Cách kiếm tiền trên Facebook

Chia sẻ: Dinh Chi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
482
lượt xem
27
download

Cách kiếm tiền trên Facebook

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Từ khi Facebook bất đầu xuất hiện và phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, số lượng người sử dụng gia tăng đồng nghĩa với việc xuất hiện rất nhiều cách kiếm tiền trên Facebook khác nhau. Tham khảo tài liệu Cách kiếm tiền trên Facebook sẽ giúp bạn nắm được các cách kiếm tiền trên Facebook thông dụng nhất hiện nay.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách kiếm tiền trên Facebook

  1. Cách kiếm tiền trên Facebook Từ khi Facebook bất đầu xuất hiện và phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, số lượng người sử dụng gia tăng đồng nghĩa với việc xuất hiện rất nhiều cách kiếm tiền trên Facebook khác nhau, giúp chúng ta khai thác được lợi nhuận thông qua Facebook. Khi rất nhiều cửa hàng, doanh nghiệp trong nước bắt đầu để ý mạng xã hội Facebook và dần dần coi nó như một kênh Marketing, bán hàng hiệu quả thì từ đây đã hình thành nên rất nhiều dịch vụ để kiếm tiền trên Facebook, các dịch vụ này ngày một đa dạng và phong phú và chất lượng hơn. Chúng ta cùng tìm hiểu các cách kiếm tiền trên Facebook thông dụng nhất hiện nay. Kiếm tiền trên Facebook với việc làm các ứng dụng Facebook
  2. Các ứng dụng trên Facebook là nơi các doanh nghiệp hoặc tổ chức tập trung phát triển từ những bước ban đầu khi họ bắt đầu tiếp cận Facebook để PR, Marketing thương hiệu, quảng cáo sản phẩm. Với việc tạo ra nhiều ứng dụng Facebook thú vị hoặc độc đáo đã làm tăng lượng fan (người theo dõi) tạo ra sức hút khủng khiếp và từ đây bắt đầu mở ra một cách kiếm tiền mới, đầy tiềm năng. Hiện nay tại Việt Nam xuất hiện rất nhiều cá nhân và đơn vị làm về dịch vụ này. Giá của các ứng dụng này cũng phù hợp với túi tiền của các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Tuy nhiên, hiện nay việc tạo ra các ứng dụng Facebook quá tràn lan và chỉ chăm chăm vào thu hút fan đã khiến chúng trở thành những ứng dụng “rác” nên rất nhiều đơn vị đã suy nghĩ, đắn đo khi tìm đến dịch vụ này. Kiếm tiền từ việc tăng fan Facebook Đây là một dịch vụ hái ra tiền của rất nhiều người. Hiện nay dịch vụ tăng fan Facebook này đã phát triển khá mạnh mẽ cho dù mới chỉ xuất hiện khoảng 2 năm trở lại đây. Cho đến thời điểm hiện tại, đã có nhiều cá nhân và đơn vị khác cũng quảng cáo có thể thực hiện dịch vụ này. Các cách câu fan thì muôn hình muôn vẻ như : Tạo ra các account có nhiều bạn bè rồi mời like page, tạo các ứng dụng… Tuy nhiên không phải vì thế mà không có các đơn vị thực hiện dịch vụ tăng fan Facebook bằng các nội dung hay, có khả năng lan truyền tốt và thường các đơn vị này không cam kết ở số fan mà cam kết ở các tiêu chí khác. Kiếm tiền từ việc làm cộng đồng Facebook
  3. Khi một bạn sở hữu lượng fan lớn trên Facebook, hoặc đang có ý định phát triển các fanpage của mình nhưng lại không có đủ thời gian để quản lý, hoặc không biết cách tạo ra một cộng đồng trên các trang này thì bạn cần phải thuê người quản lý và phát triển cho nó, từ đây dịch vụ làm cộng đồng Facebook ra đời. Các doanh nghiệp và đơn vị thường tìm đến các đơn vị thực hiện dịnh vụ làm cộng đồng, quản lý fanpage trên facebook. Giá của các đơn vị làm dịch vụ này thường tính theo năm. Tuy nhiên một số doanh nghiệp khác lại thường thuê hẳn những người có tư duy phù hợp để quản lý fanpage cho mình, và đây đang nổi lên như một nghề mới. Những người quản lý fanpage thường được trả mức lương từ 3 – 8 triệu/ tháng. Biến thể khác của cách kiếm tiền này là dịch vụ up bài, tin lên facebook và được trả theo số lượng bài up cũng như số like và lượt hiển thị. Tổ chức các sự kiện, cuộc thi trên Facebook Facebook với lượng sử dụng cao và thường xuyên, tính tương tác tốt thêm vào đó là bài học thành công đến từ các cuộc thi của doanh nghiệp nước ngoài, các đơn vị Việt Nam luôn thích tổ chức các cuộc thi online trên Facebook. Nhưng để thực hiện được các cuộc thi này thì lại không phải là điều đơn giản. Nếu không hiểu rõ về người dùng Facebook, thì cuộc thi sẽ không có nhiều người tham dự, hoặc hiệu quả marketing không được như mong muốn. Chưa kể đến việc tổ chức các cuộc thi nếu thiếu sự chuyên nghiệp có thể gây ra các phản ứng tiêu cực từ người dùng Facebook. Chính vì thế các doanh nghiệp muốn tổ chức các cuộc thi trên Facebook thường tìm đến các đơn vị có khả năng thực hiện dịch vụ này.
  4. Kiếm tiền từ việc quảng cáo “hộ” Để kiếm tiền từ dịch vụ quảng cáo “hộ” bạn cần phải có một fanpage đủ lớn, có nhiều Fan “thực” thường xuyên theo dõi fanpage của bạn, khi xây dựng được fanpage mạnh như vậy, nhiều doanh nghiệp có như cầu PR, Marketing sẽ tìm đến và thuê bạn post một đường link quảng cáo lên fanpage. Đây cũng là hình thức quảng cáo bắt đầu được nhiều doanh nghiệp sử dụng nên khi chúng ta đã xây dựng được một fanpage mạnh sẽ có thể kiếm tiền được từ nó. Tuy nhiên cũng có một nhược điểm để kiếm tiền trên Facebook bằng cách này đó là bạn phải có trong tay một fanpage mạnh, có nhiều Fan gắng bó và theo dõi thường xuyên. Tóm lại, gắng liền với nhu cầu phát triển thương hiệu, năng cao doanh số bán hàng thông qua Facebook đã được chứng minh được hiệu quả từ rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp và cả các cửa hàng kinh doanh online. Việc kiếm tiền trên Facebook sẽ không phải là khó khăn nếu chúng ta biết tận dụng được yếu tố cộng đồng của một mạng xã hội lớn nhất thế giới và cả tại Việt Nam hiện nay.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản