Bầu bí nên ăn trứng

Chia sẻ: Phan Totam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
43
lượt xem
2
download

Bầu bí nên ăn trứng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

“Mỗi ngày thai phụ ăn một quả trứng sẽ rất tốt cho sự phát triển của thai nhi” là một trong những kết quả nghiên cứu nổi bật trong những ngày đầu năm mới này.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bầu bí nên ăn trứng

  1. Bầu bí nên ăn trứng
  2. “Mỗi ngày thai phụ ăn một quả trứng sẽ rất tốt cho sự phát triển của thai nhi” là một trong những kết quả nghiên cứu nổi bật trong những ngày đầu năm mới này. Các nhà khoa học Mỹ trường ĐH Rutgers (bang New Jersey) cho biết những bà bầu chịu khó ăn một quả trứng mỗi ngày từ tháng thứ 4, thứ 5 trở đi sẽ rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Kết quả này được chứng minh sau khi các nhà nghiên cứu tiến hành so sánh sự phát triển của thai nhi ở các bà mẹ ăn trứng và không ăn trứng. Chúng ta đều biết rằng nghèo dinh dưỡng trong giai đoạn mang thai có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ khi trưởng thành. Nghiên cứu trước đó cũng xác nhận rằng trứng là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời trong giai đoạnh mang thai. Trong suốt giai đoạn này, thai phụ cần nhiều hơn về protein, axit béo omega-3, vitamin và khoáng chất,
  3. bao gồm folate, kẽm và sắt, những vi chất có liên quan mật thiết với sự phát triển và giảm thiểu các nguy cơ khi mang thai và sinh nở. Và trứng chứa tất cả các chất này, thậm chí còn có cả i-ốt và choline. Tuy nhiên, các bà bầu lưu ý là chỉ nên ăn trứng đã được nấu chín hoàn toàn.
Đồng bộ tài khoản