intTypePromotion=1
ADSENSE

Bài giảng Thiết kế hệ thống mạng LAN: Chương 5 - ThS. Lương Minh Huấn

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:38

39
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng Thiết kế hệ thống mạng LAN - Chương 5: Xây dựng hệ thống mạng quản lý phòng net. Nội dung chính trong chương này gồm có: Giới thiệu phần mềm quản lý phòng net, các bước xây dựng và quản lý phòng net, các vấn đề kỹ thuật trong quản lý phòng net, kỹ thuật BootRom trong quản lý phòng net. Mời các bạn cùng tham khảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Thiết kế hệ thống mạng LAN: Chương 5 - ThS. Lương Minh Huấn

 1. Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng CHƯƠNG 5: XÂY DỰNG HỆ THỐNG MẠNG QUẢN LÝ PHÒNG NET GV: LƯƠNG MINH HUẤN
 2. NỘI DUNG I. Giới thiệu phần mềm quản lý phòng net II. Các bước xây dựng và quản lý phòng net III. Các vấn đề kỹ thuật trong quản lý phòng net IV.Kỹ thuật BootRom trong quản lý phòng net
 3. I. GIỚI THIỆU CÁC PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÒNG NET ➢Các mô hình phòng net: ▪ Net bình dân: quy mô nhỏ gọn, không yêu cầu cao về trang trí phòng máy. Mô hình phòng net nhỏ với số lượng máy chỉ từ 10 đến 30 máy trạm, cấu hình máy tính thường yếu, không đồng bộ. Tất cả đều bình dân, không theo bất kỳ tiêu chuẩn gì như qui định, tổ chức giải đấu, khuyến mãi theo kế hoạch…
 4. I. GIỚI THIỆU CÁC PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÒNG NET
 5. I. GIỚI THIỆU CÁC PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÒNG NET ▪ Cyber game: mô hình phòng game, net cao cấp với quy mô lớn dựa trên các tiêu chí hướng tới trải nghiệm của game thủ về Chất lượng, Dịch vụ, không gian. Hiện Cyber game là một mô hình thu hút rất nhiều sự quan tâm của các chủ đầu tư. ▪ Đặc điểm của phòng game Cyber: • Cấu hình khủng, thiết kế hiện đại, đạt chuẩn quốc tế • Dịch vụ chuyên nghiệp, đồ ăn nhanh, nước uống • Cấm hút thuốc trong tất cả các phòng game • Thiết kế dành riêng cho game thủ, tạo nên một không gian giải trí lành mạnh
 6. I. GIỚI THIỆU CÁC PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÒNG NET
 7. I. GIỚI THIỆU CÁC PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÒNG NET ▪ Icafe: sự kết hợp của dịch vụ đồ uống với dịch vụ truy cập mạng, hay cụ thể hơn trong lĩnh vực kinh doanh phòng net là chơi game, các game thủ khi đến đây có thể chơi game với cấu hình mạnh mẽ và được thưởng thức các đồ uống đúng chất chứ không phải những thứ thức uống quen thuộc, pha sẵn như nước ngọt, nước tăng lực…ở quán game nữa. ▪ Điểm nhận diện các Icafe chính là ở không gian đa tiện ích, menu thức uống đa dạng và thiết kế bắt kịp theo các xu hướng mới nhất.
 8. I. GIỚI THIỆU CÁC PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÒNG NET
 9. I. GIỚI THIỆU CÁC PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÒNG NET
 10. I. GIỚI THIỆU CÁC PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÒNG NET ➢Các phần mềm quản lý phòng net phổ biến: ▪ CSM ▪ Gcafe ▪ NXD ▪ ISM Pro ▪ CCBoot
 11. I. GIỚI THIỆU CÁC PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÒNG NET
 12. I. GIỚI THIỆU CÁC PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÒNG NET
 13. I. GIỚI THIỆU CÁC PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÒNG NET
 14. I. GIỚI THIỆU CÁC PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÒNG NET
 15. I. GIỚI THIỆU CÁC PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÒNG NET
 16. II. CÁC BƯỚC XÂY DỰNG VÀ QUẢN LÝ PHÒNG NET ➢ Để lắp đặt phòng net, người ta vẫn tuân thủ quy trình lắp đặt hệ thống mạng. Tuy nhiên, tùy theo từng công ty, sẽ có những đặc thù làm việc riêng. ➢ Ví dụ: quy trình xây dựng phòng net của công ty phongnet.com: ▪ Tư vấn lần 1. ▪ Dựng cấu hình báo giá ▪ Khảo sát mặt bằng, tư vấn lần 2. ▪ Lên ý tưởng, dựng thiết kế. ▪ Chốt thiết kế, triển khai phòng net (phần thô, lắp đặt máy) ▪ Nghiệm thu, bàn giao. ▪ Hướng dẫn sử dụng.
 17. II. CÁC BƯỚC XÂY DỰNG VÀ QUẢN LÝ PHÒNG NET
 18. II. CÁC BƯỚC XÂY DỰNG VÀ QUẢN LÝ PHÒNG NET ➢Để quản lý phòng net, người ta thường áp dụng các phần mềm quản lý phòng net để quản lý. ➢Ngoài ra, người ta còn thiết lập các cách thức để xử lý khi gặp các sự cố của phòng máy và bảo trì phòng máy. ▪ Cập nhật game mới, xóa bỏ game cũ. ▪ Tối ưu hóa phần mềm, dọn dẹp hệ thống để máy chạy nhanh hơn.. ▪ Bảo mật cho quán net tránh mất cắp tài khoản, hack tài khoản, hack giờ chơi.. ▪ Diệt virus, đóng băng ổ cứng tránh virus xâm nhập. ▪ Vệ sinh, bảo dưỡng phần cứng định kì.
 19. III. CÁC VẤN ĐỀ KỸ THUẬT ➢Khắc phục máy bị lỗi hệ điều hành: triển khai ghostcast server. ➢Vấn đề khách truy cập vào các website bị cấm: cần triển khai các phần mềm firewall để ngăn chặn. ➢Vấn đề virus: mua phần mềm antivirus, đóng băng, kiểm tra hệ thống định kỳ. ➢Vấn đề cập nhật game: dùng các phần mềm quản lý và cập nhật game. ➢Các sự cố hỏng hóc phần cứng. ➢Vấn đề lưu trữ dữ liệu dừ phòng.
 20. IV. KỸ THUẬT BOOTROM TRONG QUẢN LÝ PHÒNG NET ➢Bootrom hay còn gọi là diskless là một hệ thống máy tính được kết nối với nhau giữa một máy chủ và nhiều máy trạm, trong đó các máy trạm không cần sử dụng ổ cứng. ➢Tất cả các dữ liệu và hệ điều hành đều được các máy trạm sử dụng từ máy chủ thông qua kết nối mạng LAN. ➢Khi khởi động lên, các máy trạm sẽ thông qua card LAN để nối tín hiệu đến máy chủ và khởi động từ hệ điều hành đã có sẵn trên máy chủ.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2