intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bí quyết "vượt cửa tử" lần 2

Chia sẻ: Hoangtrung Hoangtrung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

85
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chúc mừng! Sự xuất sắc mà bạn thể hiện trong cuộc phỏng vấn trước đã thuyết phục hoàn toàn nhà tuyển dụng. Họ muốn gặp bạn thêm một lần nữa để khẳng định lại quyết định của mình. Bạn đã sẵn sàng chưa? Liệu cuộc phỏng vấn lần này có khác gì với lần trước?

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bí quyết "vượt cửa tử" lần 2

  1. Bí quyết "vượt cửa tử" lần 2 Chúc mừng! Sự xuất sắc mà bạn thể hiện trong cuộc phỏng vấn trước đã thuyết phục hoàn toàn nhà tuyển dụng. Họ muốn gặp bạn thêm một lần nữa để khẳng định lại quyết định của mình. Bạn đã sẵn sàng chưa? Liệu cuộc phỏng vấn lần này có khác gì với lần trước? Theo các chuyên gia, trong cuộc phỏng vấn lần này, nếu như bạn dành nhiều hơn thời gian ở công ty, nói chuyện với thêm vài người, một cách riêng tư và có chọn lọc... và đương nhiên là thể hiện tốt kỹ năng của mình, bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công. Họ cần gì ở bạn trong lần phỏng vấn này? Từ quan điểm của nhà tuyển dụng, cuộc phỏng vấn thứ hai với ứng viên là cơ hội để họ có thể nhìn rõ hơn, gần hơn khả năng và các kỹ năng bên trong của ứng viên. Họ muốn thấy bạn làm việc với các đồng nghiệp có "hợp gu" không? và làm tốt như thế nào trong nhóm. Cũng nên hiểu rằng, rất nhiều nhà tuyển dụng đưa cả chục người đến phỏng vấn lần 2 cùng lúc. Vì vậy, bạn phải có chiến lược để làm mình nổi bật trong cả đám người đó. Hãy thể hiện rằng mình là người phù hợp với mọi tiêu chuẩn của công ty và những kinh nghiệm trong công việc của bạn sẽ giúp công ty đạt được những thành công mới. Hãy là người đặc biệt. Hãy đưa ra những ví dụ cụ thể rằng bạn có khả năng và bạn phù hợp. Ai sẽ "tiếp đón" bạn? Trong cuộc phỏng vấn lần đầu, bạn có thể phải gặp một hoặc hai người. Nhưng ở lần này, bạn phải chuẩn bị tinh thần gặp vài thậm chí cả chục người trong đó có những người tương lai là sếp của bạn, là đồng nghiệp của bạn hoặc là nhân viên ở các phòng ban khác. Bạn cũng có thể sẽ phải gặp vài người, với vài câu hỏi chung chung, giống nhau. Bạn cần phải kiên định với câu trả lời của mình, tuy nhiên có thể linh hoạt để câu trả lời đỡ cũ nhàm. Nếu có thể, hãy yêu cầu được cung cấp danh sách những người mà bạn sẽ gặp trong buổi phỏng vấn này và tìm hiểu sơ qua về họ. Sau đó khi tiếp xúc với họ, hãy hỏi những câu hỏi thể hiện là bạn đã từng tìm hiểu về họ trước khi gặp họ. Trong trường hợp bạn gặp một nhóm, hãy chắc rằng bạn đã nhìn thẳng vào mỗi người và trả lời câu hỏi của họ rành rọt.
  2. Nói gì khi được đề nghị vào làm? Rất hiếm khi nhà tuyển dụng đưa ra lời đề nghị ở ngay lúc này, nhưng như thế không có nghĩa là không bao giờ có chuỵện đó xảy ra. Trong trường hợp nào thì cũng hãy cư xử hợp lý. Nếu bạn nhận được lời đề nghị ở cuối buổi phỏng vấn, đừng vội vàng quyết định gì, hãy trả lời họ rằng bạn cần có thời gian cân nhắc. Còn trong trường hợp không nhận được lời đề nghị nào, bạn cũng hãy lịch sự cảm ơn những người đã phỏng vấn bạn. Bạn cũng không nên lấy đó làm buồn lòng bởi thực tế, quyết định lựa chọn một người vào làm ở công ty thường không phải là quyết định tức thời, đôi khi nó kéo dài cả tuần. Lời khuyên cho bạn là hãy kiên nhẫn, linh hoạt và sẵn sàng cho những lời đề nghị, lời mời cho những cuộc phỏng vấn khác. Chắc chắn bạn sẽ thành công và có được công việc như ý. Quỳnh Ngọc (Theo Hot Jobs)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2