Các phương tiện biểu hiện tính giả định phản thực (counterfactual) ở câu điều kiện tiếng Việt (đối chiếu với tiếng Nhật)

Chia sẻ: Khải Nguyên | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:21

0
9
lượt xem
0
download

Các phương tiện biểu hiện tính giả định phản thực (counterfactual) ở câu điều kiện tiếng Việt (đối chiếu với tiếng Nhật)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giả định phản thực là một thuộc tính ngữ nghĩa của điều kiện. Nó được xem là loại biểu hiện mức độ cao nhất của tính giả định và được nhiều công trình nghiên cứu về câu điều kiện đề cập đến. Trong tiếng Việt, nghĩa giả định phản thực vẫn chưa được làm rõ mặc dù các nhà nghiên cứu đều thấy rằng có những điều kiện có khả năng trở thành hiện thực. Tiếng Việt có hình thức riêng để đánh dấu phạm trù phản sự thật không, hay có sự nhập nhằng về mặt hình thức với câu điều kiện giả định giả thiết. Để giải đáp những nghi vấn trên, bài viết đối chiếu với cách biểu hiện phạm trù ngữ nghĩa này trong câu điều kiện tiếng Nhật. Mời các bạn cùng xem và tham khảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Các phương tiện biểu hiện tính giả định phản thực (counterfactual) ở câu điều kiện tiếng Việt (đối chiếu với tiếng Nhật)

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản