6 bí quyết của doanh nhân thế giới

Chia sẻ: Cong Son | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

0
214
lượt xem
90
download

6 bí quyết của doanh nhân thế giới

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nội dung bài viết "6 bí quyết của doanh nhân thế giới" sẽ giới thiệu đến bạn 6 bí quyết để trở thành doanh nhân thành đạt như: Những việc quan trọng nhất xảy ra trước khi việc kinh doanh bắt đầu, bạn có thể kiếm tiền từ những hoạt động phi lợi nhuận, thời cơ có thể đến bất cứ lúc nào và bất cứ đâu, kinh doanh nhỏ có thể dẫn tới một doanh nghiệp lớn,... Cùng tham khảo nhé.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 6 bí quyết của doanh nhân thế giới

  1. 6 bí quyết của doanh nhân thế giới Ngày 16 tháng 04 năm 2009 Gửi cho bạn bè Yêu thích Bình chọn Dù các loại hình kinh doanhrất đa dạng và phong phú, nhưng vẫn có điểm chung trong thành công củanhững người tham gia lĩnh vực này. Dưới đây là 6 bí quyết để trở thành một doanh nhân thành đạt. 1. Những việc quan trọng nhất xảy ra trước khi việc kinh doanh bắt đầu . Điều đầu tiên mà một doanh nhân thành đạt phải làm trước khi mở công ty là nghiên cứu sâu rộng để đảm bảo hiểu rõ về trị trường , đối thủ, và những nhu cầu nào có thể đáp ứng. Những người này biết rằng họ sẽ không thể cung cấp dịch vụ hiệu quả nếu không nhìn ra những thách thức trước mắt và những cơ hội mà họ phải giành được. Cũng như trước khi lên lớp phải làm bài tập ở nhà, doanh nhân giỏi là phải làm bài tập trước khi lên lớp. Họ lên kế hoạch kinh doanh, đặt ra mục tiêu, sắp đặt mọi công việc chuẩn bị cần thiết, trước khi ra tay hành động. 2. Bạn có thể kiếm tiền từ những hoạt động phi lợi nhuận.
  2. Nhiều doanh nhân khởi nghiệp bằng cách tình nguyện tham gia các dự án tại khu vực sinh sống. Điều này sẽ cho họ cơ hội bổ sung vào danh mục vốn đầu tư, tạo mối quan hệ, và bắt đầu quá trình liên kết mạng lưới rất quan trọng. SusanKeuhnhold, chủ sở hữu một hãng thiết kế đồ họa lớn tại Indianapolis, đãkhởi nghiệp bằng cách tham gia dự án thiết kế cho trường học của con mình một cách tình nguyện. "Tôi thường tham dự các cuộc họp, nghe ngóng các nhu cầu và đề xuất những gì tôi có thể làm", bà nói. "Tôi thực hiện một vài dự án thành công và cuối cùng ngày càng nhiều người biết đến công việc của tôi. Tôi nhanh chóng thiết lập được một mạng lưới khách hàng mà rất nhiều trong đó vẫn duy trì đến hôm nay". 3. Thời cơ có thể đến bất cứ lúc nào và bất cứ đâu. Đôi khi, cơ hội bỗng hiện ra vào lúc người ta ít mong đợi nhất. Những doanh nhân thành công luôn học cách mở rộng mắt và lắng tai để tìm kiếm mọi cơ hội, dù là nhỏ nhất. "Bạnsẽ không biết được công việc bắt đầu từ đâu", Raquel Richardson, chủmột hãng marketing nói. "Chìa khóa cho thành công là luôn phải gieo hạtgiống. Bạn không biết nó sẽ mọc lên loại cây nào, nhưng khi bạn gieocàng nhiều, cơ hội để có một loại cây ưng ý sẽ tăng lên". Điều này đồngnghĩa với việc bạn có thể luận bàn về công việc kinh doanh ở bất cứđâu, vào bất cứ lúc nào. Đảm bảo mình luôn trong tình trạng lên dâytrước mọi cơ hội tiềm ẩn, chứ không tự đặt mình vào thế bị động khi nóxuất hiện. 4. Kinh doanh nhỏ có thể dẫn tới một doanh nghiệp lớn. Đôi khi nhiều chủ doanh nghiệp dành cả thời gian và tiền bạc để đánh bắt những con cá lớn mà bỏ qua các cơ hội nhỏ hơn. RobynFrankel, chủ hãng quan hệ cộng đồng ở St. Louis, đã học được rằng nhữngkhách hàng với dự án nhỏ nhất cũng có thể biến thành một cơ hội lớn."Sẽ dễ dàng hơn để phát triển các mối quan hệ sẵn có hơn là thiết lậpmột cái gì đó mới mẻ", bà nói. Vì thế, bà chào đón cả những dự án dùnhỏ nhất, hoàn thành chúng một cách khôn khéo và chủ động khai thácnhững cơ hội lớn hơn từ đó. 5. Niềm đam mê đóng vai trò rất quan trọng. Ai cũng biết để trở thành một doanh nhân thành đạt là rất vất vả. Các chủ doanh nghiệp thường phải mất rất nhiều thời gian chuẩn bị cho việc thành lập công ty, và thường xuyên lo lắng, bận rộn với công việc của mình. Chính vì vậy, điều thiết yếu là phải yêu thích công việc mình đang làm. Richardsoncho biết bà dành thời gian cho việc kinh doanh của mình nhiều hơn việcở công ty, nhưng bà không ngần ngại bởi công việc đang làm mang lại chobà niềm đam mê. Những doanh nhân khác cũng chia sẻ quan điểm này. Mởcông ty riêng là một thách thức, nhưng nó rất đáng giá khi bạn có cơhội để thực hiện niềm đam mê của mình.
  3. 6. Mạng lưới cá nhân là hình thức quảng cáo tốt nhất. Các doanh nhân đều đồng ý rằng phương pháp marketing hiệu quả nhất không phải là quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng, mà là thông qua mạng thông tin cá nhân. "Bạn có thể tiêu tiền cho các hình thức quảng cáo, nhưng bạn sẽ thu lợi được nhiều hơn từ việc thành lập mạng lưới thông tin cá nhân", Keuhnholdnói. Điều này đồng nghĩa với sự tham gia vào các tổ chức tại cộng đồng , gia nhập các nhóm doanh nhân địa phương, tham dự nhiều sự kiện để gặp gỡ mọi người. Robyn Frankel cho biết một trong những cơ hội kinh doanh tốt nhất của bà xuất phát từ việc tham gia lãnh đạo một tổ chức phi lợi nhuận tại địa phương. "Tôi cố gắng tham gia tích cực trong các tổ chức tại cộng đồng, điều này đã giúp ích rất nhiều trong công việc kinhdoanh mà tôi đang theo đuổi".
Đồng bộ tài khoản