intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị nhà hàng - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTNH-LT43

Chia sẻ: Na Na | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

56
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị nhà hàng - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTNH-LT43 với lời giải chi tiết và thang điểm rõ ràng sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên nghề này học tập và ôn thi tốt nghiệp.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị nhà hàng - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTNH-LT43

  1. CỘNG HÒA XàHỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG NGHỀ KHÓA 5 (2012 ­ 2015) NGHỀ: QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG MÔN THI: LÝ THUYẾT CHUYÊN MÔN NGHỀ Mã đề thi số: ĐA QTNH ­ LT 43       Câu Nội dung Điể m I PHẦN BẮT BUỘC 1 Hãy nêu trình tự các món ăn của một thực đơn đặt trước (set  1,5  menu). Cho ví dụ 01 một thực đơn minh họa. * Khái niệm thực đơn: 0,5 Thực đơn là bản danh mục các món ăn đồ uống có khả năng chế  biến và phục vụ. Được sắp xếp theo trình tự nhất định, được trình  bày rõ ràng, lịch sự bằng một hay nhiều ngôn ngữ. * Trình tự các món ăn  0,5 ­ Khai vị nguội ­ Khai vị nóng ­ Xúp ­ Các món cá và tôm cua ­ Thịt, các món ăn từ thịt gia cầm ­ Các món tráng miệng * Ví dụ minh họa 0,5 2 Nêu các yêu cầu cần thiết khi tổ chức tiệc bên ngoài. 1,5  Khả  năng cung cấp điện: hệ  thống điện có thể  chưa bắt tại   0,5 nơi tổ  chức tiệc. Điện  phải được cung cấp từ  hệ  thống chính  hay máy phát điện tự động. Điện cần thiết để nấu ăn, ánh sáng,   hâm nóng thức ăn.  . .  Chính vì vậy các chuyên gia tiệc cần phải  lưu ý đảm bảo đường dây tải điện phù hợp và lưu ý đến vần đề  an toàn. Khả  năng cung cấp nước:  Nếu khu vực phục vụ  tiệc không  0,25 nằm trong toà nhà VD như  tổ  chức ngoài trời, nước cần phải   cung cấp đủ  cho việc nấu nướng và vệ  sinh. Hệ  thống thoát 
  2. nước cần phải được lưu ý. Vận chuyển: Thiết bị và thực phẩm cho tiệc tổ chức bên ngoài   0,25 là một công viêcû chính chủ yếu của loại hình này. Loại thực đơn  ­ sẽ  xác định loại hình phục vụ, thiết bị  cần  0,25 thiết, thức ăn nóng, thức ăn lạnh . . . Điều quan trọng là sự  lựa  chọn thực đơn phải phù hợp với nơi tiến hành hành bữa tiệc và  phù hợp với cơ sở vật chất ở đó và những nguyên tắc vệ sinh an   toàn thực phẩm phải được tuân theo. Ví dụ: Hệ thống làm lạnh  phải sẵn sàng tại hiện trường . . . . Nhân viên: cần phải có số lượng nhân viên phù hợp, đáp ứng nhu  0,25 cầu tiến hành phục vụ tiệc bên ngoài. Thông thường loại hình này  cần nhiều nhân viên phục vụ hơn ở tại khách sạn và điều này làm  tăng chi phí liên quan. 3 Liệt kê các trang thiết bị, dụng cụ pha chế thường sử dụng  1,5  trong bar. Rất nhiều trang thiết bị được dùng phục vụ quầy Bar. Chủng loại,  0,75 chất lượng, mẫu mã, số lượng phụ thuộc vào mục đích, khả năng  của cơ sở kinh doanh. Trang thiết bị lắp đặt ­Máy làm đá ­Tủ lạnh ­Bồn rửa ­Máy pha cà phê ­Máy rửa ly Dụng cụ pha chế 0,75 ­Cocktail Shaker ­Measures (Jigger) ­Free Pourer ­Strainer ­Can Opener ­Swizzle Sticks ­Mixing Glass ­Cork Screw ­Straws ­Blender ­Bottle Opener ­Squeezer ­Knife & Cutting Board ­Ice Scoop ­Bar Spoon 4 Vì sao phải tiến hành bảo dưỡng cơ sở vật chất kỹ thuật trong  2,5  nhà hàng? Khi đưa ra những quyết định bảo dưỡng cơ sở vật  chất kỹ thuật của nhà hàng cần lưu ý những điểm gì?  * Phải tiến hành bảo dưỡng cơ sở vật chất kỹ thuật trong nhà  1 hàng vì: ­ Giúp duy trì hiệu quả sử dụng của các cơ sở vật chất kỹ thuật  trong nhà hàng trong việc thực hiện các chức năng của chúng. ­ Đảm bảo hoạt động của nhà hàng được thông suốt
  3. ­ Đảm bảo chất lượng, đảm bảo an toàn, vệ sinh cho khách và  người lao động trong nhà hàng. * Khi đưa ra những quyết định quản trị trong việc bảo dưỡng  1,5 cơ sở vật chất kỹ thuật của nhà hàng cần lưu ý những điểm gì: ­ Công tác bảo dưỡng của nhà hàng được tổ chức như thế nào? ­ Trình độ tay nghề, chuyên môn kỹ thuật của những người bảo  dưỡng. ­ Khả năng tài chính, phương tiện kỹ thuật và nhân lực mà nhà  hàng có thể huy động tham gia vào việc bảo dưỡng. ­ Thời điểm bảo dưỡng hợp lý ­ Đặc tính kỹ thuật của các cơ sở vật chất kỹ thuật của nhà hàng. ­ Thiết kế ban đầu, bố trí của nhà hàng. ­ Các điều kiện tự nhiên của môi trường xung quanh nhà hàng  (nhiệt độ, độ ẩm, gió, lượng mưa, số ngày nắng...) Ý kiến tư vấn của các tài liệu và chuyên gia kỹ thuật. Cộng (I) 7 II. PHẦN TỰ CHỌN DO TRƯỜNG BIÊN SOẠN 1 2 Cộng (II) 3 Tổng cộng 10 Ngày … tháng … năm...  DUYỆT HỘI ĐỒNG THI TỐT NGHIỆP TIỂU BAN RA ĐỀ THI
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0