intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách chế biến các loại bánh

Chia sẻ: Ngoc Duong | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:13

513
lượt xem
143
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài viết "Cách chế biến các loại bánh" sẽ hướng dẫn bạn làm các loại bánh như: Cheesecake làm từ phomai tươi, bánh Donut, bánh Flan, Cup cake, bánh ngô ngọt,... Mời tham khảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách chế biến các loại bánh

  1. 1, Cheesecake làm từ phomai tươi Bánh này ngon và cách làm cũng rất đơn giản Phomai tươi : 250-300gr (làm từ 1 lít sữa tươi ko đường + 1 hộp sữa chua Nestle ko đường) Trứng gà 1 quả + 1 lòng đỏ Kem tươi 50ml Đường 2 thìa canh đầy Sữa chua 1 hộp Nestle không đường Bơ 100gr trộn với phomai tươi 1 thìa cà phê đầy bột mì hoặc bột bắp (hoặc bột làm bánh Mikko) Đế bánh: ½ gói Marie nhỏ + 30gr bơ Khuôn bánh 12cm hoặc 14cm. Nếu ko có khuôn đế rời thì dùng một miếng giấy nến cắt tròn bằng đúng đáy khuôn và lót xuống dưới. Bánh Marie đem nghiền nát hoặc xay nát trộn với bơ chảy và dàn chặt xuống đáy khuôn tạo thành một lớp đế mỏng. Cho toàn bộ các thứ còn lại vào máy xay sinh tố cùng lúc (dùng máy xay sinh tố hỗn hợp mịn và đều hơn, lại nhanh hơn. Nhất là khi làm cheese cake chocolate, thêm bột ca cao mà dùng máy đánh trứng, khi cắt ra bánh bị đốm trắng đốm nâu, trong khi làm bằng máy sinh tố, bánh mịn mượt đồng nhất). Chỉ cần xay 1-2 phút cho hỗn hợp đều và hơi sệt là được. Có thể nếm thấy hơi chua chua ngọt ngọt, nếu chưa vừa miệng có thể thêm đường hoặc nước cốt chanh, lưu ý là khi làm xong bánh sẽ chua hơn một tẹo. Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh đã dàn đế, cho vào một cái khuôn khác có đổ nước, sao cho mực nước khoảng 1.5cm, bật lò nướng 175 độ và cho vào nướng. Lưu ý là CHỈ ĐỂ LỬA DƯỚI trong suốt quá trình nướng bánh. Đặt thời gian 1 tiếng, sau thời gian đó thường là bánh đã chín, có thể kiểm tra bằng cách mở ra xem mặt bánh đã đặc lại chưa, lúc này trông bánh có vẻ giống bánh flan, sau đó để nguyên bánh trong lò, hé cửa lò cho đến khi bánh nguội hẳn để bánh lên men chua tự nhiên, sau đó lấy ra đậy một cái giấy nhôm lên bánh và cho vào ngăn đá một đêm. Sau khi bánh đã cứng thì lấy ra, nếu là khuôn thường thì dùng con dao lách vào thành bánh cho rời khuôn rồi đổ ra, đừng lo bánh vỡ vì để trong ngăn đá nó cứng ngắc rồi. Lật lại để lớp đế bánh ở dưới, làm thêm xirô dâu tây rưới lên trên nếu thích, bảo quản trong tủ lạnh. 2,Bánh Donut
  2. Khoảng 3 cốc uống nước lọc đầy bột mì, như vậy là hơn 300 gr đấy khoảng 80 gr Margarine ( bơ thực vật, cái này có tác dụng làm ruột bánh mềm, chất softening, không thể thay bằng bơ thường được ) 1 trứng gà to 1 gói đường vani khoảng 140 gr đường kính ( nhạt nhạt thôi, vì còn rắc đường ) Non một nửa viên men tươi mua ở siêu thị, nếu dùng gói men ( yeast ) bột mầu nâu thì dùng nửa gói thôi, ngâm vào khoảng 100 ml nước ấm tay, để 15'' Khoảng non nửa cốc sữa tươi Nửa thìa con muối Đường bột rắc lên bánh ( bắt buộc ) -Trộn chỗ nước men vào cốc sữa tươi - Đánh trứng với đường, tiếp đến bơ thực vật, trộn dần bột mì + vani + muối, vừa trộn vừa rót từ từ nước men nở hoà sữa tươi vào, nhào đến khi thấy bột thật mềm, không quá nhão thì dừng ( có thể hơi thừa tí tẹo nước, không đáng kể ) Trộn thật kỹ bột, để ủ lâu lâu, để vài giờ cũng được - Cán bột thành miếng dầy khoảng 7 mm, dùng khuôn tròn cắt ( không có donut cutter nên dùng tạm cái gì vậy, không lỗ cũng được, tớ cũng chẳng mua khuôn cắt ) - Khâu này quan trọng, sau khi cắt, để bánh nghỉ đến khi thấy nó nở thêm một chút mới đem rán, lót bột mì lên bàn không dính - Để chảo dầu nóng, thả bánh vào rán nổi, lật liên tục cho bánh phồng đều, lấy ra, còn hơi nóng rắc ngay đường bột. Phải có đường bột mùi bánh mới thơm 3,Bán Flan
  3. Cái này thì khá là dễ, làm chừng 30p Trứng gà: 5 quả - Đường: 200g - Bột mì: 30 g - Chanh, cà phê đen, 1 hộp sữa, vani Cho vào chén lường: cứ 1 chén trứng, 1 chén sữa, 100 g đường, vani, 2 chén nước lã, đánh trứng, đường cho tan, cho sữa và nước lọc vào khuấy đều, cho bột vào đánh đều, cho vani vào. Cho vào khuôn:2 thìa canh đường,3 thìa nước để lên bếp thắng vàng bắc xuống vắt vài giọt chanh, đảo đều lòng khuôn. Đổ hỗn hợp trứng vào, hấp cách thuỷ khoảng 30 phút. Lấy bánh ra, chế cà phê lên trên. để tủ lạnh 4.Cup cake
  4. Tên zậy thui chứ bánh nì cũng là 1 loại bánh gato thoai nhưng đc trang trí thêm nhìu chi tiết Dụng cụ: - Máy đánh trứng - Khuôn Nguyên liệu: - 230 g bơ - 350 g đường - 6 quả trứng gà - 375 g bột mỳ - 5g bột nở (baking powder) - 1 chút baking soda (khoảng 1/2 thìa cà phê) - nếu không có cũng được - 1 chút muối - 235 ml sữa - 1 chút vani Cách làm: 1. Mở lò 165 độ C. Lấy dầu ăn thoa đều đáy khuôn. Rắc 1 lớp bột mỳ lên - bước này làm bánh khỏi dính vào khuôn. 2. Đánh bơ và đường. Đập từng quả trứng và đánh đều sau mỗi lần thêm trứng. Cho vani và đánh tiếp. 3. Ở trong 1 cái bát to, trộn đều bột, muối và baking soda. 4. Đổ từng 1/5 bột vào hỗn hợp trứng, đánh đều sau mỗi lần thêm bột. Sau khi trộn bột, cho 1/4 lượng sữa và trộn đều. Đổ tiếp 1 phần bột, sau đó lại 1 phần sữa cho đến khi hết bột và sữa. 5. Nướng ở 165 độ C trong khoảng 1 tiếng đến 1.5 tiếng. Cái này tớ không nhớ chính xác lắm. Nhưng sau 1 tiếng thì các bạn có thể mở lò và kiểm tra được. Ghi chú: Bánh này có thể làm bằng khuôn hình chữ nhật hoặc hình vuông. làm icecream cake bằng bánh cũng là từ công thức này. trang trí các bạn có thể dùng kem tươi (loại mà người ta hay dùng làm bánh kem ấy, có thể mua ở ngoài tiệm bán nguyên liệu làm bánh) hoặc làm bằng kem lạnh cho mí pé nhỏ ăn cũng được !! 5. Bánh ngô ngọt
  5. Nguyên liệu: Ngô ngọt tách hạt 100g Sữa đặc 100g Trứng gà 2 quả Một chút muối Bột mỳ 90g Sữa tươi 60ml Cách làm: -Trứng đập ra bát, cho sữa đặc, ngô và một chút xíu muối, đánh đều lên. Vì sữa đặc có đường đã ngọt rồi nên không cần cho thêm đường nữa. Tuy nhiên nếu bạn không dùng sữa đặc thì cho đường và độ ngọt là tùy khẩu vị. -Khi trứng tan thì cho bột vào từ từ, vừa cho vừa quấy nhẹ nhàng để bột không vón. -Quấy đến khi thành hỗn hợp đặc sệt mịn là được. -Cho sữa tươi vào bát bột, quấy cho thật đều -Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn láng mặt chảo. Khi dầu nóng thì dùng muôi to múc hỗn hợp bột - trứng – ngô cho vào chảo rán. Để lửa trung bình đun cho bánh chín một mặt rồi lật mặt kia rán tiếp. -Rán đến khi bánh chín vàng hai mặt là được.
