5 sự thật khi trở thành mẹ

Chia sẻ: Vove Giacmo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
37
lượt xem
2
download

5 sự thật khi trở thành mẹ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có con đương nhiên là niềm vui sướng hạnh phúc nhất, nhưng cùng với đó, bạn sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn. Mọi gian nan mới chỉ bắt đầu… Từ công cuộc “lấy lại form”

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 5 sự thật khi trở thành mẹ

  1. 5 sự thật khi trở thành mẹ Có con đương nhiên là niềm vui sướng hạnh phúc nhất, nhưng cùng với đó, bạn sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn. Mọi gian nan mới chỉ bắt đầu… Từ công cuộc “lấy lại form” Tăng cân vù vù quả là “gánh nặng” về cả tinh thần lẫn thể chất. Khốn khổ hơn cho bạn nếu sinh con rồi mà trọng lượng vẫn không hề thuyên giảm. Song chớ sốt ruột, hãy để cơ thể dần trở lại như xưa bằng những bài tập hợp lý trong vòng 4-6 tuần (với sự hướng dẫn của bác sĩ thì càng tốt).
  2. Thêm vào đó, việc “luôn chân luôn tay” với đứa trẻ mới sinh chắc chắn sẽ đốt cháy lượng calo không nhỏ. ... Đến một bà mẹ mau nước mắt Bạn không thể kiểm soát những thay đổi do kích thích tố tạo nên (quy trình lặp lại sau ba tháng “biến mất”) và chúng khiến nước mắt của bạn tuôn trào ở những thời điểm không ngờ đến nhất. Thật may mắn, điều này chỉ xảy ra tạm thời, và mọi người xung quanh sẽ quen dần với việc nhìn bạn dễ khóc như vậy. Bạn phải từ bỏ chút thời gian riêng tư Đôi lúc bạn sẽ phải tạm biệt việc tận hưởng khoảng thời gian riêng tư một mình hoặc bên chồng, hay phải ngủ ít hơn. Dù vậy, chắc chắn bạn vẫn hạnh phúc
  3. trong sự bận rộn chăm sóc con yêu đến nỗi không nhận ra mình đã mất đi vài niềm vui của thời kỳ son rỗi. Sống chậm và “lắng đọng” Bất chấp những thay đổi “chóng mặt” đứa con mang đến, cách sống của bạn sẽ có đôi chút dịu lại. Bạn sẽ nhận thấy mình trở nên ân cần hơn với mọi người. Có thể bạn không được nhường ghế khi đi trên xe buýt như hồi đang mang bầu (ngoại trừ bạn bế bé yêu trên tay), nhưng mọi người vẫn giúp đỡ như ngày nào và bạn biết ơn về điều đó. Sinh em bé không hẳn đổi bạn thành một “thiên thần’ nhưng ít nhất bạn cũng sẽ thấy mình trở nên kiên nhẫn hơn bao giờ hết. Có con, vợ chồng thêm gắn bó
  4. Mọi việc có thể vất vả khi lần đầu bạn trở về nhà từ bệnh viện với thành viên mới nhỏ xinh. Nhưng mỗi khi ngắm nhìn thiên thần của mình, bạn sẽ cảm thấy một tình yêu mãnh liệt dành cho cuộc sống. Và tất nhiên, tình yêu ấy còn làm mối quan hệ của hai vợ chồng ngày một vững chắc hơn.
Đồng bộ tài khoản