Chỉ thị số 3738/CT-BNN-VP

Chia sẻ: Son Nguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
58
lượt xem
4
download

Chỉ thị số 3738/CT-BNN-VP

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chỉ thị số 3738/CT-BNN-VP về việc tổ chức đón Tết Kỷ sửu năm 2009 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chỉ thị số 3738/CT-BNN-VP

  1. BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT TRIỂN NÔNG THÔN NAM ------- Độc lập – Tự do – Hạnh phúc --------- Số: 3738/CT-BNN-VP Hà Nội, ngày 16 tháng 12 năm 2008 CHỈ THỊ VỀ VIỆC TỔ CHỨC ĐÓN TẾT KỶ SỬU NĂM 2009 Để chủ động triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2009 và tổ chức đón Tết Kỷ Sửu vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ và Giám đốc sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung làm tốt các nhiệm vụ sau: 1. Tổ chức đón Tết Kỷ Sửu năm 2009 an toàn, tiết kiệm; quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị; tổ chức thăm hỏi các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức chúc Tết tại cơ quan, đơn vị với tinh thần tiết kiệm. Các đơn vị, cá nhân không tổ chức về Bộ chúc Tết; không mang hoa, quà đến chúc Tết các đồng chí lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các Cục, Vụ và các đơn vị trực thuộc Bộ, kể cả tại cơ quan và nhà riêng. Trong những ngày Tết nên dành thời gian cho gia đình và hỏi thăm họ hàng, người thân. 2. Triệt để thực hành tiết kiệm, nghiêm cấm lợi dụng Tết để tổ chức liên hoan, ăn uống lãng phí; sử dụng tiền, tài sản của Nhà nước, của tập thể hoặc có nguồn gốc từ ngân sách để làm quà thưởng, biếu, tặng cho các tổ chức hoặc cá nhân dưới mọi hình thức không đúng chế độ quy định của Nhà nước. Những đơn vị dùng quỹ khen thưởng theo chế độ của Nhà nước để khen thưởng cho các tập thể, cá nhân phải công khai danh sách thưởng và mức thưởng cho toàn thể cơ quan, đơn vị biết; không được dùng rượu ngoại để chiêu đãi, tiếp khách; không được sử dụng xe công để phục vụ các hoạt động cá nhân, tham quan, lễ hội. 3. Tổ chức tổng vệ sinh, trang trí cơ quan, công sở đảm bảo xanh sạch đẹp; bảo vệ cơ quan an toàn tuyệt đối. Phân công lãnh đạo thường trực trong suốt thời gian nghỉ Tết để xử lý kịp thời các tình huống xảy ra. 4. Tuyên truyền, vận động toàn thể cán bộ viên chức, người lao động và đảng viên thực hiện nghiêm Công điện số 1764/CĐ-TTg ngày 20/10/2008 của Thủ tướng Chính phủ về cấm sản xuất, buôn bán tàng trữ và sử dụng các loại pháo nổ trái phép. 5. Tổ chức triển khai ngay các nhiệm vụ kế hoạch năm 2009, đặc biệt trong dịp Tết này tăng cường chỉ đạo:
  2. 5.1. Cục và Chi cục Thú y các tỉnh, thành phố: Tiếp tục tổ chức chỉ đạo chặt chẽ công tác phòng chống dịch cúm gia cầm, lở mồm long móng, tai xanh ở lợn, dịch bệnh ở thuỷ sản không để dịch lây lan rộng. Trong thời gian nghỉ Tết phải phân công Lãnh đạo và cán bộ tổ chức trực ban, chỉ đạo phòng chống dịch 24/24 giờ, kịp thời phát hiện và xử lý triệt để các ổ dịch phát sinh. 5.2. Cục và Chi cục Bảo vệ thực vật các tỉnh, thành phố: Tiếp tục tổ chức chỉ đạo chặt chẽ công tác phòng chống dịch bệnh cây trồng, đặc biệt là rầy nâu, vàng lùn và lùn xoắn lá, không để dịch lây lan rộng. Trong thời gian nghỉ Tết phải phân công Lãnh đạo và cán bộ tổ chức trực ban, chỉ đạo phòng chống dịch 24/24 giờ để phát hiện và xử lý kịp thời vùng dịch phát sinh. Chỉ đạo chặt chẽ công tác kiểm dịch rau, quả, giống cây trồng nhập khẩu. 5.3. Cục Thuỷ lợi: Tổ chức kiểm tra nguồn nước trong toàn bộ hệ thống thuỷ lợi; phối hợp chặt chẽ với Tổng công ty Điện lực Việt Nam đảm bảo nguồn nước tưới cho các địa phương triển khai vụ Đông Xuân 2008 – 2009; áp dụng các biện pháp tưới tiết kiệm. Chỉ đạo các địa phương hoàn thành công tác nạo vét, tu bổ các công trình thuỷ lợi, nhất là đối với các địa phương bị mưa lũ thời gian vừa qua. 5.4. Cục Trồng trọt: Chỉ đạo các tỉnh miền Bắc đề phòng mọi tình huống bất thường của thời tiết, thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng; chỉ đạo chặt chẽ về cơ cấu giống vụ Đông Xuân ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long; gieo sạ theo lịch để né rầy, đảm bảo vụ Đông Xuân 2008- 2009 thắng lợi. 5.5. Cục Chăn nuôi: Chỉ đạo các tỉnh miền núi phía Bắc phòng chống rét cho trâu bò. 5.6. Cục Kiểm lâm: Tổ chức kiểm tra công tác phòng chống chặt phá rừng, PCCCR tại các địa phương, nhất là đối với những vùng trọng điểm, có nguy cơ cháy rừng cao, đảm bảo công tác trực PCCCR 24/24 giờ, cảnh báo và xử lý kịp thời tình huống xảy ra cháy rừng. 5.7. Cục Lâm nghiệp: Chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương tổ chức Tết trồng cây năm 2009 và chuẩn bị các điều kiện để triển khai kế hoạch trồng rừng năm 2009. 5.8. Cục Nuôi trồng thuỷ sản; Cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản:
  3. Quản lý chặt chẽ giống thuỷ sản; chỉ đạo các tỉnh miền Bắc và miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ vừa qua; triển khai vụ Bắc đạt hiệu quả cao. 5.9. Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản: Phối hợp với các Cục có liên quan chỉ đạo các địa phương triển khai mạnh mẽ công tác quản lý chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm hàng hoá nông sản và vật tư nông nghiệp. 5.10. Vụ Kế hoạch: Theo dõi sát diễn biến tình hình sản xuất, cung cầu lương thực, thực phẩm trong dịp Tết, tham mưu không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, tăng giá đột biến; thông báo kịp thời cho các đơn vị, địa phương các chỉ tiêu, nhiệm vụ, nguồn vốn thực hiện kế hoạch năm 2009. Bộ yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị quán triệt Chỉ thị này đến toàn thể cán bộ, công nhân viên chức trong đơn vị, tổ chức triển khai nghiêm túc Chỉ thị này./.
Đồng bộ tài khoản