  6. -Cho bánh ra đĩa. Nếu muốn trình bày cho đẹp có thể dùng khuôn bánh quy hoặc khuôn rán trứng cắt lấy những hình bằng nhau. - Xếp bánh lên, ăn lúc còn ấm ấm. Bánh có thể dùng trong bữa sáng hoặc ăn nhẹ buổi chiều. 6.Bánh anh đào Nguyên liệu (làm 24 cái) 520g 1 hộp bột làm bánh sôcôla. 3 cái trứng. 1 1/3 tách nước. 1/2 tách dầu thực vật. 1 bình nhân bánh xốp anh đào. 1 bình sương vani (khoảng 454g). Câch làm 1. Chuẩn bị bánh theo chỉ dẫn, cho trứng, nước và dầu vào. Đổ hỗn hợp trứng vào 24 tách làm bánh nướng xốp bằng giấy, đổ đầy 2/3 tách. 2. Lấy 24 miếng anh đào từ phần nhân anh đào. Để qua một bên. Múc một muỗng cà phê lớn phần nhân còn lại đổ vào giữa mỗi tách bánh. 3. Nướng trong lò làm nóng sẵn ở 176 độ C từ 20-25 phút. Để nguội chảo nướng trên vĩ nướng khoảng 10 phút. Lấy ra khỏi chảo. Để nguội ngay. Phủ sương lên bánh với sương vani. Trang trí mỗi cái bánh với 1 trái anh đào. 7.Bánh bơ dừa cốm
  7. Nguyên liệu: - 300g bột mì - 250 ml sữa tươi - 1 quả trứng gà - 100g dừa nạo - 20g cốm - 10g bơ - 1 thìa cà phê muối - 3 thìa súp dầu thực vật - 1 thìa súp đường Cách làm 1. Đánh trứng thật nổi, cho bột mì vào đánh chung. Rót sữa tươi vào từ từ để bột hơi sệt. Thêm dầu thực vật, muối vào, trộn đều. 2. Rưới nước vào cốm cho mềm, bắc lên bếp xào dừa với cốm, cho đường vào trộn đều. Cho chút bơ vào khuôn bánh, múc từng vá bột vào khuôn, xoay tròn cho bột bám đều đáy và thành khuôn. Nướng vàng một mặt bánh, trút ra, cho dừa nạo vào. 3. Tiếp tục nướng bánh khác. Úp vỏ bánh vào phần bánh có nhân dừa. Lấy bánh ra đĩa, dùng nóng. 8.Rau câu chanh dây Nguyên liệu: 5 quả chanh dây (200 g), 30 g bột rau câu, 300 g đường.
  8. Cách làm: Bổ đôi chanh dây theo chiều ngang, múc lấy phần ruột. Ngâm bột rau câu vào 1lít nước trong 10-15 phút. Bắc lên bếp đun tan, cho đường vào khuấy đều trên lửa nhỏ. Khi đường tan, tắt bếp, để nguội (nhiệt độ khoảng 20°C đến 30°C). Cho 1/2 lượng chanh dây vào, khuấy đều. Cho một lớp mỏng chanh dây vào khuôn. Đổ rau câu vào gần đầy khuôn, cho tiếp chanh dây vào đầy khuôn. Cất vào ngăn mát tủ lạnh. 9.Bánh kem xoài Nguyên liệu: 2 quả xoài chín khoảng 400 g, 1 quả chanh, 200 ml kem sữa tươi (loại làm bánh kem), 100 ml nước cốt dừa (loại đóng hộp), 2 thìa súp bột gelatine. Cách làm: Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, lấy phần thịt. Chanh vắt lấy nước. Bột gelatine hòa tan với 1/2 bát nước, bắc lên bếp đun tan. Cho xoài và một thìa cà-phê nước cốt chanh vào máy xay nhuyễn mịn. Trộn với 2 thìa súp nước gelatine. Cho kem sữa tươi và nước cốt dừa vào máy đánh trứng, đánh thật nổi, cho nước gelatine vào trộn đều. Lót một lớp ni-lông xung quanh khuôn. Trút xoài xanh vào (khoảng 1/2 khuôn), cho hỗn hợp kem vào đầy khuôn. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Khi dùng, lấy bánh ra khỏi khuôn, gỡ bỏ bao ni-lông lót. 10.Bánh sô-cô-la nhân kem Nguyên liệu: 4 quả trứng gà, 200 ml kem sữa tươi, 240 g bơ, 240 g bột mì, 30 g bột ca cao đen, 240 g đường xay, 1 ống va-ni, 5 g bột nổi, 100g bánh lạt. Cách làm: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Đánh lòng trắng trứng với 2/3 lượng đường cho nổi đặc. Đánh tan bơ với 1/3 lượng đường còn lại và lòng đỏ trứng. Cho bột mì, bột nổi và 1/2 ống va-ni vào trộn đều. Sau cùng, cho lòng trắng trứng đã đánh nổi và bột ca cao đã hòa tan với 2 thìa súp nước vào, trộn nhẹ tay. Trút hỗn hợp bột vào khuôn 30×15 cm đã thoa ít dầu ăn, lớp bột dày cỡ 1 cm rồi cho vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180°C. Khi bánh nguội, lấy ra, cắt miếng vuông, cạnh 5cm. Đánh nổi đặc kem sữa tươi. Trét kem lên mặt bánh, chồng . bánh lên kem (thực hiện khoảng 4-5 lớp). Đặt bánh chocolate vào giữa 2 cái bánh lạt. Để lạnh trước khi ăn. 11.Pudding dâu Nguyên liệu: 200 g dâu tây tươi, 200 ml kem sữa béo, 500 ml sữa tươi, 100 g đường, 5 g gelatine, 1/6 thìa cà phê hương dâu. Cách làm: Dâu bỏ cuống, rửa rồi thái khoanh, dày 0,2 cm. Khuấy đều sữa tươi, kem sữa béo và bột gelatine, cho lên bếp nấu sôi, vặn lửa nhỏ rồi cho đường vào nấu tan. Tắy bếp, để hơi nguội, cho hương dâu vào. Xếp từng khoanh dâu vào thành ly, rót hỗn hợp kem sữa vào ly, để thật nguội, đặt vào ngăn mát tủ lạnh. 12.Chè Thái Là loại chè có đủ màu sắc xanh của sương sa , vàng của mít, trắng của dừa non và nhãn,đỏ của hạt lựu trong thấy ngon ngon và đẹp mắt.
  9. Nguyên liệu: - 1 lon sương sa. - 1 lọ dừa non. - 3 tách sữa tươi. - 1 lon mít nghệ. - 1 lon trái nhãn hộp. Thực hiện: - Sương sa (thạch màu xanh), đổ ra, lấy nước luôn, cắt miếng cho vào tô. - Mít thái dài dài (bỏ nước). - Nhãn mở hộp ra đổ vào lấy nước luôn. - Dừa non đổ vào luôn, (bỏ nước). - Lấy muỗng khuấy nhẹ lên. - Sau đó đổ 3 tách sữa tươi vào, cho đá vào ăn. 13.Chè Sa Kê Dùng chè nóng, lạnh đều ngon. Nguyên Liệu: - 200gr sa kê. - 100gr khoai lang. - 50gr táo đỏ. - 5 tai nấm mèo. - 50gr lạc. - 20gr bột báng, bột khoai. - 2 bát đường. - 2 bát nước dừa dão. - 1 bát nước cốt dừa. - Lá dứa. Thực Hiện: - Gọt vỏ sa kê, khoai lang, cắt miếng hình quân cờ. - Ngâm nở nấm mèo, thái sợi. - Ngâm bột báng, bột khoai. - Cho nước dừa dão, lá dứa, khoai lang, sa kê, lạc vào nồi đun gần chín, cho táo đỏ, bột báng, bột khoai, nấm mèo vào. - Cho nước cốt dừa, đường vừa ăn, nấu 5 phút, nhấc xuống. Khi dùng, cho nước cốt dừa vào. 14.Chè Táo Xọn Củ Năng Nguyên liệu: - 200gr củ năng. - 200gr đậu xanh cà. - 500gr dừa nạo. - 150gr bột năng. - 1 ống vani. - 300gr đường.
  10. - 10 lá dứa. - Muối. Thực hiện: - Ngâm mềm đậu xanh, hấp chín. - Vắt 1 bát nước cốt dừa và bát nước gião, cho chút bột năng, muối vào, đun trên lửa nhỏ. - Gọt vỏ củ năng, thái hạt lựu, rắc 50gr bột năng làm áo, luộc cho bột trong, lấy ra, cho vào nước lạnh, vớt ra để ráo. - Đun tan đường, nước, lá dứa, cho bột năng còn lại vào, khuấy vừa chín. - Cho củ năng, đậu xanh vào, trộn đều. - Nhấc xuống, cho vani vào. 15.Cơm rang kim chi . Nguyên liệu: - ¼ cái kim chi bắp cải - 4 – 6 lát thịt nguội - 2 chén cơm - 1 ít vừng rang - 2 quả trứng - Hành xanh thái nhỏ - Dầu ăn, hạt nêm - Tương cà chua - -Tương ớt Cách làm: -Thái thịt nguội thành nhiều miếng vuông ng dưa chua cũng rất ngon)- Cho thịt nguội vào chảo nóng rán qua cho săn và chảy bớt mỡ. Đổ ra bát riêng- Tiếp theo cho kim chi vào chảo xàochảo xào khoảng 5 phút, nêm chút hạt nêm - Cho cơm vào rang cùng kim chi, để mức lửa trung bình, đảo đều tay cho cơm chín săn. - Thêm 1 thìa tương ớt và 1 thìa tương cà chua, đảo đều 2 phút nữa. - Nêm nếm lại vừa ăn, rắc vừng rang, cho thịt nguội rán và hành xanh vào chảo cơm. Tắt bếp. - Đặt 1 chảo khác lên bếp, rán trứng chín tới rồi ăn cùng với cơm rang. - Bát cơm rang chua cay mặn ngọt, thơm mùi vừng. Khi ăn bạn cos thể tưới thêm chút xì dầu. Sưu tầm cơm rang kim chi Hàn Quốc cơm rang kim chi Hàn Quốccơm rang kim chi Hàn Quốc cơm rang kim chi Hàn Quốc cơm rang kim chi Hàn Quốc cơm rang kim chi Hàn Quốc cơm rang kim chi Hàn Quốc
