intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bánh vị bạc hà quá dễ

Chia sẻ: Vanngoc Bich | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

75
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn chỉ việc cho bánh vào lò, rồi tắt lò luôn và đi chơi, vài tiếng sau quay về bạn đã có bánh mới ăn rồi. Thật tuyệt phải không?

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh vị bạc hà quá dễ

  1. Bánh vị bạc hà quá dễ Bạn chỉ việc cho bánh vào lò, rồi tắt lò luôn và đi chơi, vài tiếng sau quay về bạn đã có bánh mới ăn rồi. Thật tuyệt phải không? Nguyên liệu: 2 -3 thìa bột bạc hà hoặc bạn dùng những viên kẹo bạc hà sẵn có rồi nghiền ra thành bột, nếu nghiền bạn có thể dùng cái dần thịt để bột bạc hà mịn ra thì ngon hơn. 2 lòng trắng trứng 1 nhúm muối 1 chén đường 1 thìa nhỏ dấm ½ chén sô cô la vụn (cái này là tùy chọn) Cách làm Bật lò trước 30 - 45 phút ở nhiệt độ 250 độ C Cho lòng trắng trứng vào một cái âu lớn, thêm 1 nhúm muối, dùng máy đánh trứng đánh từ tốc độ chậm rồi nhanh dần. Đánh trứng đến khi bông lên và xốp. Đánh như vậy trong vòng 2 -3 phút là được sản phẩm lòng trắng trứng như mong muốn, những bọt lòng trắng trứng phải nhỏ xíu và đều nhau.
  2. Tăng tốc độ máy đánh trứng lên nấc 2 và từ từ cho đường vào, cho khoảng 2 thìa vào một lần. Tiếp tục đánh trứng và đường trong vài phút rồi cho một chút xíu dấm vào. Tăng tốc độ máy lên cao đến khi hỗn hợp trứng thành kem nổi đứng, láng mịn và quyện đặc có thể nhấc lên đc. Dùng một cái bàn xẻng nhẹ nhàng cho phần bạc hà và socola vụn vào trộn. Sắp hai hàng bánh trên khay có trải giấy chống dính, bạn có thể dùng thìa để múc những phần bánh bằng nhau ra khay hoặc cho hỗn hợp vào một túi nilon trong, cắt đầu miệng túi và bóp ra như kem bánh. Cho bánh vào lò nóng 250 độ C, lò đã bật từ trước khi bắt đầu trộn nguyênn liệu, giờ bạn chỉ việc cho khay bánh vào. Cho khay bánh vào trong bạn căn giờ trong vòng 1 phút rồi tắt lò ngay. Tắt lò rồi cứ để bánh trong lò tiếp tục 3 giờ nữa và không được mở cửa lò nướng ra, thậm chí bạn có thể để qua đêm cũng được. Khi lấy bánh ra bạn có thể thấy phần vỏ bánh hơi giòn và bên trong có chỗ rỗng. Nếu bánh còn hơi mềm dai sau 3 giờ bạn nên để bánh tiếp tục khô trong vài giờ nữa. Bạn làm nhiều bánh nhỏ có thể cho vào túi nilon cất ăn dần hoặc mời khách rất ngon mà thú vị.
  3. Nếu có sô cô la vụ bên trong bánh sẽ thế này, đẹp hơn và ngon hơn Dùng cái túi bóp bánh ra thì hình sẽ thế này
  4. Nếu cầu kỳ hơn thì bạn dùng thêm cái đui trang trí bánh kem và rắc thêm kẹo màu, trang trí cho thật xanh đỏ bắt mắt, bọn trẻ đến chơi tết nhà bạn sẽ thích mê
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2