Cách trồng sắn dây

Chia sẻ: Than Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
324
lượt xem
36
download

Cách trồng sắn dây

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chọn giống - Khi dỡ củ, chọn những đoạn dây tơ mập, giống ngắn, có nhiều đầu mắt cho nhiều rễ củ. - Chọn dây có đường kính 1,2cm, cắt một đoạn dài 1,5-1,8m, khoanh đủ 2 vòng, ngâm nước trong 2 giờ, vớt ra để chỗ râm mát.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách trồng sắn dây

  1. Cách trồng sắn dây Nguồn: hoind.tayninh.gov.vn Chọn giống - Khi dỡ củ, chọn những đoạn dây tơ mập, giống ngắn, có nhiều đầu mắt cho nhiều rễ củ. - Chọn dây có đường kính 1,2cm, cắt một đoạn dài 1,5-1,8m, khoanh đủ 2 vòng, ngâm nước trong 2 giờ, vớt ra để chỗ râm mát. - Dỡ củ, phơi đất khoảng 1 tuần, cho phân chuồng, rơm rạ vào đất trồng, với lượng bằng nhau, trộn đều, cho thêm bùn ao, đất xỉ lò, phân lân trộn đều cho tơi xốp. Làm ụ Làm ụ đất hình chóp nón, đáy có đường kính 1,2m, cao 1m. Làm ụ đất chóp nón sẽ thu được nhiều củ hơn, dễ đào, củ to, mập hơn. Cách trồng Khoanh dây sắn được giâm chỗ mát đem trồng vào đỉnh ụ đất, phủ kín đất, lấy nilon hoặc thúng sảo rách úp lên trên để bảo vệ mầm non. Chăm sóc - Khi cây sắn nhú lên, cắm que cho mầm leo lên giàn, cần tưới nước cho mầm non của sắn.
  2. - Các gốc sắn phải thường xuyên tưới nước phân chuồng, phân đạm. - Khi dây sắn ở gốc đã to và xoắn lại là sắn đã có củ. Củ sắn đâm thẳng xuống mặt đất, khi gặp đất rắn, củ sẽ phát triển bề ngang.
Đồng bộ tài khoản