Cách chăm sóc và nhân giống Trang Chuối

Chia sẻ: Phuong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
169
lượt xem
12
download

Cách chăm sóc và nhân giống Trang Chuối

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trang chuối là theo từ địa phương, thoạt nhìn nó củng thuộc họ ráy nhưng không phải, Trang chuối và ráy là 2 loại hoàn toàn khác nhau về giống nó có bộ rể phình to như trái chuối nên gọi vậy .

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách chăm sóc và nhân giống Trang Chuối

  1. Cách chăm sóc và nhân giống Trang Chuối Tên khoa học là Nymphoides_aquatica Trang chuối là theo từ địa phương, thoạt nhìn nó củng thuộc họ ráy nhưng không phải, Trang chuối và ráy là 2 loại hoàn toàn khác nhau về giống nó có bộ rể phình to như trái chuối nên gọi vậy . Trang chuối được lai tạo để có củ trong môi trường nhân tạo còn trong tự nhiên thì rất hiếm khi bắt gặp. Một cây trang chuối khoảng 20cm, bạn cũng hiếm khi bắt gặp. Hãy nhìn xem, tên gọi dựa theo hình dáng chùm củ giống như quả chuối này.
  2. Khởi đầu: Khi mua trang chuối từ những người bán lẻ, bạn thường thấy chúng bị cắt gần hết hoặc trụi lá. Họ thường loại bỏ đi những lá bị sâu hay rách, bạn cũng nên làm như vậy. Lá hỏng không thể tự hồi phục lại được. Cây sẽ phát triển tốt hơn khi bạn tỉa đi phần lá và cuống giập nát. Những chiếc lá mọc lên từ chùm củ, không có cái rễ thật nào ở đây. Trang chuối sẽ có cuống lá ngắn trong môi trường ánh sáng yếu. Khi sống trong môi trường ánh sáng yếu, trang chuối cho những chiếc lá nhỏ và cuống ngắn. Tăng ánh sáng lên, chúng sẽ vươn tới tận mặt nước hồ. Nếu trồng trong các ao nhỏ ngoài trời, chúng sẽ cho hoa màu trắng. Trong điều kiện nhiều ánh nắng, chúng phát triển rất tốt. Thả nổi trang chuối chúng sẽ mọc ra nhiều rễ dài màu trắng. Không nên vùi trang chuối xuống nền. Chùm củ là đặc trưng của loài này, nếu bạn vùi nó xuống thì bạn làm mất đi giá trị của chúng rồi. Bạn không cần trồng trang chuối, chúng sẽ tự chìm xuống đáy và mọc rễ ăn vào nền. Nếu có cây nào nổi thì bạn buộc thêm 1 mẩu sỏi nhỏ vào phía sau chùm củ là xong.
  3. Trang chuối để nổi trông giống như loài súng lùn vậy. Trang chuối nổi: Nếu bạn để những chùm củ nổi gần mặt nước, chúng sẽ ngày càng giống loài súng. Càng gần với ánh đèn mạnh, chúng càng phát triển nhanh. Bạn thấy những chiếc lá này còn giống lá súng nữa không? Trang chuối phát triển đẹp nhất trong môi trường ánh sáng từ yếu đến trung bình. Bạn sẽ nản khi thấy chúng mọc nhanh quá. Giảm ánh sáng là biện pháp làm chậm sự phát triển của chúng. Có những cách sau: -Lấy bìa che 1 phần bóng đèn. -Trồng chúng vào bên dưới phần cuối bóng đèn - Giảm giờ thắp đèn xuống. -Thả các loại bèo trên bề mặt hồ.
  4. Với điều kiện phù hợp, trang chuối trở thành loài cây khá bắt mắt. Nhân giống: Có thể nhân giống bằng hạt hay phân chia bộ rễ như hầu hết các loài súng khác. Có 1 cách rất hay là khi lá cây chạm mặt nước, ta cắt lá đó kèm theo khoảng 15cm phần cuống. Sau đó để chiếc lá đó nổi trên mặt nước vài tuần. Từ vết cắt của cuống lá sẽ mọc ra nhiều rễ trắng, khi đó chỉ việc đem trồng. Một chiếc lá đã mọc rễ
  5. Cây con đã trồng được 3 tháng Trang chuối là sự lựa chọn cho những người mới. Với những người hay phàn nàn về sự khó khăn khi trồng cây thuỷ sinh thì trang chuối là lựa chọn tuyệt vời.
Đồng bộ tài khoản