phần 3

  1. 10 công cụ hữu ích của Google – phần 3 Google Docs Ứng dụng Google Docs chứng tỏ tham vọng của Google trong lĩnh vực phần mềm trực tuyến. Nó bao gồm ba bộ ứng dụng: soạn thảo văn bảo, soạn thảo bản tính và soạn thảo trình chiếu. Nói một cách ngắn gọn, chương trình này bao gồm những phần mềm cơ bản đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp. Thay vì phải lưu toàn bộ dữ liệu trên ổ cứng máy tính, bạn có thể lưu lại các file Google Docs trên hệ thống của Google. Do các file của bạn được lưu trên Web, bạn có thể truy cập chúng bất kì khi nào chỉ với một máy tính có kết nối với mạng Internet. Một tính năng khác của Google Docs là khả năng chia sẻ dữ liệu và chỉnh sửa tương tác với người khác. Điều này có nghĩa là nhiều người có thể chỉnh sửa một tài liệu ở cùng một thời điểm. Với ứng dụng desktop truyền thống, những
  2. người quản lý có thể cập nhật những chỉnh sửa khác nhau của một file từ nhiều người chỉnh sửa. Google Docs cũng có thể lưu giữ được bản trước đó của dữ liệu. Vì vậy, bạn không phải lo việc một ai đó có thể nhỡ tay xóa một số mục quan trọng. Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn còn có khuyết điểm. Mặt hạn chế của ứng dụng này là nó không hỗ trợ nhiều tính năng chỉnh sửa và công thức nâng cao như chưa hỗ trợ toàn diện cho tất cả định dạng của Office và không cho phép upload những file Office lớn, đặc biệt là những file thuyết trình nhiều hình ảnh. Nếu bạn quen với việc tạo văn bản, bảng tính và trình chiếu với đầy đủ các hiệu ứng, bạn sẽ phải quay lại với Microsoft Office. Google Maps Google chính thức cho ra mắt tính năng bản đồ trực tuyến vào năm 2005, gần 10 năm sau khi MapQuest ra đời. Giống như đối thủ của mình, Google Maps cho phép người dùng hiển thị bản đồ của một khu vực và nhận chỉ dẫn từ nơi này sang nơi khác. Ứng dụng cho phép người dùng xem được bản đồ của các con phố, định vị địa hình hoặc thậm chí là xem một số vệ tinh. Đối với một số vùng, Google có tính năng bản đồ giao thông giúp cảnh báo mọi người về những nút thắt hoặc những đoạn đường hẹp.
  3. Tính năng Google Maps dựa vào những hình ảnh kĩ thuật số từ NAVTEQ (NAVTEQ là nhà cung cấp hàng đầu thông tin bản đồ kỹ thuật số toàn diện cho các thiết bị điều hướng di động, các ứng dụng bản đồ dựa trên Internet và các hệ thống điều hướng phương tiện vận chuyển). Nhân viên của Google đã tạo ra ứng dụng này từ sự kết hợp từ những hình ảnh của NAVTEQ và tính năng bản đồ hóa của deCarta. Năm 2008, Google đã thêm tính năng mới vào Google Maps. Giờ đây, bạn có thể nhận chỉ dẫn khi đi bộ từ nơi này sang nơi khác. Trước đây, Google Maps chỉ vẽ sơ đồ hướng lái xe cho bạn. Vì vậy, bạn có thể tìm ra con đường ngắn nhất giữa 2 địa điểm.
  4. Đôi khi quyết định của Google không được ủng hộ như họ mong muốn. Tính năng Google's Street View là một ví dụ. Google gắn camera đặc biệt vào ô tô rồi cho nhân viên lái xe quanh các khu phố của Mỹ và Pháp. Những chiếc camera này ghi lại chỉ dẫn ở những nơi khác nhau và chụp lại ảnh sau mỗi phút, cung cấp cho người dùng bản đồ của từng thành phố. Tuy nhiên, một số người cho rằng hành động của Google đã vi phạm quyền riêng tư. Để đáp lại, Google đã xóa mờ chân dung của mọi người trong các bức ảnh.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2