Cách làm mứt dừa ngũ sắc thơm ngon đãi<br />
khách tết Bính Thân<br />
<br />
Cách làm mứt dừa ngũ sắc thơm ngon đãi khách tết Bính Thân khi đến chơi nhà nhé. Mứt<br />
dừa ngũ sắc thơm ngon hấp dẫn với cách làm không quá khó những hơi mất công một chút<br />
thôi nhé. Sau đây là công thức bí truyền làm mứt dừa ngũ sắc ngon hấp dẫn cho gia đình<br />
bạn nhé<br />
<br />
Nguyên liệu mứt dừa ngũ sắc ngon hấp dẫn<br />
<br />
Cùi dừa: 2 quả dừa bánh tẻ đã gọt bỏ vỏ rám bên ngoài<br />
Đường trắng: 600 gr<br />
Lá nếp: 1 mớ nhỏ<br />
Lá cẩm tím: 150g<br />
Cà rốt: 1 củ to<br />
Rau dền đỏ: 1 mớ to (rau dền đỏ cho màu hồng đào chứ không phải màu đỏ như củ<br />
dền)<br />
1 gói cà phê hòa tan<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dừa ngũ sắc<br />
Hướng dẫn mứt dừa ngũ sắc ngon hấp dẫn :<br />
<br />
Bước 1 : Bạn sử dụng dao đem cắt đôi quả dừa ra. Rồi sau đó bạn sử dụng nào, nạo theo<br />
hình vòng tròn của quả dừa nhé như thế sẽ để được những sợi dừa dài và mỏng. Sau đó bạn<br />
đem rửa qua vài lần nước ấm sau đó để dừa sạch dầu rồi đem để ráo nước nhé.<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
Màu tím màu của lá cẩm<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
Màu xanh của lá nếp<br />
màu đỏ từ rau rền<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
màu cam từ cà rốt<br />
<br />
Bước 2 : Bạn đem cà rốt đem gọt bỏ vỏ, lá nếp dem rửa sạch rồi đem thái nhỏ từng loại ra<br />
nhé. Sau đó bạn đem cho từng loại vào máy xay sinh tố sau đó cho thêm một bát nước nhỏ<br />
rồi đem xay nhuyễn ra nhé<br />
<br />
Bước 3 : Bạn đem lọc bỏ bã của từng loại qua 1 cái rây, sau đó đem lấy phần nước cố đựng<br />
riêng ra từng bát một nhé<br />
<br />
Bước 4 : Rau rền đỏ cùng với lá cẩm nhặt đem rửa thật sạch sau đó đem để riêng ra từng<br />
loại một bát nước sau đó đem đun sôi rồi đem lọc bỏ bã đi nhé<br />
Bước 5 : Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm mứt dừa ngũ sắc ngon hấp dẫn. Bạn đem<br />
chia đường và dừa thành 5 phần né, sau đó đem cho 4 đương và dừa vào 4 bát nước rau củ<br />
để ướp trong đó 2 giờ để cho dừa có thể ngấm đều mầu của nước rau củ nhé<br />
<br />
Bước 6 : Sau đó bạn đem mỗi loại nước màu nguyên chất này chắt bớt lại chỉ khoảng 1<br />
chén uống trà thôi để có thể dùng về sau. Còn riêng với màu nâu vị của cafe thì bạn chỉ ướp<br />
đường chứ đừng có nên trộn cafe vào trước nhé<br />
Bước 7 : Sau 2 giờ thì sẽ thấy đường và nước màu đã được ngấm vào bên trong của dừa ,<br />
sau đó bạn đem cho từng loại mứt lên chảo nhé rồi đem đun mới lửa to cho sôi, vừa đun vừa<br />
đảo đều tay cho đến khi thấ nước bắt đầu cạn thì bạn hãy hạ lửa nhỏ lại nhé. Sau lúc này các<br />
bạn hãy cho thêm một chén nước màu nguyên chất đã được bớt lại ở bước trên để cho mứt<br />
có màu đẹp hơn nhé, bạn hãy sên đều tay để cho đương có thể bám được đều quanh miếng<br />
dừa và khô ráo nhé<br />
<br />
Bước 8 : Con riêng mới màu cafe thì bạn hãy cho dừa vào chảo rồi đem đổ trực tiếp gói cafe<br />
đã được chuẩn bị từ trước vào đem đảo đều lên cho đến khi mứt khô ráo thì là được nhé<br />
<br />
Sau khi bạn sên mứt xong thì hãy để nguội rồi mới đem cho vào lọ nhé. Như vậy bạn có<br />
được một món mứt ngon ngày tết cho gia đình mình rồi đó nhé.<br />
<br />
<br />
<br />
<br />
Mứt dừa ngũ sắc món ăn vặt ngon ngày tết<br />
<br />
Tết đã sắp đến bạn hãy tranh thủ làm món mứt dừa ngũ sắc này để cho gia đình mình<br />
thưởng thực hoặc để làm món quà tết cho mọi người cũng rất thú vị đó nhé<br />