intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bốn món ăn Bắc đúng kiểu nhất

Chia sẻ: Nguyen Thanh Nhan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

39
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cá thu sốt dừa chanh Nguyên liệu 500gr cá thu 150ml nước cốt dừa 1 quả chanh 50gr dừa nạo 200ml nước dùng cá Dầu

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bốn món ăn Bắc đúng kiểu nhất

  1. Bốn món ăn Bắc đúng kiểu nhất, ngon nhất Cá thu sốt dừa chanh Nguyên liệu 500gr cá thu 150ml nước cốt dừa 1 qu ả chanh 50gr dừa nạo 200ml nước dùng cá Dầu ăn 2 thìa café bột gia vị ½ thìa café tiêu
  2. Thực hiện Chanh vắt nước, bỏ hạt Dừa nạo vắt lấy n ước cốt Cá thu thái khúc, ướp với bột gia vị, tiêu, ½ lượng nước chanh và ½ lượng nước cốt dừa 30 phút cho th ấm. Đun nóng dầu, cho cá và rán vàng đều hai mặt. Làm xốt: Đun sôi nước dùng cá, cho ph ần nước cốt dừa còn lại nấu sánh, kế đến cho nước cốt chanh và nêm 1 thìa café b ột gia vị cho vừa ăn. Cho cá vào đ ĩa, rưới xốt lên. Cánh gà nhồi thịt rán Nguyên liệu 500gr cánh gà 100gr th ịt nạc vai 20gr n ấm hương
  3. 50gr hành khô phi thơm 10gr mộc nhĩ, bột rán giòn Bột gia vị, hạt tiêu, h ạt nêm Đường, dầu ăn Thực hiện Ngâm mộc nhĩ, nấm hương cho nở thái nhỏ Cánh gà cắt làm đôi, dùng mũi dao xẻ một đầu, tuột ngược phần thịt lên. Lấy phần thịt gà chừa lại phần da, đem băm nhỏ cùng nạc vai, trộn đều với mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, h ạt nêm, bột gia vị, tiêu, đư ờng quết dẻo, nhồi vào cánh gà đem hấp chín. Hòa bột với nước cho sệt, nhúng cánh gà vào, đem rán. Nạc vai cuốn riềng nướng Nguyên liệu 500gr nạc vai 150gr riềng Ngũ vị hương, 50gr hành khô 2 thìa café nước mắm
  4. 1 thìa café đường Bột gia vị, hạt tiêu, h ạt nêm Thực hiện Riềng gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, giã nhỏ Nạc vai thái lát dày 1cm, to bản, ướp riềng, hành khô, ngũ vị hương, nư ớc mắm, đường, gia vị, hạt tiêu, h ạt nêm. Để thấm gia vị trong 30 phút Trải thịt ra đĩa cuốn tròn lại, dùng dây lạt buộc chặt Nướng vàng đều thịt trên bếp than hoa Cho món ăn ra đĩa với hoa cà rốt và lá b ạc hà. Nem thủy tinh
  5. Nguyên liệu 600gr bí xanh 300gr th ịt nạc vai 50gr hành khô 10gr n ấm hương 50ml nư ớc tương 50gr đường 1 thìa súp rượu trắng Bột gia vị Hạt tiêu Dầu vừng Bột nêm, dầu ăn Thực hiện Bí xanh thái khúc 10cm, lạng mỏng, to bản, chần qua nước sôi. Thịt nạc vai băm nhỏ, trộn đều cùng nấm hương, hành khô, bột gia vị, hạt tiêu, h ạt nêm, dầu vừng. Làm xốt: trộn nước tương, đường, rượu trắng đun nhỏ lửa đến khi sánh lại Trải bí xanh ra đĩa, cho thịt vào cuộn tròn. Hấp cách thủy 5 phút.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2