Lẩu là món ăn thích hợp cho những bữa ăn quây quần gia đình, <br />
người thân. Nhất là lẩu dê, có thể làm món nhậu lai rai thật thú <br />
vị cho buổi gặp mặt.<br />
<br />
Nguyên liệu:<br />
<br />
Xương ống: 1 kg<br />
<br />
Thịt dê nạc: 500 g<br />
<br />
Đậu phụ: 5 bìa<br />
<br />
Bắp cải: 1 kg<br />
<br />
Cà rốt, cần tây: 200 g<br />
<br />
Mì bánh đa: 500 g<br />
<br />
Gia vị, sa tế<br />
<br />
Thực hiện:<br />
<br />
Xương ống rửa sạch, đập giập, rồi cho vào hầm kỹ để lấy nước ngọt làm nước dùng. <br />
Ninh xương cần vớt bỏ những bọt nổi phía trên mặt nước để thật trong.<br />
<br />
Thịt dê thái thành những miếng mỏng, rộng bản, ướp với một chút sả đã đập giập, <br />
ướp gia vị. Khi thịt ngấm thì cuộn thành những phần nhỏ, bày gọn lên đĩa.<br />
<br />
Bắp cải xắt thành những miếng vuông, nhỏ vừa phải, rửa thật sạch, để ráo nước. Cà <br />
rốt gọt vỏ thái sợi, cần tây nhặt bỏ rễ, xắt khúc. Mì bánh đa ngâm nước 15 phút cho <br />
mềm. Đậu phụ xắt miếng lớn bày ra đĩa. Khi dùng, nêm gia vị vào nồi nước cho thật <br />
vừa, bỏ sa tế vào nồi nếu thích ăn cay rồi trút nước ra nồi lẩu đặt giữa bàn. Khi ăn, <br />
lần lượt nhúng từng thứ một vào nồi nước dùng thật sôi để nhung chín mềm, thấm <br />
đẫm vị ngọt của nước dùng là được.<br />
<br />
Nồi nước dùng sẽ ngon hơn nếu bạn cho vào vài củ khoai môn.<br />
Việt Báo (Theo_VnExpress.net) <br />