intTypePromotion=1

Các món ăn lạ miệng cho phụ nữ sau sinh

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
684
lượt xem
226
download

Các món ăn lạ miệng cho phụ nữ sau sinh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ngoài cháo móng gió ra còn rất nhiều món khác vừa giúp bổ dưỡng vừa không sợ ngấy, các mẹ thử làm những món này nhé.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Các món ăn lạ miệng cho phụ nữ sau sinh

  1. Các món ăn lạ miệng cho phụ nữ sau sinh Ngoài cháo móng gió ra còn rất nhiều món khác vừa giúp bổ dưỡng vừa không sợ ngấy, các mẹ thử làm những món này nhé: Dạ dày lợn hầm hạt sen: Nguyên liệu: Dạ dày lợn 1 cái, gừng 1/2 củ, hạt sen 90g, nước sạch 5 bát, rượu gạo 2 thìa, muối , mì chính vừa đủ.
  2. Chế biến: 1. Dạ dày sau khi rửa kĩ thì chần qua nước nóng già rồi vớt ra. 2. dạ dày thái miếng vừa phải , gừng thái chỉ 3. Đun sôi 5 bát nước sạch 4. Cho dạ dày và gừng vào 5. cho hạt sen vào cùng. 6. Nêm vừa muối mì chính và rượu 7. Đun lửa nhỏ cho đến khi chín kĩ là được Cháo bát bảo: Nguyên liệu:
  3. Gạo nếp 1 bát, long nhãn 60g, đậu xanh, đậu đỏ, hạt sen, đậu ngự mỗi thứ 90g, nước sạch 5 bát con, rượu gạo 1 thìa , đường trắng 2 thìa to. Chế biến: 1. Đậu xanh và đậu đỏ đãi sạch cho vào nước hầm nhừ. 2. Hạt sen cũng rửa sạch , hầm nhừ 3. Gạo sau khi vo sạch nấu thành cháo . 4. Đổ đậu xanh , đậu đỏ và hạt sen đã hầm nhừ vào cùng với cháo 5. Tiếp tục cho long nhãn và đậu ngự vào cùng. 6. Cho 2 thìa đường vòa nồi cháo . 7. Cuối cùng cho ruợu vào cháo và đun sôi lên là được Gà tần thuốc bắc
  4. Nguyên liệu: Gà, long nhãn, táo đỏ, kỳ tử, muối (Bố cũng có thể ăn ké, nên gà nhiều ít tuỳ khả năng ăn của bố mẹ - không ngấy tí nào. Long nhãn cho một nhúm, táo đỏ khoảng 3, 4 quả, kỳ tử một nhúm - bán nhiều ở hàng khô hoặc hàng thuốc bắc) Chế biến: Gà rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ. Nước đun sôi, cho gà vào chần qua cho sạch chất bẩn. Cho long nhãn, táo đỏ, kỳ tử, muối vào cái thố (hoặc cái bát tô) xóc đều với gà, cho hấp cách thuỷ trong vòng 40 phút là được. Bò hầm gừng Nguyên liệu: Bò (bắp hoặc thăn), gừng, hành lá, muối
  5. Chế biên: Bò thái con cờ, gừng thái lát, hành lá bỏ rễ, lấy phần trắng, để cọng dài. Nước đun sôi, cho bò vào chần qua cho hết máu tanh. Cho nước sâm sấp bò, cho hành, gừng vào đun sôi thì chuyển nhỏ lửa ninh. Khi nhừ, trước khi bắc ra, cho muối, đun thêm vài phút nữa là được.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2