Bo mạch chủ MSI 890FXA-GD70 – phần 2

Chia sẻ: TRẦN THỊ THANH HẰNG | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
87
lượt xem
13
download

Bo mạch chủ MSI 890FXA-GD70 – phần 2

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bo mạch chủ MSI 890FXA-GD70 – phần 2 Hỗ trợ bộ nhớ Các bộ vi xử lý AMD đều có một điều khiển RAM nhúng, điều này có nghĩa bộ vi xử lý chứ không phải là chipset sẽ xác định công nghệ bộ nhớ và dung lượng bộ nhớ tối đa có thể có. Bo mạch chủ này, tuy nhiên, vẫn có một giới hạn về dung lượng bộ nhớ mà bạn có thể cài đặt. Tại thời điểm hiện nay, bộ điều khiển RAM tích hợp trên các bộ vi xử lý socket AM3 chỉ hỗ trợ các bộ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bo mạch chủ MSI 890FXA-GD70 – phần 2

  1. Bo mạch chủ MSI 890FXA-GD70 – phần 2 Hỗ trợ bộ nhớ Các bộ vi xử lý AMD đều có một điều khiển RAM nhúng, điều này có nghĩa bộ vi xử lý chứ không phải là chipset sẽ xác định công nghệ bộ nhớ và dung lượng bộ nhớ tối đa có thể có. Bo mạch chủ này, tuy nhiên, vẫn có một giới hạn về dung lượng bộ nhớ mà bạn có thể cài đặt. Tại thời điểm hiện nay, bộ điều khiển RAM tích hợp trên các bộ vi xử lý socket AM3 chỉ hỗ trợ các bộ nhớ RAM DDR3 tới 1333 MHz theo kiến trúc kênh đôi, tuy nhiên MSI nói rằng 890FXA-GD70 có thể hỗ trợ các bộ nhớ RAM DDR3 đến 2133 MHz thông qua việc ép xung. Bo mạch chủ này có bốn khe cắm RAM DDR3 và hiện nay mỗi thanh RAM DDR3 có dung lượng tối đa lên đến 4 GB vì vậy bạn có thể cài đặt đến 16 GB RAM với bo mạch chủ này. Các khe cắm RAM thứ nhất và thứ hai có màu xanh, trong khi các khe thứ ba và thứ tư có màu đen. Để đạt được hiệu suất tối đa bạn nên cài đặt hai hoặc bốn thanh RAM để kích hoạt tính năng kiến trúc dual-channel. Khi chỉ có hai thanh RAM, bạn nên lắp chúng trên các khe cắm cùng màu để kích hoạt tính năng này.
  2. Hình 3: Các mô đun nhớ. Cài đặt hai hoặc bốn mô đun để có hiệu suất tốt nhất Các cổng ngoại vi On-Board Như đã nói ở trên, chipset AMD 890FX là một giải pháp dual-chip sử dụng chip cầu nam SB850. Chip cầu nam này hỗ trợ sáu cổng SATA-600 (với RAID 0, 1, 5 và 10). Các cổng này được xoay đi 900 và đặt trên mép ngoài của bo mạch chủ vì vậy các card video sẽ không ảnh hưởng đến chúng như bạn nhìn thấy trên hình 4. Bo mạch chủ này có một cổng ATA được điều khiển bởi một chip JMicron JMB363 được đặt ở cạnh ngoài của bo mạch chủ. Chip này cũng ung cấp một cổng SATA-300 (màu xanh) và một cổng eSATA- 300 được đặt trên panel phía sau của bo mạch chủ. Bo mạch chủ này không cung cấp bộ điều khiển ổ đĩa mềm.
