Đàn cá lóc khổng lồ

Chia sẻ: Than Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
197
lượt xem
9
download

Đàn cá lóc khổng lồ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có ít nhất 4 con cá lóc trong hồ cá của anh Hậu Đình Tường ở huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định, nặng 8-10 kg, thân dài hơn 0,7 m, đường kính hơn 0,15 m, da láng tưng màu đen kịt.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đàn cá lóc khổng lồ

  1. Đàn cá lóc khổng lồ Nguồn: diendan.camau.gov.vn Có ít nhất 4 con cá lóc trong hồ cá của anh Hậu Đình Tường ở huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định, nặng 8-10 kg, thân dài hơn 0,7 m, đường kính hơn 0,15 m, da láng tưng màu đen kịt. Lần đầu tiên có một đàn cá lóc khổng lồ như vậy trên địa bàn nên hồ cá hơn 30 con ở nhà anh Hậu trở thành một địa điểm cho nhiều người hiếu kỳ đến thưởng ngoạn. Chú cá khổng lồ nằm trong tay con trai anh Hậu trông rất ngoan hiền như một em bé. Anh Tường cho biết, năm 2006 trong một lần đi chơi anh thấy con cá lóc to, nặng 3,7kg của người dân Phước Thọ ở xã Mỹ Hòa bán, tính mua về ăn thịt. Thế nhưng khi về nhà sẵn có hồ xi măng rộng gần 3 vừa xây xong chuẩn bị làm hòn non bộ, gia đình anh đổi ý bèn cho nước, thả cá lóc vào nuôi. Sau đó, gia đình anh Tường còn mua hàng chục cá lóc khác, bình quân nặng mỗi con 1 kg, của bà con bắt được trên ao, hồ, đầm, nhất là trên Đầm Trà Ổ, đem về thả nuôi chung. Năm 2008, con cá lóc thả nuôi đầu tiên đã bị gia đình làm thịt, với trọng lượng lúc đó nặng gần 9kg, còn những chú khác vẫn lớn và phát triển bình thường đến hôm nay. Người nhà anh Tường cho biết, cá nuôi như cá cảnh, khi cần thiết vào dịp lễ tết, cúng kiếng, đám tiệc, khách quý đến nhà thì mới làm thịt, không bán dù không ít người đến trả giá cao để mua.
  2. Hằng ngày hồ cá được thay nước một lần, hai lần cho ăn. 100% thức ăn là cá đồng, nhỏ, tươi, tuyệt nhiên không sử dụng thức ăn công nghiệp chế biến sẵn nên cá săn chắc, thịt dai ăn rất ngon... Cho dù đã xem rồi nhưng nhiều người có dịp vẫn muốn đến thưởng lãm đàn cá thêm lần nữa và không ngớt trầm trồ cá lóc to quá, như con cá sấu vậy.
Đồng bộ tài khoản