Để được nhận vào làm sau kỳ thực tập

Chia sẻ: Thuydung Thuydung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
142
lượt xem
33
download

Để được nhận vào làm sau kỳ thực tập

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có điều gì vui hơn đối với một sinh viên chuẩn bị ra trường là được giữ lại làm ngay sau thời gian thực tập. Nếu bạn đang mơ một giấc mơ như thế, hãy làm theo 5 bước sau để giấc mơ của bạn là sự thật.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Để được nhận vào làm sau kỳ thực tập

  1. Để được nhận vào làm sau kỳ thực tập Có điều gì vui hơn đối với một sinh viên chuẩn bị ra trường là được giữ lại làm ngay sau thời gian thực tập. Nếu bạn đang mơ một giấc mơ như thế, hãy làm theo 5 bước sau để giấc mơ của bạn là sự thật. Sự tín nhiệm Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn đang thực tập. Hãy tin rằng đây là công việc thực sự của bạn, bạn phải phấn đấu vì nó và hoàn thành nó vì lợi ích công ty, bởi đây cũng chính là công ty của bạn. Với niềm tin đó, bạn chắc chắn sẽ làm việc với thái độ nghiêm túc nhất, năng suất cao nhất và tạo được sự tín nhiệm trong công ty. Học hỏi Tận dụng mọi cơ hội để thể hiện mình và học hỏi thêm từ những người đi trước. Hãy phát huy tinh thần học hỏi của mình hết mức có thể. Bên cạnh việc hỏi han người hướng dẫn trực tiếp, các nhân viên trong văn phòng, học “lỏm” cũng là một phương án hay. Nhiệt tình Sẵn sàng làm mọi việc giúp đỡ mọi người. Người ta thường hay giao việc cho “ma mới” nhưng lại rất ít khi đả động đến “lính” thực tập vì họ cho rằng sinh viên thực tập không phải “người nhà mình”. Hãy năng nổ, nhiệt tình, chẳng ai ấn tượng gì với một thực tập viên đi muộn, về sớm, đến văn phòng thì cứ ngồi ì ra đâu. Thời gian thực tập chỉ có 2 tháng, hãy biến mình thành con ong cần mẫn trong thời gian đó, sẵn sàng làm cả những việc được cho là “điếu đóm” như pha trà, quét nhà, photo tài liệu. Nhưng nhớ đừng lăng xăng quá chớn, “bon chen” vào nhiệm vụ, công việc của người khác, khiến họ có cảm giác bị làm phiền. Năng lực Đây chính là yếu tố chủ chốt để quyết định xem bạn có được trụ lại công ty hay không? Bạn nhiệt tình hết mức, tuân thủ mọi quy tắc trong công ty, nghe lời mọi người, nhưng trong công việc lại như một đứa “ngố tàu” thì cũng chả thu lại được điều gì tốt đẹp đâu. Trong công việc, hơn nhau là ở năng lực, đầu óc. Hãy chứng tỏ rằng tuổi trẻ tài cao, bạn chẳng “ngán” việc gì cả, trừ kinh nghiệm. Sếp sẽ mau chóng mê bạn thôi.
  2. Lễ phép Một lời chào hỏi ngoan ngoãn đôi khi có những hiệu quả không ngờ. Ai mà không yêu, không nhớ những nụ cười cơ chứ! Ngọc Bích Nguồn : Dân trí

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản