Cách tạo một Album nhạc trên Blog

Chia sẻ: Vu Trung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:8

2
338
lượt xem
107
download

Cách tạo một Album nhạc trên Blog

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một Album nhạc sẽ làm cho Blog của bạn thêm phong phú, đồng thời thu hút những người yêu âm nhạc. Và cho dù đi đâu, chỉ cần một máy tính nối mạng là bạn có thể dễ dàng nghe những bản nhạc yêu thích do mình đưa lên.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách tạo một Album nhạc trên Blog

  1. Cách tạo một Album nhạc trên Blog Một Album nhạc sẽ làm cho Blog của bạn thêm phong phú, đồng  thời thu hút những người yêu âm nhạc. Và cho dù đi đâu, chỉ cần  một máy tính nối mạng là bạn có thể dễ dàng nghe những bản  nhạc yêu thích do mình đưa lên.  Hiện nay có rất nhiều trang web cho ta thực hiện điều này. Bài viết  này chỉ giới thiệu cách tạo Album nhạc trên trang web Esnips.com,  các trang web khác cũng được thực hiện gần như tương tự. Công việc trước tiên là bạn phải chuẩn bị cho mình những bản nhạc  yêu thích. Sau đó bạn phải đăng ký là thành viên của  http://www.esnips.com, với dung lượng lưu trữ lên đến 5 GB tha hồ  cho bạn upload nhạc lên mạng. Cách đăng ký thành viên như sau: 
  2. Truy cập vào trang web http://www.esnips.com, bấm vào thẻ “Join  Now!”. Tại cửa sổ mới hiện ra nhập email vào “Your e­mail address”  và gõ password vào “Choose your password”, tại “Type the letters   you see below” gõ dòng chữ nhìn thấy ở phía dưới đồng thời đánh  dấu vào “I have read and agree to the terms of use”. Sau đó bấm  Create Account, lúc này bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký. 
  3. Để thuận tiện cho việc phân loại nhạc bạn nên tạo ra những thư mục  khác nhau bằng cách vào thẻ folders rồi chọn tiếp “New folder”. Gõ  thư mục vào “Give your new eSnips folder a name”. Các lựa chọn  “Public Folder” cho tất cả cùng xem, “Group Folder” cho các bạn bè  xem và “Private Folder” chỉ mình bạn xem. “Describe it” dùng để gõ  những mô tả cần thiết về album nhạc và “Tag it” dùng để gõ những từ  khóa cần thiết để cho công việc tìm kiếm dễ dàng. 
  4. Khi đã tạo được thư mục rồi thì bây giờ là chỉ cần upload file lên  mạng, vào Uploading Files chọn Browse để chọn file cần upload từ  máy tính, bấm tiếp Browse để lựa chọn những file nhạc khác, trang  web hỗ trợ rất nhiều định dạng nhạc khác nhau. Khi đã upload xong  bạn bấm tiếp vào “Go to Folder” trang web sẽ hiện ra những file mà  bạn đã upload lên thư mục. 
  5. Tích dấu vào đầu tên của bài hát, bấm tiếp vào dòng chữ “Add to   Quicklist” ở phía dưới bài hát nó sẽ đổi thành “Go to Quicklist >”.  Bấm tiếp “Go to Quicklist >” sẽ hiện ra thanh công cụ Quicklist. Tại  thanh công cụ này bạn chọn tiếp “Create playlist widgets”. 
  6. Cửa sổ mới xuất hiện bạn có thể chọn một trong hai “widget”, tại  “Customize” chọn No để bấm play khi nghe nhạc hoặc chọn Yes để  tự động chơi nhạc. Lúc này phía dưới “Copy and paste” bạn đã có  đoạn code cho riêng mình. 
  7. Công việc bây giờ là copy đoạn code vào blog entry. Và hãy nhớ mời  bạn bè vào nghe Album do chính mình vừa tạo ra. 
  8. Công việc cuối cùng là khi viết Entry, blogger nên nhớ đánh dấu vào  view html source, copy đoạn code embed html rồi dán vào entry là  xong. Theo QTM
Đồng bộ tài khoản