intTypePromotion=3
Array
(
    [0] => Array
        (
            [banner_id] => 140
            [banner_name] => KM1 - nhân đôi thời gian
            [banner_picture] => 964_1568020473.jpg
            [banner_picture2] => 839_1568020473.jpg
            [banner_picture3] => 620_1568020473.jpg
            [banner_picture4] => 994_1568779877.jpg
            [banner_picture5] => 
            [banner_type] => 8
            [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
            [banner_status] => 1
            [banner_priority] => 0
            [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:11:47
            [banner_startdate] => 2019-09-11 00:00:00
            [banner_enddate] => 2019-09-11 23:59:59
            [banner_isauto_active] => 0
            [banner_timeautoactive] => 
            [user_username] => sonpham
        )

)

Báo cáo nghiên cứu nông nghiệp "Điều tra và kiểm soát sự nứt hạt lúa trên đồng ruộng và sau thu hoạch ở Đồng Bằng sông Cửu Long của Việt Nam - MS10 "

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
57
lượt xem
12
download

Báo cáo nghiên cứu nông nghiệp "Điều tra và kiểm soát sự nứt hạt lúa trên đồng ruộng và sau thu hoạch ở Đồng Bằng sông Cửu Long của Việt Nam - MS10 "

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục tiêu của báo cáo nhằm đáp ứng các yêu cầu sự kiện sau đây: • Báo cáo kết quả nghiên cứu cuối cùng về các biện pháp thu hoạch tối ưu nhằm giảm thiểu thất thoát hạt (kết quả năm 1-2); • Báo cáo kết quả nghiên cứu cuối cùng về điều kiện sấy tối ưu cho các máy sấy gọn nhiệt độ cao và các máy sấy vĩ ngang (kết quả năm 1-2); • Báo cáo nghiên cứu về tối ưu hóa các chế độ sấy trên cơ sở hiện tượng hồi phục gương....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Báo cáo nghiên cứu nông nghiệp "Điều tra và kiểm soát sự nứt hạt lúa trên đồng ruộng và sau thu hoạch ở Đồng Bằng sông Cửu Long của Việt Nam - MS10 "

  1. Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam Báo cáo tiến độ đề án 026/VIE05 Điều tra và kiểm soát sự nứt hạt lúa trên đồng ruộng và sau thu hoạch ở Đồng Bằng sông Cửu Long của Việt Nam MS10: Báo cáo nghiên cứu/kỹ thuật Tháng 11 năm 2008 ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM
  2. 1. Thông tin cơ quan hợp tác Điều tra và kiểm soát sự nứt hạt lúa trên Tên dự án đồng ruộng và sau thu hoạch ở Đồng Bằng sông Mêkông của Việt Nam Đại học Nông Lâm TP HCM Cơ quan thực hiện tại Việt Nam Lãnh đạo đề án Việt Nam TS Trương Vĩnh Đại học Queensland Tổ chức phía Úc GS. Bhesh Bhandari Nhân sự phía Úc GS. Shu Fukai Tháng 4 - 2006 Ngày bắt đầu Tháng 3 - 2009 Ngày hòan thành (nguyên bản) Tháng 4 - 2009 Ngày hòan thành (sửa lại) 12 tháng Chu kì báo cáo Địa chỉ liên lạc Tại Australia: Lãnh đạo đề án Tên: Bhesh Bhandari Điện thoại: +61733469192 Chức danh: Giáo sư Fax: +61733651177 Đơn vị: Đại học Queensland Email:b.bhandari@uq.edu.au Tại Australia: Liên lạc hành chính Tên: Ông Kerry Johnston Điện thoại: +61 7 3365 7493 Chức vụ: Nhân viên hỗ trợ nghiên cứu Fax: +61 7 33658383 Đơn vị: Đại học Queensland Email: k.johnston@research.uq.edu.au Tại Việt Nam: Lãnh đạo đề án Tên: Trương Vĩnh Điện thoại: 84-8-7242527 Chức vụ: Trưởng BM Công Nghệ Hóa Học Fax: 84-8-8960713 Đơn vị: Đại học Nông Lâm Email: tv@hcmuaf.edu.vn 2
  3. NỘI DUNG BÁO CÁO CHI TIẾT BÁO CÁO------------------------------------------------------------------------- 4 PHẦN 1: Ảnh hưởng thời điểm thu hoạch đến sự nứt gãy và tỉ lệ thu hồi gạo nguyên của gạo ở Đồng Bẳng Sông Cưu Long tại Việt Nam ----------------------------------------5 PHẦN 2: Sấy vĩ ngang lúa ở Đồng Bằng Sông Cửu Long Việt Nam--------------------19 PHẦN 3: Ảnh hưởng của chế độ sấy tầng sôi và ủ nhiệt độ cao đến sự nứt gãy và chất lượng xay xát của gạo Việt Nam --------------------------------------------------------------43 PHẦN 4: Các thay đổi hóa lý xảy ra trong quá trình sấy tầng sôi lúa và ủ nhiệt độ cao -----------------------------------------------------------------------------------------------------57 PHẦN 5: Tối ưu hóa sấy lúa tầng sôi bằng Phương pháp Bề mặt Đáp ứng ----------70 PHẦN 6: Đặc tính nứt gãy và chất lượng xay xát của gạo trong quá trình ủ sau sấy và bảo quản -----------------------------------------------------------------------------------------88 PHẦN 7: Ứng dụng phép đo bền cơ nhiệt TMCT (Thermal Mechanical Compression Test) đo nhiệt độ hóa mềm (Tg-r) của gạo ---------------------------------------------------99 3
  4. CHI TIẾT BÁO CÁO Mục tiêu của báo cáo nhằm đáp ứng các yêu cầu sự kiện sau đây: • Báo cáo kết quả nghiên cứu cuối cùng về các biện pháp thu hoạch tối ưu nhằm giảm thiểu thất thoát hạt (kết quả năm 1-2); • Báo cáo kết quả nghiên cứu cuối cùng về điều kiện sấy tối ưu cho các máy sấy gọn nhiệt độ cao và các máy sấy vĩ ngang (kết quả năm 1-2); • Báo cáo nghiên cứu về tối ưu hóa các chế độ sấy trên cơ sở hiện tượng hồi phục gương. Báo cáo này gồm có 7 báo cáo kỹ thuật kèm theo như sau: 1. Ảnh hưởng của thời điểm thu hoạch đến sự nứt gãy và tỉ lệ thu hồi gạo nguyên ở ĐBSCL Việt Nam. 2. Sấy lúa vĩ ngang ở ĐBSCL Việt Nam. 3. Ảnh hưởng của chế độ sấy tầng sôi và ủ nhiệt độ cao đến sự nứt gãy và chất lượng xay xát của gạo Việt Nam. 4. Các thay đổi đặc tính hóa lý xảy ra do sấy tầng sôi lúa và ủ nhiệt độ cao. 5. Tối ưu hóa sấy lúa tầng sôi nhiệt độ cao bằng phương pháp Bề mặt Đáp ứng. 6. Đặc tính nứt gãy và chất lượng xay xát của gạo trong ủ say sấy và bảo quản. 7. Ứng dụng phép đo bền cơ nhiệt TMCT (Thermal Mechanical Compression Test) đo nhiệt độ hóa mềm (Tg-r) của gạo. Trong các bài báo cáo trên, báo cáo số 3 và số 7 đã được chấp nhận đăng tải lần lượt trên Tạp chí Quốc tế Thuộc tính Thực phẩm và Tạp chí Kỹ thuật Sấy (2009, quyển 27, số 3). Đề án cũng đã nộp bản thảo của báo cáo số 1 là kết quả chính của dự án đến Tạp chí Nghiên cứu Sản phẩm Tồn trữ. 4

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

AMBIENT
Đồng bộ tài khoản