intTypePromotion=3

6 biểu hiện “thận hư” ở phái nữ

Chia sẻ: Pepo Lovely | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
48
lượt xem
5
download

6 biểu hiện “thận hư” ở phái nữ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có rất nhiều người cho rằng thận hư chỉ có ở đàn ông nhưng theo các nghiên cứu cho thấy phụ nữ mắc chứng thận hư ngày càng tăng đặc biệt là giới công chức văn phòng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 6 biểu hiện “thận hư” ở phái nữ

  1. 6 biểu hiện “thận hư” ở phái nữ Có rất nhiều người cho rằng thận hư chỉ có ở đàn ông nhưng theo các nghiên cứu cho thấy phụ nữ mắc chứng thận hư ngày càng tăng đặc biệt là giới công chức văn phòng. 1. Rụng tóc nhiều Tóc bạn trước đây luôn bóng mượt nhưng gần đây trở nên khô cứng,không còn bóng mượt như trước nữa. Bạn đã dùng đủ các loại sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất,hàng tuần bạn đều đi hấp tóc thế nhưng tình hình vẫn không được cải thiện. Nếu xảy ra tình trạng này bạn nên xem xét có phải do chức năng thận suy kém gây ra hay không?
  2. 2. Xuất hiện bọng mắt Sáng ngủ dậy bạn phát hiện ra mắt cảm giác rất khô bạn nghĩ có lẽ do làm việc quá căng thẳng thế nhưng khi soi gương bạn phát hiện ra bọng mắt rất to. Hãy cẩn thận đây là tín hiệu cảnh báo thận hư, chứng tỏ chức năng của thận suy kém không thể bài tiết hết nước tiểu và độc tố ra ngoài cơ thể. 3. Các triệu chứng của tiền mãn kinh đến sớm Những dấu hiệu của hội chứng tiền mãn kinh như có các cơn bốc hỏa lên mặt,hay hồi hộp đánh trống ngực, ra nhiều mồ hôi, tâm trạng không ổn định… tìm đến bạn khi mới trước tuổi 40 thì bạn nên chú ý. Bởi Đông y cho rằng đó là biểu hiện của lão hóa, lao động vất vả trong thời gian dài dẫn đến thận hư và được biểu hiện ra ngoài bằng việc lão hóa sớm. 4. Tăng cân
  3. Chế độ ăn của bạn không tăng lên,cuộc sống vẫn giữ như trước đây thế nhưng trọng lượng cơ thể không ngừng tăng lên. Hàng ngày bạn tập thể dục hàng tiếng đồng hồ nhưng hiệu quả không rõ rệt. Có rất ít người cho rằng béo phì có liên quan đến thận thế nhưng thực tế việc bạn tăng cân nhanh như vậy nguyên nhân chủ yếu lại do thận hư gây ra. 5. Lãnh cảm trong tình dục Bạn vẫn còn rất trẻ thế nhưng những ham muốn tình dục dường như giảm sút rất nhiều thậm chí không còn muốn “yêu”. Đây là dấu hiệu quan trọng chứng tỏ thận hư. 6. Sợ lạnh Bạn luôn có cảm giác lạnh,chân tay luôn ở trạng thái lạnh buốt,ngồi trong phòng làm việc có điều hòa bạn thường xuyên hắt hơi, sổ mũi, bạn luôn mặc nhiều quần áo hơn mọi người xung quanh hay bạn dính lạnh thường bị đau bụng đi ngoài. Đông y cho rằng đó là những biểu hiện của thận dương hư.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản