Cách chế biến và bảo quản lạp xưởng gác bếp Điện Biên<br />
<br />
<br />
Khác hẳn với cách làm kiểu Trung Hoa, miếng lạp xưởng ngấm đủ gia vị , giòn sậm sựt và<br />
thấm đẫm hơi lửa của xứ hoa ban đã chinh phục cả những thực khách khó tính nhất. Vậy<br />
nên không quá quá ngạc nhiên khi lạp xưởng gác bếp Điện Biên đã trở thành món quà<br />
nằm trong balo của du khách khi trở về.<br />
<br />
https://asset1.basecamp.com/2880364/projects/8601302/attachments/140755547/adc8d61a<br />
6d696105128c365cc86a40c20010/thumbnail.jpg<br />
<br />
1.Cách chế biến lạp xưởng Điện Biên<br />
Lạp xưởng của vùng đất núi rừng này có hương vị khác hẳn những nơi khác. Mùi lá mắc<br />
mật, mùi rượu quyện lẫn mùi gừng và mùi của khói bếp đã tạo thành nét đặc trưng riêng<br />
của lạp xưởng gác bếp. Để thưởng thức món ăn này bạn có thể cắt vát chéo mỏng<br />
( khoảng 0,5cm) rồi đem chiên vàng hai mặt. Làm theo cách này thì bạn sẽ cảm nhận rõ<br />
hơn vị giòn dai và gia vị đặc biệt của núi rừng.<br />
<br />
Hoặc bạn có thể chiên vàng cả khúc lạp xưởng sau đó cắt vát mỏng rồi chấm với tương ớt.<br />
Món này ăn cùng dướ hành muối và dùng rượu ngô thì ngon hết ý. Đây cũng là cách<br />
thưởng thức riêng của những người sành ăn.<br />
<br />
2.Cách bảo quản lạp xưởng Điện Biên<br />
Nếu có nhiều lạp xưởng gác bếp mà chưa sử dụng hết bạn chỉ cần bỏ vào ngăn mát của<br />
tủ lạnh hoặc treo ở nơi thoáng mát trên bếp khoảng một tháng. Hoặc bỏ vào ngăn đá thì có<br />
thể bảo quản lâu hơn. Làm như vậy sẽ giữ nguyên được mùi vị của lạp xưởng.<br />
Bạn có thể phun một lượt rượu trắng lên lạp xưởng khô rồi cho trong lọ, đậy kín thì có thể<br />
bảo quản được khoảng 6 tháng và không bị biến mùi.<br />