Cấu hình cài đặt cho modem gắn ngoài

Chia sẻ: Mr Yukogaru | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:11

0
160
lượt xem
60
download

Cấu hình cài đặt cho modem gắn ngoài

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đối với Modem ngoài thường giao tiếp với máy tính thông qua cổng Ethernet 10/100b T và việc khó khăn nhất là phải cấu hình lại Modem cho phù hợp với các thông số của ISP. Trong trường các thông số của các ISP đều ngầm định theo chuẩn chung là: VPI=0, VCI=32 hoặc VPI=0, VCI=35 và đều sử dụng giao thức PPPoE thì không cần thiết phải thay đổi lại cấu hình của Modem.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cấu hình cài đặt cho modem gắn ngoài

 1. Hướng dẫn cài đặt và cấu hình một số loại Modem ADSL thường gặp CẤU HÌNH CÀI ĐẶT CHO MODEM NGOÀI Đối với Modem ngoài thường giao tiếp với máy tính thông qua cổng Ethernet 10/100b T và việc khó khăn nhất là phải cấu hình lại Modem cho phù hợp với các thông số của ISP. Trong trường các thông số của các ISP đều ngầm định theo chuẩn chung là: VPI=0, VCI=32 hoặc VPI=0, VCI=35 và đều sử dụng giao thức PPPoE thì không cần thiết phải thay đổi lại cấu hình của Modem. Nhưng ngược lại các ISP lại đặt tiêu chuẩn đó theo một cách khác thì yêu cầu phải thay đổi lại các thông số trên. Để cấu hình lại Modem chúng ta phải lắp đặt thiết bị cho đúng theo sơ đồ hướng dẫn: STT Mô tả 1 Đường dây ra máy điện thoại (nếu có sử dụng thoại yêu cầu có Micro Filter-Bộ lọc) (RJ11) 2 Đường dây vào của tín hiệu ADSL (RJ11) 3 Cổng cắm dây mạng (RJ45) 4 Cổng cắm dây cấu hình (Serial hoặc Console) vào COM1 hoặc COM2, Ethernet Card của PC.
 2. 5 Ổ cắm nguồn 6 Nút bật/tắt Lưu ý : Một số Modem chỉ có 2 cổng chính là: Cổng DSL và cổng cắm dây mạng (đồng thời chính là cổng cấu hình). Việc cấu hình cho loại Modem này thông qua giao diện Web Browser. Còn các loại Modem khác cấu hình qua chương trình Hyper Terminal của Windows. Sau khi lắp đặt thiết bị và cắm dây cấu hình vào cổng COM1 hoặc COM2 chúng ta tiến hành làm các bước như sau (Đây là ví dụ cho Modem ADSL Dreamlink của LG, còn các Modem khác bạn nên xem qua phần hướng dẫn của tài liệu và đĩa CD-ROM đi kèm trước khi làm): 1. Kích vào Start - Programs - Accessories - Communications - Hyper Terminal. 2. Đặt tên Connection và kích OK. 3. Chọn COM và kích OK. 4. Đặt giá trị: Bits per second 9600 Data bits 8 Parity None Stop bits 1 Flow control None (Hoặc chọn là Default) 5. Kich OK.
 3. 6. Sau khi mở được màn hình Hyper Terminal bạn phải ấn phím [Enter] và nhập User, mật khẩu nếu có để xuất hiện Menu hoặc Command. Để xem thông tin của modem (như PPP, VPI, VCI) ta ấn số 11. Để thay đổi các thông số (như PPPoE, PPPoA, VPI, VCI) ta ấn số 21.
 4. Để xem trạng thái liên kết giữa Modem và ISP ta ấn số 52. Nếu muốn trở về các thông số ngầm định ban đầu của Modem bạn ấn số 22 (Có một số Modem bạn chỉ cần chọn phần Reset hoặc Set Default thì sẽ được trả về giá trị ban đầu) rồi ấn phím Y(Yes). Khi đã thay đổi các thông số bạn cần khởi động (Reboot) lại Modem để các giá trị mới được thực thi. Lưu ý : Đối với các loại Modem cấu hình qua Web Browser, bạn cần tham khảo phần cấu hình cho ADSL Modem Router. Sau khi đã cấu hình xong Modem, bước tiếp theo chúng ta cài đặt phần
 5. mềm tạo kết nối ADSL (Connection). Có rất nhiều chương trình hỗ trợ phần kết nối ADSL như: ENTERNET 500, CFOS V5.04, WINPOET 4.0, NetVoyager1.52, RASPPPOE_098 hoặc trong các đĩa CD-ROM kèm theo Modem có hỗ trợ chương tình cài đặt kết nối ADSL, các bạn có thể tham khảo trước khi lựa chọn phần mềm kết nối. Đa phần các chương trình này đều hỗ trợ cho giao thức PPPoE. Dưới đây chúng tôi xin được hướng dẫn cách để cài đặt phần mềm kết nối ADSL trong các chương trình trên đó là phần mềm CFOS. Chạy File hoặc cho từng hệ điều hành Xuất hiện màn hình Cfos và chọn Install. Đánh dấu mục Agree. Kích Next.
 6. Đánh dấu mục DSL và kích Next. Để ngầm định COM Port, kích Next.
 7. Bỏ hết đánh dấu các phần mở rộng khác, kích Next. Kích Next để tiếp tục cài đặt.
 8. Copy các Files vào hệ thống Windows. Sau khi Copy File xong, yêu cầu đánh dấu mục tạo kết nối (Setup DSL Dial-up Connection).
 9. Đặt tên kết nối, nhập tên và mật khẩu của ISP cung cấp (Ví dụ : ADSL, Username : adsl01, Password: abc123). Tiếp tục kích vào OK để chấp nhận kết nối này. Chương trình thông báo đã khởi tạo xong kết nối. Kích OK.
 10. Biểu tượng kết nối sẽ được khởi tạo trong mục Dialup Network Connections và trên màn hình Windows (Desktop). Lúc này bạn có thể kết nối vào Internet. Lưu ý : Riêng với Windows XP có hỗ trợ phần kết nối của ADSL nhưng bạn phải khởi tạo bằng cách chọn: 1. Start - Control Panel - Network and Dialup Connections - Create a new connection. 2. Chọn Connect to the Internet - Next 3. Chọn Setup my connection manually - Next 4. Chọn Connect using a broadband connection that requires a user and password - Next 5. Đánh tên ISP (Chính là tên kết nối, ví dụ : ADSLVNN) - Next 6. Nhập tên và mật khẩu kết nối (Không nhất thiết phải nhập vào). Bỏ đánh dấu mục 1 và 3.-->Next 7. Đánh dấu hoạc không mục Add a shortcut to this connection to my desktop. 8. Bấm Finish để kết thúc.
 11. 9. Kích đúp vào biểu tượng kết nối, nhập Username, Password rồi kích Dial để vào mạng. Lưu ý : Khi bạn đã kết nối được các đèn (LED) của Modem như: DSL, Ethernet đều sáng xanh.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản