intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi & đáp án lý thuyết Quản trị khách sạn năm 2012 (Mã đề LT29)

Chia sẻ: Vang Vang | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

39
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đề thi & đáp án lý thuyết Quản trị khách sạn năm 2012 (Mã đề LT29) sau đây có nội dung đề gồm 2 phần với hình thức thi viết và thời gian làm bài trong vòng 90 phút. Mời các bạn cùng tham khảo và thử sức mình với đề thi nghề này nhé.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi & đáp án lý thuyết Quản trị khách sạn năm 2012 (Mã đề LT29)

  1. CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐỀ THI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG NGHỀ KHÓA 3 (2009 - 2012) NGHỀ: QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN MÔN THI: LÝ THUYẾT CHUYÊN MÔN NGHỀ Mã đề thi: QTKS - LT 29 Hình thức thi: Viết Thời gian: 90 phút (không kể thời gian chép/giao đề thi) ĐỀ BÀI Phần 1: Phần bắt buộc (7 điểm) - Thời gian: 60 phút Câu 1: (3 điểm) Hãy liệt kê các nguồn đặt buồng khách sạn? Theo Anh/ chị làm cách nào để giữ và phát triển các nguồn đặt buồng? Câu 2: (2 điểm) Hãy nêu các nguyên tắc an toàn khi sử dụng hoá chất làm vệ sinh? Câu 3: (2 điểm) Vang sủi tăm có mấy tên gọi? Ở các nước nào? Thế nào gọi là VINTAGE và NON- VINTAGE. Giải thích các từ: Doux, sec, brut, dry, demi-sec, extra dry, brut nature. Các từ trên chỉ được sử dụng cho loại rượu nào? Phần 2: Phần tự chọn (3 điểm) – Thời gian: 30 phút Nội dung phần này do các trường tự ra đề phù hợp với chương trình đào tạo của từng trường. Ngày … tháng … năm 2012 DUYỆT HỘI ĐỒNG THI TỐT NGHIỆP TIỂU BAN RA ĐỀ THI
  2. CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG NGHỀ KHOÁ 3 (2009 - 2012) NGHỀ: QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN MÔN THI: LÝ THUYẾT CHUYÊN MÔN NGHỀ Mã đề thi: DA – QTKS – LT 29 Câu Nội dung Điểm I. Phần bắt buộc (7 điểm) 1 Hãy liệt kê tên các nguồn đặt buồng khách sạn. Theo Anh/ chị 3 làm cách nào để giữ và phát triển các nguồn đặt buồng Liệt kê các nguồn đặt buồng khách sạn 1,5 Yêu cầu đặt buồng thường đến từ nhiều nguồn khác nhau. Tùy 0,25 loại hình và vị trí của khách sạn: - Các khách đơn lẻ - thường là khách trực tiếp đến khách sạn, gọi điện, gửi thư tín,fax, thư điện tử ( email), qua internet… - Nhóm du lịch theo đoàn - Trung tâm lữ hành/ đại lý du lịch 0,25 - Công ty có hợp đồng - Các cuộc đặt buồng liên khách sạn 0,25 - Các tổ chức hoạt động xã hội/chuyên ngành/nhà tổ chức hội nghị - Hãng hàng không 0,25 - Trung tâm đặt buồng/văn phòng đặt buồng - Hệ thống phân phối toàn cầu 0,25 - Internet hoặc mạng website toàn cầu - Các đại lý đặt buồng của khách sạn 0,25 - Các văn phòng du lịch Để giữ và phát triển được các nguồn đặt buồng 1,5 - Tăng cường quảng cáo rộng rãi và nâng cao uy tín của khách 0,25 sạn đối với khách. - Cho phép các tổ chức đặt buồng trung gian thuê một số lượng 0,25 buồng lớn trong một khoảng thời gian nhất định với giá thỏa thuận, đứng tên các tổ chức và được quyền bán lại cho khách để hưởng chênh lệch giá. - Khách sạn có thể ký những hợp đồng đặt buồng lớn có các điều 0,25 khoản ăn, nghỉ cụ thể với các tổ chức trên. - Giá ưu đãi đặc biệt dành cho doanh nghiệp và công ty thường 0,25 xuyên có khách sử dụng buồng của khách sạn. - Hợp đồng thuê buồng với các hãng hàng không nên được giảm 0,25 giá đáng kể. 1
  3. - Liên kết chặt chẽ với các văn phòng thông tin du lịch địa 0,25 phương. 2 Hãy nêu các nguyên tắc an toàn khi sử dụng hoá chất làm vệ 2 sinh? - Dùng các dụng cụ bảo hộ khi sử dụng hoá chất 0.5 - Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trên bao bì sản phẩm - Nắm được thành phần, công dụng của hoá chất - Sử dụng hoá chất nơi thoáng khí - Không được hút thuốc khi sử dụng hoá chất. 0.5 - Khi phân biệt các loại hoá chất cùng màu, không được đưa trực tiếp lên mũi để ngửi. - Không san rót hoá chất ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc gần 0.5 các tủ, hộp điện. - Khô ng tự ý pha trộn các loại hoá chất làm vệ sinh. - Không sử dụng hoá chất với nồng độ đậm đặc nhằm thu hiệu quả nhanh. - Đóng chặt nắp bình chứa ngay sau khi sử dụng. 0.5 - Cất giữ hoá chất nơi khô ráo, thoáng mát, nơi cất giữ phải được khoá cẩn thận. - Không được đốt huỷ vỏ bình xịt sau khi đã dùng hết. 3 Vang sủi tăm có mấy tên gọi? Ở các nước nào? Thế nào gọi là 2 VINTAGE và NON- VINTAGE. Giải thích các từ: Doux, sec, brut, dry, demi-sec, extra dry, brut nature. Các từ trên chỉ được sử dụng cho loại rượu nào? - Vang sủi tăm có các tên gọi khác nhau : 0.5 + Sparkling wine: tên gọi tiếng Anh cho các loại vang sủi tăm. + Champagne: là loại vang nổ sản xuất trong vùng Champagne của nước Pháp. +Vin Mousseux : là loại vang nổ sản xuất ngoài vùng Champagne của nước Pháp. + Spumante : là loại vang nổ sản xuất của Ý. + Sekt : là loại vang nổ sản xuất của Đức. + Cava : là loại vang nổ sản xuất của Tây Ban Nha. - Vintage: là loại vang nổ được sản xuất từ những vụ mùa thu 0.5 hoạch đặc biệt mang lại những trái nho thật tuyệt vời có đầy đủ độ chín, độ ngọt, độ chát, hương thơm đặc trưng vì thế phải ghi năm sản xuất của vụ mùa thu hoạch nho năm đó. Những chai rượu này khi chế biến phải có 95% nguyên liệu nho được thu hoạch trong năm có ghi trên nhãn chai. - Non-Vintage: là loại vang nổ không có ghi năm sản xuất, có 0.5 nghĩa là nhiều loại rượu được chế biến từ các mùa nho khác nhau, giống nho khác nhau để tạo ra phong cách rượu vang nổ khác 2
  4. nhau. - Giải thíchgiải thích các từ : 0.5 + Doux : cực kỳ ngọt + Demi-sec, Dry : rất ngọt + Sec : có vị ngọt + Extra Dry : hơi ngọt + Brut : vị ngọt khó có thể nhận biết được + Brut Nature : hoàn toàn khô - Các từ trên chỉ dùng cho vang nổ Cộng (I) 7 II. Phần tự chọn, do trường biên soạn (3 điểm) Ngày......tháng.......năm 2012 DUYỆT HỘI ĐỒNG THI TỐT NGHIỆP TIỂU BAN RA ĐỀ THI 3
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2