intTypePromotion=1
ADSENSE

Cách Ghost Win XP không cần đĩa CD boot

Chia sẻ: Hoa Hue | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

357
lượt xem
11
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cách Ghost Win XP không cần đĩa CD boot chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể ghost lại ổ đĩa một cách nhanh chóng mà không cần dùng đến đĩa boot, hay USB boot khi sử dụng hệ điều hành Win XP. Các bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và tránh được những rắc rối không đáng có khi sử dụng cách Ghost Win bằng phần mềm thay vì sử dụng đĩa CD boot như trước

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách Ghost Win XP không cần đĩa CD boot

  1. Cách Ghost Win XP không cần đĩa CD boot
  2. Cách Ghost Win XP không cần đĩa CD boot chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể ghost lại ổ đĩa một cách nhanh chóng mà không cần dùng đến đĩa boot, hay USB boot khi sử dụng hệ điều hành Win XP. Các bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và tránh được những rắc rối không đáng có khi sử dụng cách Ghost Win bằng phần mềm thay vì sử dụng đĩa CD boot như trước. Các bạn cũng có thể xem huong dan Ghost bằng cách tạo ổ cứng tự boot vào DOS khi thực hiện format ổ C, công việc này cũng hay nhưng lại bất tiện là bạn phải có file ghost đó trên máy và đôi khi việc tìm kiếm nó mất nhiều thời gian và công sức. Một phần mền nhỏ để tạo một MENU boot chạy thẳng vào chương trình Ghost luôn, ưu điểm của phần mền là bạn có thể cài trực tiếp trên WIN và cực nhẹ, sử dụng file hệ thống .GHO của phiên bản mới nhất Symantec Norton Ghost 11.5.0.2113 Croporate Edition, để tránh các trường hợp lỗi file khi sử dụng windows XP. Hướng dẫn Ghost Win XP không cần đĩa CD boot Bước 1: Chú ý là bạn nên định dạng file hệ thống của ổ C theo chuẩn FAT32 Bước 2: Bạn nên download norton ghost về máy Bước 3 : Cài đặt chương trình, nhớ phải cài đặt vào ổ C: ( ổ mà bạn cài Win đang chạy ). - Nhấn Install để cài đặt:
  3. Cách Ghost Win XP không cần CD boot Sau khi thành công nhấn một phím bất ký để thoát:
  4. Cách Ghost Win XP không cần CD boot Đặt thời gian chờ khi xuất hiện MENU boot : Chuột phải My computer –> Properties –> Advandced —> Setting (dòng thức 3) — và thay đổi các giá trị trong 2 khung " Time Display …" thành 15 giây, ít hơn hay nhiều hơn tùy thuộc vào bạn vì đây chính là thời gian hệ thống sẽ hiển thị menu boot lúc khởi động. Cách 2: Bạn mở file boot.ini ở ổ C ra (file này bị ẩn ) bạn sẽ thấy [boot loader] timeout=0(hoăc số khác ) Sau đó khởi động lại và bạn sẽ thấy một menu boot như hình bên dưới, hãy nhấn vào dòng thức 2 ( Symantec Norton Ghost ..) để vào ngày chương trình ghost nhé.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2