Dấu hiệu bé yêu bạn

Chia sẻ: Vove Giacmo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
29
lượt xem
2
download

Dấu hiệu bé yêu bạn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ngay từ lúc lọt lòng, bé đã yêu thương và gần gũi với mẹ. Cách bày tỏ có thể khác đi theo năm tháng cuộc đời, nhưng tình cảm thì lúc nào cũng thiêng liêng như thế.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Dấu hiệu bé yêu bạn

  1. Dấu hiệu bé yêu bạn
  2. Ngay từ lúc lọt lòng, bé đã yêu thương và gần gũi với mẹ. Cách bày tỏ có thể khác đi theo năm tháng cuộc đời, nhưng tình cảm thì lúc nào cũng thiêng liêng như thế. 1. Bé mới sinh nhìn chăm chăm vào mắt bạn - bé thực sự đang làm việc rất nghiêm túc để ghi nhớ khuôn mặt bạn đấy. Bé chưa hiểu bất kỳ điều gì về thế giới xung quanh, nhưng bé biết rằng bạn là người quan trọng. 2. Bé nghĩ về bạn ngay cả khi bạn không có bên cạnh bé. Từ 8 đến 12 tháng tuổi, bé sẽ biết quay đầu đưa mắt nhìn theo khi bạn ra khỏi phòng và mỉm cười lúc thấy bạn trở lại. 3. Bé nổi cơn cáu kỉnh, thịnh nộ, song đừng nghĩ rằng những tiếng la khóc kia có nghĩa là bé không còn yêu bạn. Bé sẽ không buồn và giận dữ đến thế nếu không tin tưởng bạn một cách sâu sắc đâu.
  3. 4. Bé chạy đến bên bạn để được trấn an khi ngã hoặc bị đau. Các bé tuổi biết đi chập chững chưa hiểu rõ ý nghĩa câu nói “con yêu mẹ” nhưng hành động của bé còn thể hiện được nhiều hơn lời nói. 5. Bé tuổi mẫu giáo biết hái hoa ở vườn tặng mẹ, mang tặng mẹ bức tranh hình trái tim do mình tự vẽ hay bất kỳ món quà nào. 6. Bé luôn muốn nhận được sự tán thưởng của bạn. Bé sẽ trở nên “hợp tác” hơn, đi khắp nhà để tìm kiếm cơ hội gây ấn tượng, và “mẹ, nhìn con này!” sẽ trở thành câu nói cửa miệng của bé. 7. Tuổi đi học cấp 1, bé tin tưởng sẻ chia những bí mật của mình cho bạn, như “mối tình đầu” hay khoảnh khắc mà bé thấy bối rối. Bạn không chỉ là mẹ, mà còn là người bạn tâm tình của bé, cho dù trước mặt mọi người, bé có thể ngượng ngùng không chịu đón nhận cái ôm hôn của bạn.
Đồng bộ tài khoản