intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài giảng Công nghệ sản xuất đồ uống: Chương 5 - ThS. Nguyễn Ngọc Thuần

Chia sẻ: Năm Tháng Tĩnh Lặng | Ngày: | Loại File: PPTX | Số trang:9

217
lượt xem
53
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng Công nghệ sản xuất đồ uống - chương 5 giới thiệu về công nghệ sản xuất nước giải khát. Chương này gồm có các nội dung chính sau: Khái niệm, nguyên liệu sản xuất nước giải khát, xử lý nước, chuẩn bị sirô bán thành phẩm,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm bắt các nội dung chi tiết.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Công nghệ sản xuất đồ uống: Chương 5 - ThS. Nguyễn Ngọc Thuần

  1. CHƯƠNG 5: CÔNG NGHỆ SẢN   5.1 KHÁI NIỆM XUẤT  5.2 NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT  NƯỚC GIẢI KHÁT 5.2.1 Nước  Thành phần và các chỉ tiêu hóa học.  Độ cứng.  Độ kiềm.  Độ oxy hóa.  Độ cặn.  Độ pH.
  2. 5.2.2 Đường (RE)­saccharose. Chỉ tiêu Đường kính loại 1  Đường kính loại 2  (%) (%) Hàm lượng  ≥99,65 ≥99,45 saccharose Độ ẩm ≤0,012 ≤0,12 Hàm lượng chất khử ≤0,15 ≤0,17 Hàm lượng tro ≤0,1 ≤0,12
  3.  Tính chất vật lý.  Tính chất hóa học. Các chỉ tiêu Chất lượng đường tinh luyện RE Độ Pol (%) 99,8 Độ ẩm (%) 0,05 Hàm lượng tro (%) 0,03
  4. 5.2.3 Khí carbonic 5.2.4 Acid thực phẩm Acid citric (acid limonie). Acid tactric. 5.2.5 Các chất phụ gia. Chất bảo quản (211): thường sử dụng acid  benzoic và natri benzonat. Các chất màu: gồm chất màu tự nhiên và nhân  tạo. Hương liệu: gồm hương tự nhiên và tổng hợp.
  5.  5.3 XỬ LÝ NƯỚC 5.3.1 Phương pháp làm mềm nước 5.3.2 Khử trùng nước bằng tia tử ngoại 5.3.3 Khử mùi bằng phương pháp than hoạt  tính
  6.  5.4 CHUẨN BỊ SIRÔ BÁN THÀNH PHẨM 5.4.1 Chuẩn bị sirô 5.4.2 Tiêu hao các chất khi pha chế
  7.  5.5 CHUẨN BỊ NƯỚC BÃO HÒA CHỨA KHÍ  CO2 5.5.1 Các dạng liên kết CO2 trong chất lỏng 5.5.2 Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bão hòa  CO2  5.5.3 Kỹ thuật bão hòa CO2 trong nước 5.5.4 Tiêu hao và tổn thất CO2 trong sản  xuất
  8.  5.6 CHIẾT CHAI VÀ HOÀN THIỆN SẢN  PHẨM 5.6.1 Sơ đồ công nghệ 5.6.2 Pha chế 5.6.3 Chiết rót, đóng nắp và hoàn tất sản  phẩm
  9.  5.7 CÁC CHỈ TIÊU KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG  SẢN PHẨM 5.7.1 Kiểm tra nguyên liệu 5.7.2 Kiểm tra bán thành phẩm 5.7.3 Kiểm tra thành phẩm
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2