  11. cơm rang kim chi Hàn Quốc cơm rang kim chi Hàn Quốc cơm rang kim chi Hàn Quốc cơm rang kim chi Hàn Quốc cơm rang kim chi Hàn Quốc cơm rang kim chi Hàn Quốc cơm rang kim chi Hàn Quốc cơm rang kim chi Hàn Quốc cơm rang kim chi Hàn Quốc cơm rang kim chi Hàn Quốc cơm rang kim chi Hàn Quốc Mì lạnh Hàn Quốc Từ lâu, mì lạnh xứ Hàn luôn là món ăn bán chạy nhất trong những ngày hè oi bức. Đúng như tên gọi, mì lạnh mang lại cho người thưởng thức cảm giác mát mẻ dễ chịu. Không phải ngẫu nhiên người dân xứ Hàn lại yêu thích món ăn này đến thế. Vị dai của từng sợi mì cùng với chút chua chua, ngòn ngọt và vị cay nồng đã mang lại bát mì lạnh hấp dẫn với thực khách. Khác với rất nhiều loại mì hay bún, phở…đêu được làm từ gạo, mì lạnh lại được làm từ bột kiều mạch, tạo nên vị ̀ dai dai rất riêng mà chỉ có thể thưởng thức ở món ăn này. Ngoài hương vị thơm ngon hấp dẫn, trong quan niệm người Hàn Quốc mì lạnh con là món không thể thiếu đối với những dịp lễ đặc biệt trong năm. Ăn mì lạnh sẽ mang ̀ lại niềm vui, sự may mắn. Có lẽ vì thế mì lạnh ngày càng trở nên phổ biến hơn trong đời sống ẩm thực người dân Hàn.
  12. Nét đặc biệt trong bát mì lạnh đó chính là sự xuất hiện của những viên đá nhỏ, mang lại cảm giác mát lạnh vừa đủ để tạo ra nét khác biệt với những món ăn khác. Làm nên một bát mì lạnh hấp dẫn thường mất rất nhiều thời gian. Nguyên liệu chế biến món mì lạnh thường có: mì, thịt bò, xương bò, hành tây, gừng, tỏi, lê, giấm… Tùy vào khẩu vị ăn từng người để chọn nguyên liệu phù hợp nhất. Chế biến được món mì lạnh cần nhiều đến sự khéo léo của những người nội trợ. Những bát mì mát lạnh có sợi cuộn tròn ở giữa bên trên là những miếng thịt bò thái mỏng và quả trứng. Cùng với đó là lát dưa leo, cải trắng thái dài. Những viên đá nhỏ được thả trôi trong bát tạo cảm giác thoải mái nhất cho người thưởng thức. Xứ Hàn nổi tiếng với những món ăn cay, nếu ăn mì lạnh mà không có ớt thì sẽ mất đi hương vị đặc trưng trong bát mì. Nguyên liệu: - Vắt mì 500gam. - Xương bò 1kg. - Thịt bò mềm 500gam
  13. – Hành tây, gừng, tỏi băm, 1 miếng tảo bẹ (tiếng Hàn là Konbu) - Lê Nhật 1 quả gọt vỏ, cắt sợi. - Trứng gà 2 quả luộc chín, cắt đôi. - Dưa leo 1 quả, cải trắng 1 củ, - giấm, muối, đường, xì dầu. - Kim chi vừa đủ. Cách thức chế biến: - Trụng mì trong nước sôi, khi thấy vắt mì nở thì vớt ra nhúng ngay vào tô nước đá lạnh, sau đó để ráo. -Xương bò 1kg + 2 lít nước nấu chung, vớt hết bọt, hầm khoảng 2 tiếng. Sau đó cho hành tây, gừng, tỏi, tảo bẹ vào nồi, để lửa riu riu. Nêm muối, đường vừa ăn. - Thịt bò luộc chín cắt lát mỏng (nên chọn nạm hay bắp). - Dưa leo, củ cải cắt sợi, bóp giấm đường. - Nước dùng cho vào tủ lạnh. Khi mang ra nếu có lớp mỡ trên bề mặt, lấy muỗng vớt hết để nước dùng được trong. - Cho mì vào tô, sau đó xếp lê, thịt bò, trứng. - Chan nước dùng lên trên, dọn ăn kèm dưa leo, củ cải trắng và kim chi, giấm, xì dầu
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2