Bún kèn cá

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
1.326
lượt xem
1.255
download

Bún kèn cá

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu - 450 g thịt cá lóc phi-lê - 300 g dừa nạo để lấy nước cốt, - Kroeung (gia vị của người Khmer), - bột cà-ri, đinh hương, bông tai dị, quế, ớt; bún, rau sống (xà lách, bắp chuối, giá, rau quế).

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bún kèn cá

  1. Bún kèn cá Nguyên liệu - 450 g thịt cá lóc phi-lê - 300 g dừa nạo để lấy nước cốt, - Kroeung (gia vị của người Khmer), - bột cà-ri, đinh hương, bông tai dị, quế, ớt; bún, rau sống (xà lách, bắp chuối, giá, rau quế).
  2. Cách làm Đun nước sôi, cho thịt cá lóc vào nấu chín rồi để nguội, tán nhuyễn khoảng 300 g, còn lại để xếp trên mặt với bún. - Dùng một nồi khác, phi hành, tỏi hơi vàng rồi cho bột cà-ri, đinh hương, bông tai dị, quế vào xào chung với cá đã tán nhuyễn. - Cho nước luộc cá vào hỗn hợp trên; nêm gia vị vừa ăn, sau đó đổ tiếp nước cốt dừa vào, tắt lửa và rải ít ớt bị trên mặt. -Xếp bún và rau sống để dùng với nước lèo còn nóng, kèm theo chanh, ớt. Đây là một món ăn xứ Cam Bốt, ở đây người ta dùng món này thật cay và để nước cốt dừa nhiều, cho bún vừa cay vừa béo , hòa với hương vị cá được ướp với cà ri, rất ngon và lạ miệng
Đồng bộ tài khoản