3 cách làm hiện tập tin bị ẩn do Virus

Chia sẻ: Le Van Tuong | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

0
641
lượt xem
226
download

3 cách làm hiện tập tin bị ẩn do Virus

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hiện tại Virus đang là một mối hiểm họa vô cùng to lớn đối với hệ thống của chúng ta, hầu hết các Virus hiện nay được lập trình để vô hiệu hóa Task Manager...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 3 cách làm hiện tập tin bị ẩn do Virus

  1. 3 cách làm hiện tệp tin bị ẩn do Virus Hiện tại Virus đang là một mối hiểm họa vô cùng to lớn đối với hệ thống của chúng ta, hầu hết các Virus hiện nay được lập trình để vô hiệu hóa Task Manager, Registry, Folder Options và nhiều các chức năng khác nữa. Một trong số chúng còn làm thay đổi thuộc tính của các tệp tin thông dụng khiến bạn không thể truy cập vào nó và khi mà bạn cứ ngỡ rằng những tài liệu quan trọng của mình đã mất thì thực chất nó chỉ bị ẩn đi. Để kiểm tra xem tệp tin của bạn có còn hay đã bị mất thì bạn làm như sau: - Vào Folder Options thông qua Control Panel hoặc trên cửa sổ Explorer chọn vào menu Tools. - Tiếp theo bạn vào Tab View bỏ chọn ở “Show hidden files and folders” và “Hide protected operating system files”
  2. - Lúc này bạn hãy thử tìm kiếm các tệp tin mà bạn cho rằng mình đã bị mất, bạn có thể nhờ tới RSIT - đây là ứng dụng giúp bạn tìm kiếm các tệp tin đã bị sửa đổi từ 1 tới 3 tháng gần đây. Và bây giờ chúng ta sẽ đi vào vấn đề chính của bài viết đó là gỡ ẩn cho các tệp tin mà bạn tìm thấy. Có 3 cách giúp bạn làm việc này. 1. Sử dụng lệnh trong môi trường Dos: Đây là cách đơn giản và nhanh nhất, bạn không phải sử dụng bất cứ ứng dụng nào. Đầu tiên bạn hãy chạy Command Prompt (Start > Run > CMD), tiếp đó sử dụng lệnh sau để gỡ bỏ ẩn cho tệp tin của bạn: attrib -H -S đường dẫn của bạn. Ví dụ: attrib -H -S C:\vnnewbies\tailieu.doc. Bạn cũng có thể sử dụng lệnh attrib -H -S C:\vnnewbies\*.* để gỡ bỏ ẩn cho toàn bộ tệp tin trong 1 thư mục. 2. iReset:
  3. Đây là một ứng dụng Portable giúp các bạn có lập lại chế độ cho tệp tin đã bị Virus làm cho thay đổi thuộc tính. Với nó bạn chỉ cần chọn kéo thả các tệp tin hay thư mục vào cửa sổ chương trình sau đó bấm Reset là hoàn tất. 3. Attribute Changer: Cũng tương tự như iReset, Attribute Changer giúp bạn dễ dàng thiết lập thuộc tính cho các tệp tin và thư mục.
  4. Sau khi cài đặt Menu chuột phải của bạn sẽ có thêm thuộc tính Change Attribute, bạn chỉ việc vào đó để thay đổi thuộc tính. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ tìm lại được nhiều tài liệu tưởng chừng đã “mất tích” của mình
Đồng bộ tài khoản