  3. Hình 4: Các cổng OC Dial, SATA-600 và ATA-133 Trong hình 4, bạn có thể thấy một số các tính năng bổ sung có sẵn trên bo mạch chủ này, một nút gọi là “OC Dial” được sử dụng cho việc ép xung bo mạch chủ, một nút ép xung, một nút “Green Power” (dùng để tắt tất cả đèn LED bo mạch chủ) , nút Power và nút Reset. Bo mạch chủ này có 12 cổng USB 2.0, sáu hàn trên panel phía sau (một trong số chúng được dùng chung với cổng eSATA) và sáu có sẵn thông qua ba header nằm trên bo mạch chủ. Hai cổng USB 3.0 (màu xanh) có sẵn panel phía sau của bo mạch chủ được điều khiển bởi một chip NEC μPD720200. Bo mạch chủ này có một khung I/O với hai cổng USB. Hai cổng FireWire (IEEE1394) được cung cấp (được điều khiển bởi một chip VT6315N VIA), tuy nhiên không có cổng nào được hàn trên bảng panel phía sau của bo mạch chủ, và theo quan điểm của chúng tôi thì đây là một lỗ hổng do bo mạch chủ này không có một khung I/O để bạn sử dụng những cổng này. Vì vậy, bạn chắc chắn phải mua một case có ít nhất một cổng FireWire để sử dụng cổng này trên máy tính của bạn. Âm thanh được tạo ra bởi chipset bằng việc sử dụng một chip codec Realtek ALC889, đây là thành phần cung cấp âm thanh chất lượng chuyên nghiệp cho bo mạch chủ này, với tám kênh, độ phân giải 24-bit, tần số lấy mẫu lên tới 192 KHz cho cả đầu vào và đầu ra, tỷ số tín hiệu trên tạp âm là 104 dB cho các đầu vào tương tự và 108 dB cho đầu ra tương tự. Với một tỷ số tín trên tạp lớn như vậy cho phép bạn có thể thực hiện các công
  4. việc chuyển đổi, hòa âm và biên tập âm thanh một cách chuyên nghiệp từ các nguồn tương tự (ví dụ như chuyển đổi băng các băng VHS và đĩa nhựa sang định dạng số) mà không có tiếng ồn nền (nhiễu trắng). Bo mạch chủ này cung cấp cả các đầu ra SPDIF cáp quang và cáp đồng trục và bạn có thể định tuyến âm thanh số đến một trong những card video để có được âm thanh kỹ thuật số trên đầu ra HDMI bằng việc kết nối cáp đến header “JSP1” có sẵn trên bo mạch chủ. Các đầu ra analog là độc lập, điều này có nghĩa là bạn không phải "giết" các giắc “mic in” hoặc “line in” nếu cài đặt một bộ loa analog 7.1. MSI 890FXA-GD70 có hai cổng Gigabit Ethernet, được điều khiển bởi hai chip Realtek RTL8111DL. Trong hình 5, bạn có thể thấy panel phía sau của bo mạch chủ với cổng bàn phím và chuột PS/2, nút xóa CMOS, đầu ra SPDIF cap đồng trục, đầu ra SPDIF cáp quang, sáu cổng USB 2.0 (màu đen), một cổng eSATA-300 (dùng chung với một cổng USB 2.0), hai cổng Gigabit Ethernet, hai cổng USB 3.0 (màu xanh), và các đầu ra audio 7.1 analog độc lập. Hình 5: Panel phía sau của bo mạch chủ Bo mạch chủ này cũng có một vài tính năng nhỏ khác. Như bạn thấy trong hình 6, sản phẩm này có một mà hiển thị các chuẩn đoán POST cho phép bạn phát hiện được thành phần hỏng hóc thông qua một mã 2 chữ số khi máy tính không khởi động được.
  5. Hình 6: Hiển thị chuẩn đoán POST Bo mạch chủ này hỗ trợ một cổng nối tiếp truyền thống thông qua một header được gọi là "JCOM1". Nó không có khung I/O để sử dụng cổng nối tiếp này. Giống như các bo mạch chủ khác của MSI, sản phẩm này đi kèm với một hệ điều hành được lưu trữ bên trong bộ nhớ ROM trên bo mạch chủ cho phép bạn truy cập vào Internet mà không cần phải cài đặt hệ điều hành hoặc thậm chí kể cả khi không có ổ đĩa cứng. Tính năng này, được gọi là Winki, giống với tính năng Express Gate trên các bo mạch chủ của ASUS và tính năng eJiffy trên bo mạch chủ của ECS.
Đồng bộ tài khoản