CHÚ BỘ ĐỘI

Chia sẻ: Nguyen Hoang Phuong Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
246
lượt xem
20
download

CHÚ BỘ ĐỘI

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Trẻ nhận biết một vài công việc của chú bộ đội. - Trẻ biết ý nghĩa của bộ quân phục, long dũng cảm, can đảm của các chú bộ đội, nhiệm vụ bảo vệ đất nước của các cô, chú bộ đội. - Giáo dục trẻ lòng kính yêu các chú bộ đội. II. Chuẩn bị: - Cho trẻ tham quan doanh trại bộ đội. - Tranh ảnh về các chú bộ đội.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: CHÚ BỘ ĐỘI

  1. CHÚ BỘ ĐỘI
  2. I. Mục đích yêu cầu: - Trẻ nhận biết một vài công việc của chú bộ đội. - Trẻ biết ý nghĩa của bộ quân phục, long dũng cảm, can đảm của các chú bộ đội, nhiệm vụ bảo vệ đất nước của các cô, chú bộ đội. - Giáo dục trẻ lòng kính yêu các chú bộ đội. II. Chuẩn bị: - Cho trẻ tham quan doanh trại bộ đội. - Tranh ảnh về các chú bộ đội. III. Hướng dẫn: Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ 1. Ổn định - giới thiệu: - Cả lớp cùng hát. - Hát "Chú bộ đội". - Trẻ trả lời. - Các con đã bao giờ nhìn thấy chú bộ đội chưa? - Có bạn nhìn thấy rồi, có bạn chưa nhìn thấy. - Vậy hôm nay cô cùng các con tìm hiểu về công việc các chú bộ đội nha. - Chú bộ đội.
  3. 2. Hoạt động nhận thức: - Trẻ trả lời. * Quan sát - đàm thoại: - Mũ tai bèo. - Cô có bức tranh vẽ về ai đây? - Cho gọn và phù hợp với màu - Các con quan sát kỹ xem chú bộ đội thường trái cây. mặc quần áo như thế nào? - Trẻ trả lời. - Đầu đội mũ gì? - Tại sao chú bộ đội phải mặc như vậy? - Các con nhìn xem cô có bức tranh vẽ về chú - Áo trắng, cổ xanh, quần bộ đội nào nữa nha. trắng. - Bức tranh vẽ về chú bộ đội nào? - Canh gác. - Về chú bộ đội hải quân. - Thế chú bộ đội hải quân mặc đồ như thế nào? - Phải có lòng dũng cảm, gan - Bộ đội không quân mặc đồ ra sao? dạ. - Bây giờ ai giỏi nói cho cô và các bạn nghe xem các chú bộ đội làm công việc gì nào? - Muốn canh gác bảo vệ đất nước các chú bộ đội phải làm như thế nào? - À đúng rồi, muốn canh giữ bảo vệ đất nước thì cần có lòng dũng cảm gan dạ. Các chú
  4. ngày đêm canh giữ bảo vệ đất nước được hoà bình cho nên các con phải biết ơn kính trọng - Cả lớp cùng hát. và yêu mến các cháu. - Để đền đáp công ơn các chú bộ đội, các con phải học ngoan, biết vâng lời ba mẹ, các cô để mai sau lớn lên con sẽ giống các chú bộ đội nhé. - Ở nhà các con có ai là bộ đội không? - Bạn nào lớn lên muốn làm chú bộ đội nè? Vì sao? - Cô cùng các con làm chú bộ đội hành quân nha. - Hát chú bộ đội. * Kết thúc: Nhận xét - tuyên dương.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản