intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách luộc mực ngon

Chia sẻ: Hải Sản Cửa Lò | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

91
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu Cách luộc mực ngon sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách luộc món mực đảm bảo chất lượng ngon, dày thành, mực không bị sình nước dù để trong tủ đá lâu ngày. Mời các bạn tham khảo tài liệu để nắm bắt nội dung chi tiết. Với các bạn chuyên ngành Ẩm thực thì đây là tài liệu hữu ích.

 

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách luộc mực ngon

CÁCH LUỘC MỰC NGON<br /> Mọi người hay hỏi www.dacsanxunghe.vn là: Tại sao mực ăn ở biển dai, thơm<br /> và ngon thế? Hôm nay Đặc Sản Xứ Nghệ xin chia sẻ bí quyết làm mực của<br /> người dân Cửa Lò thường làm.<br /> <br /> Thực ra, ở biển người ta chỉ LUỘC MỰC thôi, vì nói là hấp sẽ rất tốn thời gian<br /> cũng như dễ bị bở mực mà lại ko thơm mực.<br /> [Làm cách này dù để mực vài ba ngày trong tủ đông khi đem ra chế biến vẫn rất<br /> ngon, dưới là hình chụp sau khi làm. Để ý mọi người sẽ thấy thành mực rất dày.]<br /> <br /> <br /> <br /> <br /> Nguyên liêu:: Chuẩn bị mực ống: 1kg, khoảng 5-6 con/kg<br /> Lá lốt tươi, 5 củ sả, 1/3 củ gừng, chanh, bột canh, ớt cay.<br /> - Bước 1: Để mực rã đông tự nhiên (tuyệt đối ko ngâm với nước cho nhanh chảy đá<br /> nhé, như thế mực sẽ bị sỉnh do ngấm nước)<br /> - Bước 2: Cách bỏ túi mực: dùng kéo rạch 1 đường dài bên hông mực (khoảng 2<br /> đốt ngón tay), luồn tay vào lấy túi mực ra, sau rửa sạch mực dưới vòi nước.<br /> - Bước 3: Rửa sạch lá lốt, để khô--> lót dưới đĩa tí nữa bày mực (như hình); trừ lại<br /> vài ba lá thái chỉ nhỏ để tí rải lên trên cho đẹp và khi ăn vẫn dính vào mực cho<br /> thơm.<br /> - Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi, khi nước gần sôi bỏ 2/3 thìa bột canh vào (tạo độ<br /> mặn như nước biển)--> Thả sả và gừng đồng thời vào.<br /> - Bước 4: Để nước sôi 100 độ, thả mực vào, lần lượt khoảng 1- 2 con 1 lúc (cho dễ<br /> xoay xở khi gắp ra)--> Vẫn để lửa to nhất có thể nhé--> Thả phát thấy nước bùng<br /> sôi lên lần nữa, vớt ra ngay (đừng sợ ko chín mà để lâu, vì đầu nó sẽ rời khỏi thân<br /> và bở thịt)<br /> - Bước 5: Để ra mực đã luộc ra 1 cái đĩa--> Quay lại luộc cac con khác--> Hơi<br /> nguội thì dùng kéo cắt (như hình)--> Sắp lên đĩa lá lốt ban đầu.<br /> - Bước 6: Rải lá lốt xắt chỉ ban đầu lên, làm 1 đĩa bột canh, ớt và chanh là thưởng<br /> thức thôi ^^<br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2