intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khoá 3 (2009 - 2012) nghề Quản trị khách sạn môn Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA QTKS - LT08

Chia sẻ: NGUYỄN VĂN TIẾN | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

57
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sau đây là Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khoá 3 (2009 - 2012) nghề Quản trị khách sạn môn Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA QTKS - LT08. Mời các bạn sinh viên nghề Quản trị khách sạn tham khảo để củng cố kiến thức được học qua lời giải chi tiết cho mỗi câu trả lời, cũng như chuẩn bị tốt cho kì thi tốt nghiệp.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khoá 3 (2009 - 2012) nghề Quản trị khách sạn môn Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA QTKS - LT08

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM<br /> Độc lập – Tự do – Hạnh phúc<br /> ĐÁP ÁN<br /> ĐỀ THI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG NGHỀ KHOÁ 3 (2009 - 2012)<br /> NGHỀ: QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN<br /> MÔN THI: LÝ THUYẾT CHUYÊN MÔN NGHỀ<br /> Mã đề thi: DA – QTKS – LT 08<br /> Câu<br /> <br /> Nội dung<br /> <br /> Điểm<br /> <br /> Anh/ chị hãy trình bày quy trình tiếp nhận và xử lý yêu cầu<br /> thay đổi đặt buồng cho khách đoàn (thay đổi đặt buồng qua<br /> điện thoại)?<br /> <br /> 3<br /> <br /> Bước 1. Tiếp nhận yêu cầu thay đổi đặt buồng của đoàn khách<br /> <br /> 0,25<br /> <br /> I. Phần bắt buộc (7 điểm)<br /> 1<br /> <br /> + Hỏi khách muốn thay đổi đặt buồng nào: tên khách đặt, tên<br /> đoàn khách, ngày đến/đi, mã số đặt buồng (nếu có)…<br /> + Lắng nghe các thông tin của người gọi về thay đổi đặt buồng.<br /> <br /> 0,25<br /> <br /> Bước 2. Kiểm tra đặt buồng gốc<br /> <br /> 0,25<br /> <br /> - Tìm đặt buồng gốc của đoàn khách và kiểm tra các thông tin có<br /> chính xác không.<br /> - Nhắc lại các chi tiết về đặt buồng gốc cho khách: tên đoàn<br /> khách, thời gian đến/đi, tên công ty, địa chỉ công ty (nếu có), mã số<br /> đặt buồng,… để đảm bảo rằng đã xác định đúng đặt buồng cần thay<br /> đổi.<br /> <br /> 0,25<br /> <br /> - Hỏi tên khách, số điện thoại của khách báo thay đổi (để sau này<br /> nếu có vấn đề gì liên quan có thể liên lạc với đúng người).<br /> <br /> 0,25<br /> <br /> - Nhập tên khách báo thay đổi vào hệ thống máy tính/ sổ sách<br /> Bước 3. Tiếp nhận các thông tin thay đổi đặt buồng<br /> <br /> 0,25<br /> <br /> - Lắng nghe yêu cầu của khách để nắm được các thông tin thay<br /> đổi đặt buồng. Ví dụ: số lượng buồng, loại buồng, số lượng khách<br /> (trẻ em, người lớn), thời gian lưu trú, các yêu cầu khác về<br /> buồng…<br /> - Nhắc lại thông tin mà khách vừa cung cấp<br /> <br /> 1<br /> <br /> 0,25<br /> <br /> Bước 4. Thực hiện thay đổi đặt buồng<br /> <br /> 0,25<br /> <br /> - Thay đổi chi tiết việc đặt buồng theo yêu cầu của khách;<br /> - Nhập thông tin vào hệ thống máy tính và điều chỉnh thông tin<br /> trong hồ sơ đặt buồng.<br /> <br /> 0,25<br /> <br /> Trong quá trình này, lễ tân cần căn cứ vào khả năng đáp ứng của<br /> khách sạn có thể thỏa thuận và thuyết phục khách sao cho phù<br /> hợp với yêu cầu thay đổi của khách.<br /> Bước 5. Xác nhận thay đổi đặt buồng<br /> <br /> 0,25<br /> <br /> - Nhắc lại các thông tin thay đặt buồng với khách<br /> - Hoặc yêu cầu bằng văn bản thay đổi đặt buồng được khách gửi<br /> đến cho khách sạn.<br /> Bước 6. Hoàn thành thủ tục thay đổi đặt buồng<br /> <br /> 0,25<br /> <br /> - Ký tên người thay đổi vào hồ sơ đặt buồng.<br /> - Thông báo cho các bộ phận liên quan.<br /> 2<br /> <br /> Trình bày mục đích của đánh giá thành tích công tác<br /> <br /> 0,25<br /> 2<br /> <br /> Đánh giá thành tích cung cấp những thông tin phản hồi cho nhân<br /> viên về kết quả thực hiện công việc: mức độ thực hiện công việc,<br /> những điểm mạnh và những hạn chế của họ. Đồng thời hướng<br /> dẫn họ phát huy những điểm mạnh, khắc phục những điểm yếu<br /> nhằm nâng cao thành tích thực hiện công việc.<br /> <br /> 0,5<br /> <br /> Dựa vào hệ thống đánh giá thành tích, người quản lý sẽ có các<br /> quyết định tăng lương, khen thưởng và kỷ luật phù hợp.<br /> <br /> 0,5<br /> <br /> Kết quả đánh giá thành tích cũng là cơ sở để người quản lý ra<br /> quyết định điều động nhân sự, thăng chức hoặc giáng chức …<br /> Cung cấp các thông tin làm cơ sở để các nhà quản lý hoạch định<br /> những chương trình và nội dung đào tạo, huấn luyện nhằm nâng<br /> cao trình độ tay nghề, bổ sung những kỹ năng cần thiết cho người<br /> lao động.<br /> <br /> 0,5<br /> <br /> Thông qua đánh giá thành tích, doanh nghiệp có thể xác định<br /> những bộ phận đạt thành tích hoặc yếu kém do thiếu nhân lực, từ<br /> đú xây dựng kế hoạch tuyển dụng, bổ sung nhân sự đáp ứng nhu<br /> cầu nhiệm vụ của doanh nghiệp.<br /> <br /> 0,5<br /> <br /> Những kết quả đánh giá thành tích cũng được xem xét sự phù hợp<br /> của bản mô tả công việc và tiêu chuẩn công việc.<br /> 2<br /> <br /> 3<br /> <br /> Trình bày đặc điểm của tiệc Cocktail và giải thích các ký hiệu<br /> trên nhãn chai rượu Brandy (*** or VS; V.O; V.S.O.P;<br /> Reserve; Naponeon; X.O)?<br /> <br /> 2<br /> <br /> * Đặc điểm của tiệc Cocktail:<br /> Tiệc Cocktail còn gọi là tiệc rượu và là một loại hình thuộc hệ<br /> thống tiệc đứng. Tiệc Cocktail thường tổ chức vào cuối buổi<br /> chiều hoặc 20h trở đi và thời gian không kéo dài.<br /> - Tiệc Cocktail thường tổ chức không quá đông người, tiếp xúc<br /> thân mật, nhẹ nhàng, trò chuyện tự do, ít bận rộn, ít tốn kém và<br /> thường dùng nhạc nhẹ không lời.<br /> - Vì là tiệc rượu nên chủ yếu là uống, trước hết là rượu Cocktail<br /> rồi đến các loại rượu khác như rượu vang, rượu mùi, rượu sâm<br /> banh ngoài ra cũng có các loại nước hoa quả, nước tinh khiết.<br /> - Các món ăn trong tiệc Cocktail:<br /> + Các loại hạt, các loại quả như hạt dẻ, hạt lạc, hạt điều, quả ô<br /> liu...<br /> + Có một số loại sa lát, thịt nguội, thịt nướng...<br /> + Một số loại bánh mặn: pho mat..<br /> * Giải thích ký hiệu trên nhãn chai rượu Brandy:<br /> *** or VS: Thời gian ủ tối thiểu 3 năm; trung bình từ 5-9 năm và<br /> tối đa là 15 năm<br /> V.O (Very Old): Thời gian ủ từ 4,5 đến 6,5 năm<br /> V.S.O.P (Very Superior Old Pale):Thời gian ủ tối thiểu 5 năm;<br /> trung bình từ 10 - 18 năm và tối đa là 20 năm<br /> Reserve: Thời gian ủ từ 4,5 đến 6,5 năm<br /> Naponeon: Thời gian ủ tối thiểu 7 năm; trung bình từ 20 - 35<br /> năm và tối đa là 40 năm<br /> X.O (Extra Old): Thời gian ủ tối thiểu 10 năm; trung bình từ 30 50 năm và tối đa là 70 năm<br /> Cộng (I)<br /> <br /> 0.25<br /> <br /> 0.25<br /> <br /> 0.25<br /> <br /> 0.25<br /> <br /> 0.5<br /> <br /> 0.5<br /> <br /> 7<br /> <br /> II. Phần tự chọn, do trường biên soạn (3 điểm)<br /> Ngày......tháng.......năm 2012<br /> DUYỆT<br /> <br /> HỘI ĐỒNG THI TỐT NGHIỆP<br /> <br /> 3<br /> <br /> TIỂU BAN RA ĐỀ THI<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2