intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bảy cách cải thiện tính thanh khoản của công ty

Chia sẻ: Hoangtrung Hoangtrung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:0

303
lượt xem
46
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thanh khoản là khả năng thanh toán những hóa đơn đáo hạn bằng tiền mặt của công ty. Sau đây là bảy cách thức nhanh gọn và dễ dàng giúp bạn cải tiến tính thanh khoản của công ty mình:

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bảy cách cải thiện tính thanh khoản của công ty

  1. Bảy cách cải thiện tính thanh khoản của công ty Thanh khoản là khả năng thanh toán những hóa đơn đáo hạn bằng tiền mặt của công ty. Sau đây là bảy cách thức nhanh gọn và dễ dàng giúp bạn cải tiến tính thanh khoản của công ty mình: 1 Tài khoản chuyển khoản. Hãy tận dụng dạng tài khoản này trong các hoạt động tài chính vì nó sẽ cho phép bạn có được một khoản lợi tức từ khoản tiền mặt dôi ra sau khi đã chi trả hoặc chuyển khoản lượng tiền dự trữ vào tài khoản tiết kiệm. 2 Chi phí hoạt động. Định giá đúng mức chi phí cho công việc và thường xuyên xét xem có thể giảm nữa được không. Tiền thuê bất động sản, chi phí quảng cáo, trả lương và những khoản phí dành cho cá tác vụ chuyên nghiệp là những chi phí bắt buộc nhưng vẫn có thể cắt giảm trong suốt quá trình vận hành doanh nghiệp bên cạnh các phí tổn về nguyên vật liệu. 3 Tài sản không mang đến lợi nhuận. Nếu bạn sở hữu những món tài sản phi lợi nhuận mà công ty bạn chỉ cất trữ bấy lâu nay thì đã đến lúc đào thải chúng. Hãy nhớ rằng lý do duy nhất bạn phải chịu phí tổn cho những tài sản đại loại như phòng ốc, công cụ sản xuất và phương tiện đi lại là tạo ra doanh thu. 4 Khoản phải thu. Giám sát những khoản phải thu một cách thật hiệu quả để đảm bảo rằng bạn đang gửi hóa đơn đến khách hàng một cách chính xác nhất và bạn thu hồi được những khoản cần thu sớm nhất. 5 Khoản phải chi. Thường khó thương lượng về những điều khoản thanh toán dài hạn với người bán để giữ tiền mặt trong tay càng lâu càng tốt. 6 Việc rút tiền của chủ sở hữu. Giám sát số lượng tiền bị rút ra phục vụ cho những mục tiêu phi lợi nhuận. Xuất tiền ra quá nhiều theo những nhu cầu không thật sự cần thiết có thể dẫn đến tình trạng kiệt quệ ngân sách. 7 Lợi nhuận. Cần kiểm tra tỷ suất lợi nhuận của những mặt hàng sản phẩm và dịch vụ khác nhau của công ty một cách thường xuyên. Thẩm định xem đâu là nơi có thể giảm giá thành để góp phần duy trì hoặc tăng trưởng doanh lợi. Một khi chi phí sản xuất tăng cao và thị trường có chiều hướng thay đổi thì đó cũng là lúc cần điều chỉnh kịp thời quy trình sản xuất và kế hoạch kinh doanh. Bảy cách nói trên không mới nhưng nhiều doanh nhân thường không tận dụng hết. Thực tế cho thấy ai vững bảy dây cương đó thì luôn có đủ lượng tiền dành cho những đợt tăng trưởng và phát triển của công ty về sau. Dưới đây là hai tỷ số tài chính để đo tỷ lệ tính thanh khoản của một công ty:
  2. • Tỷ số thanh toán ngắn hạn, bằng tài sản ngắn hạn chia cho nợ ngắn hạn. Tỷ số này nếu đạt từ 2 đến 3 thì đảm bảo cân bằng thanh toán nợ ngắn hạn. • Tỷ số thanh toán nhanh, bằng tổng tài sản ngắn hạn trừ đi giá trị hàng tồn kho, rồi đem chia cho nợ ngắn hạn. Đạt được từ 1 đến 2, công ty hoàn toàn có đủ tiền mặt để thanh toán nợ mà không cần bán tống tháo lượng hàng tồn kho. Thống Lâm theo Entrepreneur Trang Doanh nhân trẻ, Doanh nhân Sài Gòn Cuối tuần số 229, ra ngày 21/12/2007
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2