Bài thuyết trình ô nhiễm môi trường biển

Chia sẻ: Nguyễn Tài Năng | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:27

2
2.302
lượt xem
464
download

Bài thuyết trình ô nhiễm môi trường biển

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Kho ng 71% di n tích c a Trái đ t Khoảng 71% diện tích của Trái đất - 326.000.000 km2 là đại dương.Tổng chiều dài bờ biển của Trái đất lên đến 504.000 km, dài gấp 12 lần đường xích đạo. Biển là tài sản đặc biệt quý giá của mỗi quốc gia. Nước ta có bờ biển dài trên 3.200 km, là nơi quần tụ nhiều loài hải sản quý, ẩn chứa những tiềm năng phát triển kinh tế to lớn của đất nước.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài thuyết trình ô nhiễm môi trường biển

 1. NHÓM IV LỚP DH08NY GVHD: TS.TRỊNH TRƯỜNG GIANG VŨ CẨM LƯƠNG
 2. 1.KHÁI QUÁT CHUNG 2.THẾ NÀO LÀ Ô NHIỄM BIỂN 3.NGUYÊN NHÂN VỀ Ô NHIỄM 4.HẬU QUẢ 5.BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC
 3. 1.KHÁI QUÁT CHUNG Khoảng 71% diện tích của Trái đất - 326.000.000 km2 là đại dương.Tổng chiều dài bờ biển của Trái đất lên đến 504.000 km, dài gấp 12 lần đường xích đạo. Biển là tài sản đặc biệt quý giá của mỗi quốc gia. Nước ta có bờ biển dài trên 3.200 km, là nơi quần tụ nhiều loài hải sản quý, ẩn chứa những tiềm năng phát triển kinh tế to lớn của đất nước.
 4. 2.THẾ NÀO LÀ Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG BIỂN Sự ô nhiễm biển là hiện tượng nồng độ các chất ô nhiễm trong nước biển,nồng độ chất ô nhiễm tích tụ trong trầm tích biển vùng ven bờ gia tăng.
 5.   Hoặc suy thoái các hệ sinh thái biển, trữ lượng các loài sinh vật biển giảm, các hiện tượng như thuỷ triều đỏ, tích tụ các chất ô nhiễm trong các thực phẩm lấy từ biển cũng là những biểu hiện của ô nhiễm biển.
 6. 3.NGUYÊN NHÂN GÂY Ô NHIỄM 1.Các hoạt động từ đất liền : Các nguồn ô nhiễm từ lục địa theo sông ngòi mang ra biển như dầu và sản phẩm dầu, nước thải, phân bón nông nghiệp, thuốc trừ sâu, chất thải công nghiệp...
 7. 2.Các hoạt động hàng hải    Hoạt động vận tải trên  biển là một trong các  nguyên nhân quan trọng  gây ô nhiễm biển.  Rò rỉ dầu, sự cố tràn dầu của các tàu  thuyền trên biển thường chiếm 50%  nguồn ô nhiễm dầu trên biển. Các tai nạn  đắm tàu thuyền đưa vào biển nhiều hàng  hoá, phương tiện và hoá chất độc hại
 8. 3. Ô nhiễm do không khí Ô nhiễm không khí có tác động mạnh mẽ tới ô nhiễm biển. Nồng độ CO2 cao trong không khí sẽ làm cho lượng CO2 hoà tan trong nước biển tăng. Nhiều chất độc hại và bụi kim loại nặng được không khí mang ra biển. Sự gia tăng nhiệt độ của khí quyển trái đất do hiệu ứng nhà kính sẽ kéo theo sự dâng cao mực nước biển và thay đổi môi trường sinh thái biển.
 9. 4.Khai thác ở thềm lục địa : Việc khai thác dầu khí trên biển có tác động mạnh mẽ nhất đến môi trường biển. Hiện tượng rò rỉ dầu từ giàn khoan, các phương tiện vận chuyển và sự cố tràn dầu có xu hướng gia tăng cùng với sản lượng khai thác dầu khí trên biển. Vết dầu loang trên nước ngăn cản quá trình hoà tan oxy từ không khí. Góp phần gây ô nhiễm biển.
 10. Hệ sinh thái ven bờ bị ảnh hưởng khi biển ô nhiễm   Các hệ sinh thái biển chủ yếu được phân bố dọc theo vùng lãnh hải gần bờ và gồm có các rặng san hô, tảo biển và rừng ngập mặn.
 11. Hiện nay, HST ven bờ đang bị suy giảm nghiêm trọng là vấn đề mà các cơ quan ngành và các nhà khoa học quan tâm,đang có những phương pháp hồi phục san hô và rừng ngập mặn cho kết quả khả Cỏ biển quan.
 12. Rừng ngập mặn Cần Giờ San hô một sản vật quý của biển
 13. MỘT SỐ VÙNG BIỂN NƯỚC TA BỊ Ô NHIỄM Ở MỨC BÁO ĐỘNG Báo động ô nhiễm môi trường biển ở Hải Phòng
 14. Ô nhiễm môi trường Báo động “đỏ” ô nhiễm biển ở phú Yên môi trường biển Cát Bà
 15. Hằng ngày người dân xã Ngang nhiên đổ chất thải Ngư Lộc, huyện Hậu xuống Vịnh Hạ Long Lộc,Thanh Hóa cứ ào ào đổ rác xuống biển.
 16. Theo Sở TNMT, nước biển Khu vực nước biển bị ô nhiều khu vực ở Bà Rịa - nhiễm loang xa hơn 300 Vũng Tàu đang bị ô nhiễm m(Đà Nẵng)
 17. 4.HẬU QUẢ - Cạn kiệt các nguồn tôm giống và các đàn cá gần bờ. - Mất tính đa dạng sinh học do ô nhiễm biển và phá huỷ môi trường sống/nơi cư trú, như rừng ngập mặn v.v. -Ảnh hưởng lớn việc nuôi trồng thủy sản ven bờ: gây bệnh làm chết cá tôm,… -Biển bị ô nhiễm làm ảnh còn làm ảnh hưởng lớn đến đời sống con người.
 18. Vẹm chết hàng loạt ở Khánh Hòa
 19. Cá chết hàng loạt do nước biển ô nhiễm
 20. Cá heo tự tử tập thể ở Iran do ô nhiễm-tiếng chuông báo động đến mọi người trên toàn thế giới.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản