intTypePromotion=3
Array
(
    [0] => Array
        (
            [banner_id] => 140
            [banner_name] => KM1 - nhân đôi thời gian
            [banner_picture] => 964_1568020473.jpg
            [banner_picture2] => 839_1568020473.jpg
            [banner_picture3] => 620_1568020473.jpg
            [banner_picture4] => 994_1568779877.jpg
            [banner_picture5] => 
            [banner_type] => 8
            [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
            [banner_status] => 1
            [banner_priority] => 0
            [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:11:47
            [banner_startdate] => 2019-09-11 00:00:00
            [banner_enddate] => 2019-09-11 23:59:59
            [banner_isauto_active] => 0
            [banner_timeautoactive] => 
            [user_username] => sonpham
        )

)

Ăn gì để giảm “nóng trong người”

Chia sẻ: Minh Thu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
50
lượt xem
2
download

Ăn gì để giảm “nóng trong người”

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khi cơ thể bị “nóng trong người” bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, bứt rứt, rôm sảy, có những loại thực phẩm mang tính mát sẽ giải quyết được vấn đề đó. Để tránh rôm sảy, nên cho trẻ ăn thanh long. Ăn những thực phẩm mát không phải để làm giảm thân nhiệt, mà chủ yếu là làm giảm sự chuyển hóa của cơ thể, giảm sự tạo ra nhiệt bên trong cơ thể, hoặc giúp thải bỏ nhanh các chất chuyển hóa khỏi cơ thể. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ăn gì để giảm “nóng trong người”

  1. Ăn gì để giảm “nóng trong người” Khi cơ thể bị “nóng trong người” bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, bứt rứt, rôm sảy, có những loại thực phẩm mang tính mát sẽ giải quyết được vấn đề đó. Để tránh rôm sảy, nên cho trẻ ăn thanh long. Ăn những thực phẩm mát không phải để làm giảm thân nhiệt, mà chủ yếu là làm giảm sự chuyển hóa của cơ thể, giảm sự tạo ra nhiệt bên trong cơ thể, hoặc giúp thải bỏ nhanh các chất chuyển hóa khỏi cơ thể. Những chất dinh dưỡng có tác dụng làm gia tăng chuyển hóa bao gồm chất béo, chất đạm từ thịt đỏ, các loại gia vị có nhiều fl avonoid, cafein, chất cồn… Vì vậy, cần giảm tối đa các thực phẩm nhiều dầu mỡ, da, lòng, nước cốt dừa… trong những ngày trời nóng bức. Những thực phẩm nên ăn
  2. Khi cơ thể bị nóng, bạn nên ưu tiên các loại thịt trắng như cá, đậu hủ, thịt gà, vịt… hơn, so với thịt đỏ như bò, heo, dê, cừu, tôm, cua… Nên chế biến món ăn bằng phương pháp luộc, hấp, xào nhanh thay cho cách chế biến như chiên trong dầu mỡ, nướng, quay… Ăn nhiều các loại rau xanh và trái cây cũng rất tốt, vì rau xanh không chỉ cung cấp các loại vitamin, chất khoáng, chất xơ mà còn chứa các thành phần chống oxy hóa và giúp tăng sức đề kháng. Trung bình mỗi ngày một người cần ít nhất 200g trái cây và 300g rau xanh các loại. Rau trái ăn dưới dạng tươi sống và ăn luôn cả xác sẽ tốt hơn ép lấy nước uống. Các loại trái cây nhiều nước và ít ngọt như thanh long, bưởi, thơm, cam quýt, dưa gang… sẽ giúp hạ nhiệt tốt hơn các loại trái cây ngọt như chuối, mít, nhãn…

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

AMBIENT
Đồng bộ tài khoản