intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Chiến dịch cho lãnh đạo

Chia sẻ: Anhtu Anhtu | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

106
lượt xem
19
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhà lãnh đạo nào cũng cần tổ chức chiến dịch để tạo dựng niềm tin và sự ủng hộ của mọi người. Các thông điệp trong chiến dịch này bao giờ cũng phải tập trung vào việc họ sẽ lãnh đạo tổ chức như thế nào.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chiến dịch cho lãnh đạo

  1. Chiến dịch cho lãnh đạo Nhà lãnh đạo nào cũng cần tổ chức chiến dịch để tạo dựng niềm tin và sự ủng hộ của mọi người. Các thông điệp trong chiến dịch này bao giờ cũng phải tập trung vào việc họ sẽ lãnh đạo tổ chức như thế nào. Điều gì sẽ giúp chúng ta lãnh đạo một cách hiệu quả? Những nhân viên trong tổ chức có thể phát triển và đảm nhận những trách nhiệm lớn hơn như thế nào? Trong kỷ nguyên mới, những yêu cầu nào sẽ đặt ra cho lãnh đạo và kiểu lãnh đạo nào sẽ thành công? Câu trả lời nằm ở những kinh nghiệm cá nhân của mỗi chúng ta, ở sự quan sát và học hỏi. Những câu hỏi này sẽ có thể có nhiều đáp án. Những lưu ý Những kỹ năng đã giúp chúng ta thành công ở vị trí trước kia có thể sẽ không còn phù hợp. Chúng ta không lặp lại những cái đã có mà phát huy nó. Những ngôn từ mà chúng ta sử dụng để phát triển thông điệp cho tổ chức và làm nhân viên của chúng ta năng động sẽ có vai trò rất quan trọng. Theo đó, nhiệm vụ của tổ chức, lí do tổ chức tồn tại phải ngắn gọn, dễ nhớ và được xem như những nguyên tắc của tổ chức. Chúng ta phải xây dựng những cấu trúc quản lý, linh hoạt với sự gắn kết và bao trùm - cấu trúc cho phép chúng ta lãnh đạo mọi người nhưng không cho phép chúng ta kìm hãm họ. Bất kỳ nhà lãnh đạo nào cũng phải cố gắng vì nhiệm vụ, vì sự tiến bộ, vì sự khác biệt và vì tương lai, chứ không phải vì quá khứ. Những đòi hỏi đặt ra... Truyền thông hiệu quả: Sử dụng những kỹ thuật tích hợp và sẵn có để truyền thông với tất cả các bộ phận, nhận ra rằng truyền thông không chỉ là nói điều gì đó mà là điều gì đó được lắng nghe. Tự tin: Người lãnh đạo không thể xuất hiện theo kịch bản. Chúng ta phải tự tin và thoải mái, thông cảm với những người khác và truyền đạt một thông điệp tập trung, phù hợp và xác đáng. Dũng cảm cộng tác: Chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên của sự hợp tác, liên minh. Chúng ta đang học cách xây dựng cộng đồng vượt qua các bức tường của tổ chức, bằng chính sức mạnh mà chúng ta sử dụng để xây dựng tổ chức trong các bức tường như trước kia. và những ưu thế - Sức mạnh của tầm nhìn: Một trong những vai trò của các nhà lãnh đạo là tạo ra tầm nhìn và vai trò của họ trong việc thực hiện lời hứa đó.
  2. - Sức mạnh của sự phán đoán: Những người lãnh đạo thông minh nhất thường dành thời gian trước khi trả lời một câu hỏi khó. Người lãnh đạo thực sự không bao giờ "buột miệng" trước những vấn đề có ảnh hưởng đến nhiều người. - Sức mạnh của lý lịch, tiểu sử: Những nhà lãnh đạo xuất chúng cho rằng họ chẳng bao giờ "có kế hoạch" trở thành lãnh đạo. Bằng việc thể hiện chính mình trong công việc, họ trở thành những nhà lãnh đạo. Họ sử dụng sức mạnh trong những kinh nghiệm của mình để truyền cảm hứng cho những người khác. Chúng ta là ai, chúng ta làm gì, tại sao chúng ta làm như thế và những giá trị nào là kim chỉ nam cho hành động của chúng ta là một phần tiểu sử cá nhân. Tiểu sử là một công cụ hữu hiệu trong tổ chức. - Sức mạnh của những thái độ tốt: Thái độ tốt là thứ dầu bôi trơn cho những mối quan hệ tốt. Trong quá trình lãnh đạo, từng bộ phận có thể chỉ đạt được thành công khi nỗ lực và tôn trọng các bộ phận khác, và họ cũng có thể thất bại với chỉ một hành động hoặc lời nói thiếu tính xây dựng. Sự lựa chọn mà các nhà lãnh đạo phải tiến hành hàng ngày sẽ hình thành tương lai của tổ chức. Đó là lý do tại sao lãnh đạo cần có được sự tin tưởng và sự ủng hộ của tất cả những người mà với lòng đam mê và hành động của mình, họ sẽ cùng nhà lãnh đạo hình thành tương lai cho mọi người và cho chính mình. Nguyệt Ánh Theo Leader to leader
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2