Bí ẩn về 10 tàn tích tuyệt vời nhất thế giới

Chia sẻ: Luân Gà | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:21

0
74
lượt xem
17
download

Bí ẩn về 10 tàn tích tuyệt vời nhất thế giới

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hãy cùng tiếp tục tìm hiểu về 5 bí ẩn còn lại trong danh sách những tàn tích và đài tưởng niệm tuyệt vời nhất trên thế giới nhé! 6. Stonehenge Có lẽ bia đá nổi tiếng nhất thế giới chính là Stonehenge, nằm ở hạt Wiltshire, Anh. Đây là một địa điểm rất hút khách du lịch Nó bao gồm những rãnh đào bao xung quanh một khối kiến trúc hình tròn của những tảng đá dựng đứng nâng đỡ những tảng đá nằm ngang phía trên. Người ta tin rằng nó được xây dựng vào khoảng 2500 năm trước Công Nguyên, nhưng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bí ẩn về 10 tàn tích tuyệt vời nhất thế giới

 1. Bí ẩn về 10 tàn tích tuyệt vời nhất thế giới (Phần cuối) Hãy cùng tiếp tục tìm hiểu về 5 bí ẩn còn lại trong danh sách những tàn tích và đài tưởng niệm tuyệt vời nhất trên thế giới nhé! 6. Stonehenge Có lẽ bia đá nổi tiếng nhất thế giới chính là Stonehenge, nằm ở hạt Wiltshire, Anh.
 2. Đây là một địa điểm rất hút khách du lịch Nó bao gồm những rãnh đào bao xung quanh một khối kiến trúc hình tròn của những tảng đá dựng đứng nâng đỡ những tảng đá nằm ngang phía trên.
 3. Người ta tin rằng nó được xây dựng vào khoảng 2500 năm trước Công Nguyên, nhưng đã được tu sửa lại trong suốt khoảng 1400 năm.
 4. Mặc dù những giả thuyết được đặt ra và cả các cuộc nghiên cứu về công trình kỳ lạ này thì nhan nhản, nhưng không ai biết chính xác nguyên nhân vì sao Stonehegne được xây dựng, và chính vì thế nó còn lại như một trong những điều bí ẩn vĩ đại nhất của lịch sử.
 5. Stonehenge nhìn từ trên cao Có lẽ khi mới được xây dựng, hình dáng của nó là như thế này 7. Machu Pichu
 6. Machu Pichu là thành phố được bảo tồn tốt nhất từ thời đế chế Inca, nằm khuất strong dãy núi Andes ở Peru, cao phía trên một ngọn núi dựng đứng với đỉnh bằng phẳng, nơi khiến nó thoái khỏi sự dòm ngó của những người Tây Ban Nha xâm chiếm.
 7. Nó đã bị lãng quên bởi thế giới bên ngoài trong suốt nhiều thế kỉ, và được khám phá "lại" bởi nhà khảo cổ học Hiram Bingham vào năm 1911. Những tảng đá xây nên thành phố được đặt vào nhau khít đến nỗi một mảnh dao lam cũng không thể chen vào giữa.
 8. Những nghiên cứu hiện đại cho rằng Machu Pichu được xây để làm chỗ ẩn dật cho quốc vương Inca Pachcuti, và so với những tiêu chuẩn thời bấy giờ thì nó khá là nhỏ. 8. "Great Zimbabwe Ruins" - Những tàn tích lớn ở Zimbabwe
 9. Ít người biết rằng đất nước ở Châu Phi Zimbabwe ngày nay thật ra được đặt tên theo những tàn tích lớn bằng đá nằm rải rác khắp đất nước. "The Great Zimbabwe Ruins" là một trong những kiến trúc cổ xưa và lớn nhất nằm ở phía Nam châu Phi, và vào thời điểm hưng thịnh nhất của nó, người ta ước lượng rằng nó đã từng là nơi trú ẩn cho khoảng 18 000 cư dân.
 10. "The Great Zimbabwe Ruins" trải dài trên 7,3 km và được bắt đầu xây dựng từ thế kỉ thứ 11 mà không hề dùng đến vữa hồ. Không ai biết tại sao địa danh này cuối cùng lại bị bỏ hoang.
 11. "Great Zimbabwe Ruins" nhìn từ trên cao 9. Tàn tích Chavín de Huantar ở Peru
 12. Mặc dù không nổi tiếng như Machu Pichu, Chavín de Huantar cũng là một địa điểm được đưa vào danh sách di sản thế giới, bởi những tàn tích và đồ tạo tác được làm bởi người Chavin, xuất hiện trước cả người Inca, vào khoảng 900 năm trước Công Nguyên. Địa điểm này từng được dùng để làm chỗ tụ tập và thờ cúng.
 13. Không ai rõ vì sao nền văn hóa Chavin đột nhi ên biến mất, mặc dù một vài người cho rằng chính những tàn tích này đã đưa ra lý do. Hầu hết các giả thuyết đều tập
 14. trung vào việc điều khiện thiên nhiêu hồi đó vô cùng khắc nghiệt, bao gồm cả những trận động đất, trong khi đó những người khác lại đi theo hướng tộc người này đã đánh nhau với người thuộc những nền văn minh khác trong cùng khu vực.
 15. Một trong những di tích còn lại của người Chavin - Nhìn vào bức hình này các bạn có thể đoán được trò game Zuma Deluxe của Popcap Games được lấy cảm hứng từ đâu không?
 16. 10. Lâu đài San Hô, bia tưởng niệm tình yêu đã mất
 17. Làm thế nào mà một người đàn ông cao chỉ có hơn 1,5 m, nặng khoảng hơn 45 kg có thể xây dựng được một khu vườn đá phức tạp như thế này vậy nhỉ?
 18. Lâu đài San Hô, ở Homestead, Florida, là một khu tưởng niệm của Ed Leedskalnin, một người nhập cư từ Latvia cho tình yêu đã mất của mình. Ông bắt đầu xây dựng công trình từ năm 1923 sau khi bị vợ sắp cưới của mình phản bội chỉ vài ngày trước lễ cưới, và đã dành toàn bộ cuộc đời của mình để hoàn thành nó.
 19. Người đã xây dựng nên lâu đài - Ông Ed Leedskalnin
 20. Công việc xây dựng tiếp tục được tiến hành sau cái chết của ông vào năm 1951.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản