Các phương pháp sử dụng phần mềm của Linux trên Windows

Chia sẻ: Binh Map | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
41
lượt xem
4
download

Các phương pháp sử dụng phần mềm của Linux trên Windows

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài viết này sẽ gợi ý 1 số phương pháp giúp chạy phần mề Linux trên Windows. Một số người dùng Linux thường có xu hướng thích sử dụng và chạy các phần mềm Windows trên Linux, và người dùng Windows thì cũng có xu hướng tương tự. Có rất nhiều các phương pháp để bạn lựa chọn cho việc chạy phần mềm Linux trên Windows. Khá là dễ dàng hơn việc chạy phần mềm Windows trên Linux Bài viết này sẽ gợi ý 1 số phương pháp giúp chạy phần mề Linux trên Windows. Sử dụng máy ảo Việc sử...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Các phương pháp sử dụng phần mềm của Linux trên Windows

  1. Các phương pháp sử dụng phần mềm của Linux trên Windows
  2. Bài viết này sẽ gợi ý 1 số phương pháp giúp chạy phần mề Linux trên Windows. Một số người dùng Linux thường có xu hướng thích sử dụng và chạy các phần mềm Windows trên Linux, và người dùng Windows thì cũng có xu hướng tương tự. Có rất nhiều các phương pháp để bạn lựa chọn cho việc chạy phần mềm Linux trên Windows. Khá là dễ dàng hơn việc chạy phần mềm Windows trên Linux Bài viết này sẽ gợi ý 1 số phương pháp giúp chạy phần mề Linux trên Windows. Sử dụng máy ảo Việc sử dụng máy ảo thường rất phổ biến, và hầu như được sử dụng khá nhiều. Bạn có thể sử dụng các phần mềm tạo máy ảo như VirtualBox hoặc VMware Player để cài đặt và chạy các phiên bản Ubuntu, bản phân phối của Linux trên 1 cửa sổ Windows và sử dụng nó.
  3. Với phương pháp này, người dùng có thể sử dụng một cách tối đa các phần mềm Linux mà không sợ xảy ra các xung đột với Windows. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi bạn phải tải về bản ISO của Linux và tiến hành cài đặt nó rồi mới sử dụng được. Sử dụng Cygwin Cygwin là một bộ sưu tập các công cụ giúp giả lập môi trường Linux trên Windows, giúp người sử dụng Windows có thể làm việc y như trên Linux mà không cần phải cài đặt hệ điều hành này vào máy tính.
  4. Với Cygwin, bạn có thể soạn thảo và biên dịch các đoạn mã C++ trên hệ điều hành Linux, biên dịch và cài đặt các gói phần mềm trên hệ điều hành Linux, làm quen với hệ điều hành Linux bằng cách thực hành các lệnh cơ bản của hệ điều hành này trong khi vẫn tiếp tục làm việc với Windows… Có thể xem đây là một giải pháp lý tưởng để sử dụng các tiện ích quan trọng mà người dùng Linux cần để làm việc trên Windows. Tuy nhiên, đây không phải là 1 phương pháp tốt để có thể sử dụng hoàn hảo phần mềm Linux trên Windows. Cài đặt Ubuntu trên Windows thông qua Wubi Phương pháp này giúp người dùng cài đặt nhanh hệ điều hành Ubuntu ngay trên Windows như một phần mềm bình thường. Tuy nhiên, sau khi khởi động lại, bạn có thể sử dụng song song giữa 2 hệ điều hành, Windows và Ubuntu.
  5. Phương pháp này mang lại hiệu suất làm việc đôi khi không tốt lắm so với việc cài đặt trên máy ảo và cài đặt bình thường hệ điều hành Linux. Nhưng nếu đang muốn dùng thử Ubuntu thì cách này khá ổn. Sử dụng các phần mềm đã được biên soạn lại cho Windows Một số các phần mềm Linux ngày nay đã được biên soạn lại và có thể hoạt động trên Windows. Ví dụ như phần mềm Emacs, đây có thể xem là phần mềm tiêu biểu cho việc biên soạn lại và có thể hoạt động trên Windows.
  6. Có 1 cách đơn giản cho việc tìm kiếm các phần mềm Linux được biên soạn dành cho Windows, là bạn hãy tìm trên Google với từ khóa tên phần mềm và kèm theo sau là từ ‘Windows’. Nếu may mắn, chắc hẳn bạn sẽ tìm thấy thứ mình cần. Chúc bạn thành công.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản