Để con thông minh, chuyện khó mà dễ!

Chia sẻ: Phan Totam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
33
lượt xem
2
download

Để con thông minh, chuyện khó mà dễ!

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ai chẳng muốn con mình khỏe mạnh, thông minh nhưng bằng cách nào mới được xem là đơn giản và hiệu quả? Nếu bạn đang hoặc sắp làm mẹ, bạn càng không thể bỏ qua bí quyết đơn giản này.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Để con thông minh, chuyện khó mà dễ!

  1. Để con thông minh, chuyện khó mà dễ! Ai chẳng muốn con mình khỏe mạnh, thông minh nhưng bằng cách nào mới được xem là đơn giản và hiệu quả? Nếu bạn đang hoặc sắp làm mẹ, bạn càng không thể bỏ qua bí quyết đơn giản này.
  2. Bí quyết mang tên “sữa mẹ” Chính các nhà khoa học còn không khỏi ngạc nhiên khi nghiên cứu về các thành phần có trong sữa mẹ. Đó là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời với đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, đường, các chất béo, vitamin và khoáng chất với tỉ lệ thích hợp nhất cho sự hấp thụ và phát triển của trẻ nhỏ. Dưỡng chất kỳ diệu nhất trong sữa mẹ mà ta không thể bỏ qua, đó là các axít béo như DHA, ARA. Đây được xem như những dưỡng chất vàng cho trí thông minh vì DHA chiếm đến 25% trọng lượng khô của não. Hàng loạt các nghiên cứu trong vài thập kỷ qua đã chứng minh trẻ nhận được nhiều DHA, ARA trong giai đoạn nhũ nhi có các chỉ số phát triển trí tuệ như MDI, IQ cao hơn những trẻ không được bổ sung hay bổ sung với hàm lượng thấp. Không chỉ thế, các nghiên cứu lâm sàng mới nhất được tiến hành tại Mỹ và Tây Ban Nha cũng đã cho thấy, những trẻ được
  3. bổ sung nguồn dinh dưỡng có chứa DHA, ARA với hàm lượng cao hơn sẽ có các đáp ứng miễn dịch tốt hơn những trẻ không được bổ sung hoặc bổ sung với hàm lượng thấp trong suốt 3 năm đầu đời, cụ thể các trẻ này ít mắc phải các bệnh đường hô hấp hơn. Chính bạn làm nên điều kỳ diệu ma A+ mỗi ngày giúp mẹ cung cấp đủ hàm lượng DHA cho bé Tạo hóa đã mang đến cho người phụ nữ điều kỳ diệu – đó chính là bầu sữa ngọt ngào. Hãy ban nó cho con mình với tất cả tình thương yêu bằng chính sự quan tâm chăm chút của bạn vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày.
  4. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, não bé hình thành ngay từ giai đoạn bào thai, và đặc biệt phát triển mạnh trong 3 tháng cuối thai kỳ và giai đoạn đầu đời. Sức đề kháng của bé cũng được hình thành nhờ những kháng thể mẹ truyền qua nhau thai và thông qua dòng sữa mẹ. Do vậy, người mẹ nên duy trì một chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất ngay từ giai đoạn mang thai và tiếp tục với một chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng sau sinh. Nếu ăn uống kiêng khem hay thiếu dinh dưỡng, bạn sẽ làm giảm đi chất lượng nguồn sữa của chính mình. Vì thế bạn cần bổ sung những dưỡng chất quý giá như DHA trong suốt giai đoạn mang thai và cho con bú, bởi đây chính là cách đơn giản nhất để bạn biến điều kỳ diệu thành sự thật – đó là ước mơ được nhìn thấy bé yêu lớn lên thông minh và khỏe mạnh từng ngày.
Đồng bộ tài khoản